
19 ก.ค.2566 - เมื่อเวลา 13.20 น. ที่หน้าประตูทางเข้า อาคารรัฐสภา ฝั่งถนนทหาร กลุ่มโมกหลวงริมน้ำและกลุ่มทะลุแก๊สได้จัดกิจกรรม ประท้วงไม่พอใจคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคดิเดตนายกฯของพรรคก้าวไกล หยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส โดยแกนนำกลุ่มโมกหลวงริมน้ำได้มีการจุดพลุสีส้มเพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์
พร้อมกันนี้ได้มีการนำใบลาออกไปยื่นให้กับ สว. ที่กำลังปฏิบัติอยู่หน้าที่อยู่ภายในอาคารรัฐสภา โดยมีการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ออกมารับหนังสือ แต่ปรากฏว่าไม่มีใครมารับทำให้แกนนำไม่พอใจได้โยนใบลาออกข้ามรั้วประตูเข้าไปภายในอาคารรัฐสภาและโยนประทัดขนาดเล็กเข้าไปด้วย
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษา ความสงบอยู่ภายใน ได้ขึ้นรถเวที ปราศรัยขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดการกระทำเพราะเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่ห้ามชุมนุมบริเวณรอบอาคารรัฐสภา 50 เมตร ขอให้กลับไปอยู่ในพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สส.ปชน.ยื่นร่างแก้ไขกม.รับราชการทหารฝันปีนี้จับใบดำ-ใบแดงปีสุดท้าย!
'พรรคประชาชน' ยื่นร่างแก้ พ.ร.บ.รับราชการทหาร จับตาพลทหารโดนดึงเป็นทหารรับใช้-ถูกซ้อม หวังปี 69 เป็นปีสุดท้ายจับ ใบดำ-ใบแดง
ประธานสภาฯ ชี้ 'วิโรจน์' เข้าใจผิด ปมค่าอาหาร สส. ไม่ได้เหมาจ่ายทั้ง 500 คน แต่จ่ายตามจริงเพียง 250-300 คน
นายโสภณ ซารัมย์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงมารับประทานอาหารกลางวันภายในอาคารรัฐสภา ภายหลังรับประทานอาหารเสร็จ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีต สส.พรรคประชาชน ออกมาวิจารณ์เรื่องอาหารกลางวันของ สส.
'เนเน่' ปลื้ม 'อดีตปธ.ชวน' สเก็ตช์ภาพให้ ระหว่างรอ สส. ต่อคิวลงคะแนนเลือกประธานสภา
รัดเกล้า สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพ 'ชวน' สเก็ตช์ภาพให้ระหว่างรอ สส.ต่อคิวเลือกประธานสภา
ทำเพื่อประชาชน พระราชดำ รัส‘ในหลวง’ในรัฐพิธีเปิดประชุมสภาฯ
"ในหลวง-พระราชินี" เสด็จฯ ทรงเปิดประชุมรัฐสภา มีพระราชดำรัสให้ สส.ยึดถือความถูกต้องและประโยชน์สุขของประชาชนเป็นเป้าหมายสูงสุด ขออำนวยพรให้การดำเนินงานของรัฐสภาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย "จุลพันธ์" เผยวันนี้กำลังเดินหน้าเข้าสู่การร่วมรัฐบาล การเจรจาจบสิ้นสมบูรณ์แล้ว แต่เรื่องของกระทรวงยังไม่พูดกัน
ในหลวง ทรงเปิดประชุมรัฐสภา ให้ยึดถือความถูกต้องและประโยชน์สุขของประชาชน
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดประชุมรัฐสภา ณ ห้องประชุมอาคารรัฐสภา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ครั้นเสด็จ ฯ ถึงอาคารรัฐสภา บริเวณลานสะพานปลาอานนท์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภาทำหน้าที่ประธานรัฐสภา
ครม. ไฟเขียวร่าง พ.ร.ฎ.เรียกประชุมรัฐสภา พ.ศ.2569 โดยยังไม่ระบุวัน
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา พ.ศ. 2569 ตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เสนอ (โดยยังมิได้ระบุวันที่เรียกประชุมรัฐสภา) สำหรับวันเรียกประชุมรัฐสภา ม

