จับตา! ศาลปกครองเคาะบรรทัดฐานการตัดต้นไม้ของ กทม.

ศาลปกครองนัดอ่านคำพิพากษาคดีเขตจตุจักรตัดต้นไม้เหี้ยนเหลือแต่ตอ ที่สมาคมโลกร้อนฟ้องไว้เมื่อปี 2561

16 ธ.ค.2564 – มีรายงานว่าในวันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม เวลา 10.00 น. ศาลปกครองกลางนัดอ่านคำพิพากษา ในคดีหมายเลขดำที่ ส.76/2561 ระหว่าง สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ที่ 1 กับพวกรวม 11 คน (ผู้ฟ้องคดี) กับ ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ที่ 1 กับพวกรวม 2 คน (ผู้ถูกฟ้องคดี) คดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ณ ห้องพิจารณาคดี 8 ชั้น 3 อาคารศาลปกครอง

ทั้งนี้ สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ผู้ฟ้องคดีที่ 1 กับพวกรวม 11 คน ฟ้องว่า ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1 กับ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 2 กระทำการตัดโค่นต้นไม้ใหญ่ลงเหลือแต่ตอไม้ ซึ่งขัดกับแผนพัฒนากรุงเทพมหานครให้เป็นพื้นที่สีเขียวเพื่อสภาพแวดล้อมที่ดี และการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณท้องถนนเพื่อความสวยงามมีต้นไม่ใหญ่ๆ เป็นหลักเพื่อให้เป็นแหล่งดูดซับมลพิษ และถือเป็นการทำลายทรัพย์สินของสาธารณะหรือทางราชการ ซึ่งสามารถคำนวณเป็นมูลค่าได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย(TEI) เผยผลสำรวจพบคนไทยกว่า 88% อ่วม! เจอมลพิษรุนแรง PM2.5 นำโด่ง 42% โลกร้อน 22% มลพิษขยะและของเสีย 15% เรียกร้องพรรคการเมืองดัน 3 นโยบาย “อากาศ – น้ำ - ขยะ” เป็นวาระหลัก เตรียมทำข้อเสนอต่อรัฐบาลใหม่

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) พร้อมด้วยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) สมาคมส่งเสริมการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน(ประเทศไทย) (Thai SCP)และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เปิดเวทีดีเบตเชิงนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมกับพรรคการเมืองก่อนการเลือกตั้งในงาน “TEI: Thai

ศาลปกครอง พร้อมรับฟ้องคดีเครนถล่มทับรถไฟ-พระราม 2 ผู้เสียหายฟ้องเรียกเงินเยียวยาจากรัฐได้ภายใน 1 ปี

นายเทอดพงศ์ คงจันทร์ ตุลาการหัวหน้าคณะศาลปกครองอุดรธานี เปิดเผยว่า ครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเครนที่ใช้ในการก่อสร้างโครงการรถไฟความเร็วสูงถล่มทับขบวนรถไฟด่วนพิเศษที่ 21

‘ทนายน้ำมนต์’ ลุยกทม.เขต 18 ชูคุ้มครองสตรี ปากท้องประชาชน

ผู้สมัครสส. พรรคไทยสร้างไทย เขต 18 กทม. เบอร์ 11 ชูประสบการณ์กฎหมาย-การเมือง ปักธงคุ้มครองสิทธิสตรีต้านคุกคามทางเพศ ควบคู่แก้เศรษฐกิจฐานราก มั่นใจล้มแชมป์เก่า

'การดี-องอาจ-สกลธี' ปลุกคนกรุง หวนเลือก ปชป. ชูตั๋วร่วมทำได้จริง

'การดี-องอาจ-สกลธี' ลุยหาเสียงตลาดประชานิเวศน์ 1 ตลาดถนอมมิตร ชูนโยบายตั๋วร่วม เชื่อมรถไฟฟ้า-เมล์ ลดภาระคนกรุง ลั่นทำได้จริง