พี่คนดี ร่ายกลอนฟาดเจ็บ พวกตนตั้งผัว-พ่อ-เมีย ไม่เสียหาย

25 พ.ย.2566 - เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "พวกตนตั้ง ผัว-พ่อ-เมีย ไม่เสียหาย" มีเนื้อหาดังนี้
การที่คุณ ภรรยา มีหน้าที่
ช่วยเก็บขี้ แมวหมา หาอาหาร
จัดเสื้อแขวน เป็นตัวแทน ไปร่วมงาน
ทำงานเรือน ทำงานบ้าน แต่นานมา

คุณสามี มีหน้าที่ ไปส่งรับ
ไม่อาจนับ เป็นหน้าที่ ที่ปรึกษา
หรือผู้ช่วย งานใดใด ในสภา
ถ้าวิชา ความรู้ใด ยังไม่พอ

แต่ไรมา ก็ด่าใส่ เขาไปทั่ว
พอพรรคตัว จ้างผัวเมีย ไยเชียร์หนอ
เหล่าเอฟซี ไม่มีว่า ไม่ด่าทอ
คนตั้งพ่อ เป็นพวกเรา ยอมเข้าใจ

ความช่วยเหลือ จากอาเตี่ย และเมียผัว
เป็นส่วนตัว หรือเป็นงาน จงขานไข
ถึงอยากเลือก คนข้างข้าง ที่วางใจ
ก็ต้องให้ ช่วยประเทือง ในเรื่องงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เท้ง' ลั่นก้าวสู่ปีที่ 3 'ปชน.' สานต่อภารกิจ 'อนาคตใหม่-ก้าวไกล' ซัดระบอบสีน้ำเงิน ทำหลักนิติรัฐ-นิติธรรมสั่นคลอน

'ณัฐพงษ์' โพสต์ 2 ปี พรรคประชาชน กับภารกิจสร้างอนาคตใหม่ที่ดีกว่า สร้างประเทศไทยให้ก้าวไกล เพื่ออำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน

พรรคส้มเพิ่งตื่น ตั้งกรรมการพิสูจน์ข้อเท็จจริงปม 'แก้วตา' ถูกคนในพรรคคุกคามทางเพศ

น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.พรรคประชาชน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีน.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ (แก้วตา) อดีตสส.กทม. พรรคประชาชน ถูกคุกคามทางเพศ ว่า ได้มีการตั้งคณะกรรมการโดยไม่มีผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสภาชุดที่ผ่านมาขึ้นมา เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้เสียหายรู้สึกสบายใจที่สุด วางใจที่สุด และปลอดภัยที่สุด

ด้วยความสัตย์จริงของ 'เจี๊ยบ' แก้ม.112 ควรเป็นวาระแห่งชาติ

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คนเกินเจ้า" อย่างน้อย 2 กลุ่ม

โถนึกว่าข่าวดี! ระเบียบสภาแค่ยกเลิกขึ้นเงินเดือนไม่ใช่ยกเลิกผู้ช่วย สส.-สว.

'เลขาสภา' แจงยกเลิกระเบียบว่าด้วยการแต่งตั้งบุคคล เป็นการยกเลิกขึ้นเงินเดือน ไม่ใช่ยกเลิกผู้ช่วย สส.- สว.

นักวิชาการ สะท้อนข่าวดัง เงินโอน 51 ครั้ง เมื่อ 'ผลประโยชน์ทับซ้อน' คือจุดเริ่มต้นของการทุจริต

นักวิชาการอิสระ สะท้อนเงินโอน 51 ครั้ง กับคำถามที่ใหญ่กว่าคดี เมื่อผลประโยชน์ทับซ้อน คือจุดเริ่มต้นของการทุจริต