'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ชี้ปรองดองต้องไม่สองมาตรฐานห้ามมีคดี 112-ทุจริต

อดีตบิ๊กข่าวกรองซัดกฎหมายปรองดอง บอกเห็นด้วยแต่ต้องไม่ทำสองมาตรฐาน ซ้ำร้ายต้องไม่นิรโทษกรรมคดีมาตรา 112 และคดีโกง

27 พ.ย.2566 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวอข้อ “ปรองดอง?” ระบุว่า นักการเมืองเคลื่อนไหวเสนอกฏหมายปรองดอง ถามว่าการปรองดองดีไหม ดีแน่นอน ทำตามพระบรมราชโองการของในหลวง ร.9 ให้คนไทยรู้รักสามัคคี

แต่การปรองดองต้องไม่สองมาตรฐาน ความขัดแย้งทางการเมืองคุยกันได้ ก็เห็นนักการเมืองต่างพรรคคุยกันหลังประชุม รัฐสภาเป็นบ่อนในการล๊อบบี้อยู่แล้ว สภาเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กัน ไม่มีอะไรคุยกันไม่ได้

ประชาชนคัดค้านการนิรโทษกรรม ความผิด ม.112 ที่เป็นคดีความมั่นคง ที่มุ่งทำลายสถาบันหลักของชาติ

ขอคัดค้านการนิรโทษกรรมคดีทุจริต ที่ทุกพรรคบอกว่าต้องกำจัดการทุจริต หากยกโทษคดีทุจริตคราวนี้ได้ มั่นใจได้ว่า ไทยจะมีการทุจริตไม่จบสิ้น นักการเมืองทำผิดก็ยกโทษกันเอง สนุกดี

ตราบใดที่ใช้สองมาตรฐาน คนหนึ่งผิดต่อแผ่นดินนอนโรงพยาบาล เพราะคนมีอำนาจนิ่งเฉย อีกคนหนีคุกหัวซุกหัวซุน ถูกไล่ล่า

นี่คือความแตกแยกที่ชัดเจน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ห่วงรีบร้อน 'MOU 44' เค้นคอนักการเมือง อย่าเห็นแก่ได้ทุรยศแผ่นดิน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และอดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่าทุรยศแผ่นดิน

นิรโทษฯลากยาวไปอีก! ตั้ง อนุกมธ.ศึกษา แยกประเภทคดีการเมือง

นายชูศักดิ์ ศิรินิล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการตราพระราชบัญญัตินิรโท

เอวัง! ฟันธงแล้ว 'ทักษิณ' รอดคดี 112

สืบเนื่องจากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับการปล่อยตัวพักโทษ และเป็นผู้ต้องหาในคดีตามมาตรา 112 เดินทางมาพบอัยการด้วยตัวเอง เพื่อมาเซ็นรับทราบตามนัดของพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 ที่แจ้งไว้เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่โรง