'ทนายอนันต์ชัย' บอกไม่มีใครอยู่เหนือกฎแห่งกรรม!

ทนายกระดูกเหล็กทิ้งกลอนให้คิดบอกเหนือฟ้ามีฟ้า เหนือธรรมมีกฎ แห่งกรรม ที่หนีไม่พ้นแน่นอน บอกให้รอติดตามที่ ป.ป.ช. 5 ต.ค.มีบิ๊กเซอร์ไพรส์แน่

04 ต.ค.2566 - ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ไม่มีอะไรเหนือกฎแห่งกรรม” ระบุว่า ทนายความ เป็นผู้ที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม เช่นเดียวกับ ผู้พิพากษา, อัยการ และตำรวจ ประชาชนมักจะหาความยุติธรรมจากบุคคลเหล่านี้ แต่ก็หายากเสียเหลือเกิน เพราะความยุติธรรมในสมัยนี้ขึ้นอยู่กับว่คุณเป็นคนของใคร ? คุณมีเงินไหม ?

ถ้าคุณเป็นคนมีพรรค มีพวก คุณเป็นคนมีเงิน คุณก็จะได้รับความยุติธรรม แต่ถ้าคุณไม่มีพรรค ไม่มีพวก ไม่มีเงิน คุณก็จะไม่ได้รับความยุติธรรม แต่มิใช่ว่า ความยุติธรรมจะหาไม่ได้จากคนเหล่านี้ มีครับ แต่หายากมากจริงๆ ยิ่งกว่า “งมเข็มในมหาสมุทร” เรียกว่า “ตาดีได้ ตาร้ายเสีย “

ผมอยู่ในกระบวนการยุติธรรมมา 38 ปี เห็นความยุติธรรม และความไม่ยุติธรรมมามากต่อมาก โดยเฉพาะ “ความอยุติธรรม “ ผมอยากจะบอกกับคนในกระบวนการยุติธรรมทุกคนว่า “เหนือฟ้า มีฟ้า เหนือโลกหล้า มีธรรม เหนือธรรม มีกฎแห่งกรรม “

ถ้าท่านเห็นว่า ความอยุติธรรม ที่ท่านด้มอบให้ไว้แก่ผู้ที่เรียกหา แล้วท่านคิดว่า ท่านอยู่เหนือกฎแห่งกรรมได้ ท่านคิดผิดครับ เพราะสุดท้ายท่านก็ไม่พ้นผลกรรมที่ท่านได้ทำไว้

“ ผู้ใดทำสิ่งใดไว้ ผู้นั้นเป็นผู้ได้รับผลนั้น แน่นอน” ไม่ว่าจะเป็นตัวท่านเอง ญาติ บริวาร ก็จะได้รับผลกรรมนั้นโดยทั่วหน้า ไม่มีข้อยกเว้น เพราะกฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ไม่มีใครอยู่เหนือกฎแห่งกรรม

บทความนี้ผมเขียนจากประสบการณ์จริง !

ก่อนหน้านี้ทนายอนันต์ชัยโพสต์อีกข้อความในหัวข้อ Super Big Surprise !!! ระบุว่า พรุ่งนี้ วันที่ 5 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น. ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ ผมได้รับมอบอำนาจจากผู้ใหญ่ให้ไปยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษ ??? กับพวก ต่อ ป.ป.ช. รับรองว่างานนี้ตำรวจส่วนใหญ่เกือบทั้งประเทศคงจะดีใจ และคงถูกใจคนที่รักความยุติธรรมอย่างแน่นอน !!!

ผมจะเด็ดดอกไม้ ให้ดาวสะเทือน ส่วนใครจะถูกหวยรางวัลที่ 1 แล้วจะได้รู้กันครับ อยากรู้ต้องติดตาม แล้วพบกันที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ นะครับ

หมายเหตุ ช่วงนี้ผมติดภารกิจมากไม่สะดวกตอบคำถามทุกท่าน กรุณารอฟังรายละเอียดและสอบถามพร้อมกันในวันพฤหัสฯ นี้ นะครับ ทุกคำถามที่ท่านสงสัย ผมมีคำตอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใหญ่เมาอาละวาด ควงมีดบุกฟันชายวัย 29 เจ็บสาหัส ปมขัดใจเรื่องกีฬาสี ทั้งที่ไม่รู้จักกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บ ภายในซอยสมปรารถนา 2 หมู่ 3 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.

อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล