'เหวง' ยังงอแงซัด 'เพื่อไทย' กลืนน้ำลายหักหลังทำประเทศถอยหลังไปอีกไกล

'เหวง' ยังรับไม่ได้ อัด 'เพื่อไทย' กลืนน้ำลาย หักหลังไม่ใช่วาทกรรม ซัดจากเปลี่ยนโครงสร้างประเทศไปจบที่สืบทอดดอำนาจ คสช. ประเทศถอยหลังไปอีกไกล

23 ส.ค.2566 - นพ.เหวง โตจิราการ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และอดีตแกนนำ นปช.โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ จาก “เปลี่ยนโครงสร้างประเทศ” ไปจบที่ “สืบทอดอำนาจ คสช.” ระบุว่า การเลือกตั้ง 14 พ.ค.66 ที่ผ่านมา ทิศทางทางการเมืองที่ดึงดูดประชาชนอย่างทรงพลัง ก็คือ “ไม่ร่วมกับพรรคสองลุง” เป็นเหตุประการสำคัญทำให้ พรรคก้าวไกลได้กว่า 14.4 ล้านเสียง และพรรคเพื่อไทยได้กว่า 10.9 ล้านเสียง

เมื่อรวมทั้งสองพรรค ที่ประกาศชัดว่า “ไม่เอาพรรคสองลุง” ก็จะเป็นคะแนนร่วม 26 ล้านเสียง คิดเป็นประมาณร่วม 65%ของผู้มาใช้สิทธิ์ นั่นคือประชาชนเสียงข้างมากของประเทศ ต้องการ “เปลี่ยนโครงสร้างประเทศ”

แต่ที่ทำให้ประเทศหันหลังกลับทันทีคือ พรรคเพื่อไทยหันหลังให้กับสัญญาประชาคม “กลืนน้ำลายไม่ใช่กลืนเลือด” “หักหลังไม่ใช่เรื่องวาทกรรม” ไปผสมพันธ์ข้ามขั้วกับสองพรรคลุง จึงกลับตาลปัตรจาก “เปลี่ยนแปลงประเทศ” เป็น “ผสมพันธ์-ข้ามขั้วเพื่อสืบทอดอำนาจ คสช.ในสถานการณ์ใหม่ไปทันที”

น่าเสียดายมาก ที่ประเทศไทยต้องถอยหลังกลับไปอีกยาวไกล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ควง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่ดูงานเกษตรผสมผสานบนที่ดิน สปก.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เยี่ยมชมการทำเกษตรผสมผสานแบบพื้นบ้านของ

ก้าวไกล ยินดีพรรคอื่นชงร่างพรบ.นิรโทษกรรมประกบ

‘พริษฐ์’ บอกไม่มีข้อมูล ‘ก้าวไกล’ เดินสายคุย ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ’ กับ ‘ฝ่ายความมั่นคง’ หรือยัง ย้ำ ทางออกที่ดีตามกลไกรัฐสภา พรรคอื่นต้องยื่นประกบร่วม

‘ประสาร’ ออกบทความ นิรโทษกรรม:เหลือแต่ความมุ่งมั่นของภาคการเมือง

ในวันนี้  การนิรโทษกรรมให้แก่ผู้กระทำความผิด  อันเนื่องมาจากเหตุจูงใจทางการเมือง เป็นประเด็นความสนใจสาธารณะอย่างมีนัยสำคัญ

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง

เศรษฐา-พท. ตอบให้ชัด จะนิรโทษกรรมฯ เมื่อใด? พรรค "รทสช.” กำลังยกร่างฯ

หลังเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไป หนึ่งในร่างกฎหมาย ที่รอการพิจารณาของสภาฯ ซึ่งถูกจับตามอง ก็คือ"ร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมแก่บุคคลซึ่งได้กระทำความผิด