'พี่ศรี' ไม่ทน ชี้ข้อสงสัยราชทัณฑ์เลือกปฏิบัตินช.ทักษิณ ร้องปปช.สอบผู้เกี่ยวข้อง

23 ส.ค.2566 - นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า กรณีที่มีปฏิบัติการต้อนรับทักษิณ(โทนี่)นักโทษหนีคดีไปต่างประเทศ ให้กลับมารับโทษจำคุกในเรือนจำเมื่อ 22 ส.ค.66 นั้น สังคมมีข้อสังสัยมากมาย อาทิ

-แน่ใจหรือว่าโทนี่มีโรค “ป่วยรุมเร้า” จริง ? แล้วทำไม 11 ก.ค.66 อุ้งอิ้งโพสต์การไปตรวจสุขภาพของโทนี่ บอกว่า “แข็งแรงดี ลูกหลานก็ดีใจค่า” ก่อนหน้านี้อยู่ดูไบ โทนี่ก็โชว์ฟิตปั๋งทั้งว่ายน้ำ เตะเป้า ยกดัมเบลล์ แต่พอมาถึงเมืองไทยราชทัณฑ์กลับแถลงโชว์ป่วยชะงั้น คุณคิดว่าคนไทยกินแกลบ กินหญ้าหรือ?

หรือเตรี๊ยมกันไว้เพื่อใช้เป็นข้ออ้างเพื่อไม่ให้ดูน่าเกลียดในการขอโอนไปรักษาตัวในห้องพิเศษได้นอนเบาะนุ่มๆในห้องแอร์เย็นฉ่ำของโรงพยาบาลตำรวจกันหรือไม่ครับ ?

-ระเบียบกรมราชทัณฑ์ ฉบับล่าสุด 23 ส.ค.65 ระบุว่า นช.ชายทุกคนต้องไว้ผมสั้น ด้านหน้าและกลางศีรษะยาวไม่เกิน 5 ซม. ชายผมรอบศีรษะเกรียนชิดผิวหนัง ข้ออ้างว่าโทนี่เป็นผู้สูงวัยอายุมากแล้ว-เป็นผู้หลักผู้ใหญ่นั้น เขียนเป็นข้อยกเว้นเอาไว้ข้อไหนครับ ?

-ปกติ นช.ทุกคนเมื่อศาลอ่านคำพิพากษาและเซ็นต์ชื่อยอมรับโทษแล้ว จะต้องนำ นช.ขึ้นรถราชทัณฑ์เดินทางไปเรือนจำทันที แต่โทนี่กลับนั่งรถเบาะนิ่มแอร์เย็นฉ่ำ มีรถตำรวจนำ มีรถยนต์ประกบตามเป็นขบวน ยังกับขบวนต้อนรับอาคันตุกะจากต่างประเทศไปเยี่ยมชมราชทัณฑ์ ตั้งแถวตะเบะ ไม่กระดากใจกันบ้างหรือ?

-ห้วง 10 วันแรกต้องกักโรค ให้อยู่ห้องขังเดี่ยวพอเข้าใจได้ แต่หลังจากนั้น จะยังคงมีอภิสิทธิ์อยู่ห้องเดี่ยว กินหรูอยู่สบาย ที่ผู้คนเขานินทาตลอดไปหรือไม่ ?

ทั้งหมดนี้ นักโทษสูงวัยคนอื่นๆ ราชการไทยจะให้อภิสิทธิ์เยี่ยงนี้เหมือนกันทุกคนหรือไม่? หรือ “คุกมีไว้ขังเฉพาะคน…?”

“ตกลง นช.โทนี่ เป็นนักโทษที่หนีคดีอาญาแผ่นดินไป 17 ปี หรือเป็นเทวดาที่เหล่าลูกช้างควรต้องศิโรราบกราบไหว้บูชาครับ”

ผมคนไทยไม่ได้กินแกลบกินหญ้า จึงไม่อาจทนเห็นการกระทำเยี่ยงนี้ได้ จำต้องนำความไปร้อง ป.ป.ช.ให้สอบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในวันพฤหัสที่ 24 ส.ค.66 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ ป.ป.ช.นนทบุรีครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบจริยธรรมผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี ยอมรับมีบ้านอยู่ในเขตป่าสงวนฯ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้ไปยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิดผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.ในเขต 5 พรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่งในสมัยที่แล้ว โดยปราศรัยหาเสียงต่อหน้ามวลชนที่มารับฟังจำนวนมากว่า บ้านของตนก็อยู่ในเขตป่าสงวนด้วย

ชาวกาญจนบุรี เฮ! ศาลปกครองสูงสุด พิพากษาเพิกถอนใบอนุญาต 'บ่อดินอุโลกสี่หมื่น'

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน เปิดเผยว่า วันนี้ศาลปกครองได้นัดอ่านคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด คดีที่ชาวบ้านใน ต.อุโลกสี่หมื่น จ.กาญจนบุรี ยื่นฟ้องกระทรวงอุตสาหกรรม ปลัดกระทรวงฯและอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี ฐานใช้อำนาจโดยมิชอบในการออกใบอนุญาตขุดตักบ่อดินทราย

ไม่พลาด! พี่ศรี บุก กกต.ร้องสอบ 'เพื่อไทย' นโยบายสุ่มแจกเงิน 9 ล้าน เข้าข่ายสัญญาว่าจะให้หรือไม่

ศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อ กกต. เพื่อขอให้สอบสวนและไต่สวนพรรคเพื่อไทย

คปท. บุก ก.ยุติธรรม ค้านพักโทษ 'ทักษิณ' ชี้พฤติการณ์ทำผิดชัดต้องถูกลดชั้นผู้ต้องขัง

คปท. บุกกระทรวงยุติธรรม ค้านพักโทษ "ทักษิณ" หลังจ่อคุมขังครบ 8 เดือน ในช่วง พ.ค.นี้ ฉะ รมว.ยธ. อย่าหลับตาข้างเดียวเรื่องเกณฑ์พักโทษ แนะ คณะกรรมการพิจารณาพักโทษ 3 ชั้น นำพฤติกรรมย้อนหลัง ตั้งแต่กรณีไปนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ จนศาลฎีกาฯ สั่งบังคับโทษ 1 ปี มาพิจารณาด้วย แย้ม ”ทักษิณ“ กระทำความผิดระหว่างคุมขัง ควรถูกปรับลดชั้นเป็นชั้นต้องปรับปรุง ไม่ใช่ชั้นกลาง ติง ”เขยทักษิณ“ ปล่อยข่าวพักโทษก่อนเลือกตั้งใหญ่ 69 ใช้เรียกคะแนนสงสาร หวังผลการเมืองให้เพื่อไทย

คนกรุงเทพฯ มอบอำนาจ 'ศรีสุวรรณ' ฟ้อง 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เหตุปล่อยให้ กทม.จมฝุ่นพิษ PM2.5

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ซึ่งเป็นผู้รับมอบอำนาจจากชาวบ้านในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร(กทม.) เดินทางมายื่นคำฟ้องต่อศาลปกครองกลาง ฟ้องนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ฐานละเลยต่อหน้าที่ ตามที่กฎหมายกำหนดให้ต้องปฏิบัติ

'คปท.' ข้องใจ 'ราชทัณฑ์' หลับตาข้างหนึ่ง จัดชั้นนักโทษให้ 'ทักษิณ' เลื่อนชั้น ได้รับสิทธิ์พักโทษ

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ยุติธรรมหลับตาข้างหนึ่ง