หนุน 'นายกฯหญิงคนที่สอง' ทำคนผวาตกใจกลัวผิดดีลฟ้าใส หวั่นติดกับชะตากรรมเก่า

'จตุพร' ปูดมีบางคนตกใจข่าวนายกฯ หญิงคนที่สอง ถึงต้องร้องขอให้ช่วยถอดข่าวออกจากเว็ปไซต์ เชื่อคงหวั่นเกรงกับคำสัญญาที่ดีลกลับไทยในวันฟ้าใสเอาไว้ ฟาดนักโทษชั้น 14 สร้างสองมาตรฐาน ก่อเหลื่อมล้ำยุติธรรม

8 ธ.ค. 2566 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์โดยระบุว่า มีบางคนตกใจกับข่าวนายกฯ หญิงคนที่สอง จึงพยายามปิดกั้นไม่ให้ออกสู่สาธารณะ เพราะหวั่นเกรงจะทำให้เสียประโยชน์ในคำมั่นสัญญาที่ดีลกลับไทย

นายจตุพร กล่าวถึงนายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้ว เลขาธิการพรรคเพื่อไทยพูดในวงสัมนาพรรคโดยสนับสนุนนายกฯ หญิงคนที่สองของพรรคเพื่อไทย ว่า การดีลเมื่อ 22 ส.ค. ซึ่งเป็นดีลในวันฟ้าใส และได้ทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน ซึ่งเป็นดีสพิเศษที่ต้องแลกด้วยอะไร และคำสัญญาในการดีลมีอะไรก็มีการรับรู้กันอยู่บ้าง เพราะไม่มีอะไรเป็นความลับ ดังนั้น มีคนตกใจกับข่าวนายกฯ หญิงคนที่สอง จึงสงสัยว่า อยากจะเป็นนายกฯ หญิง จริงหรือเปล่า

"อยากเป็นนายกฯหญิงก็ลองเป็นดู เพราะใครดีลอะไรก็พอรู้กันอยู่ และผลการผิดคำพูดที่ผ่านมาจึงมีชะตากรรมยาวเฟื้อย ผิดคำพูดกับผมไม่เป็นไร แต่คนบ้างคนไม่มีสิทธิ์ผิดคำพูดกับเขานะ ตลอดเวลายังไม่รู้กันอีกเหรอ เมื่อข่าวออกไปก็มีบางคนตกใจ ไปขอร้องเว็บไซด์ข่าวช่วยดึงออกหน่อย"

นายจตุพร กล่าวว่า การดีลพิเศษเมื่อ 22 ส.ค.นั้น เป็นการดีลเป็นตอนๆ เฉพาะเรื่องเท่านั้น ไม่ใช่การดีลยืนยาวมั่นคงตลอดไป ยิ่งเป็นการดีลกับพวกตระบัดสัตย์ ยิ่งต้องคิดเป็นตอนๆ ด้วย เพราะต้องมีอะไรไว้คอยควบคุม ถ้ามันง่ายทั้งหมดจริง ป่านนี้ออกจากโรงพยาบาลตำรวจไปแล้ว

พร้อมระบุว่า สิ่งสำคัญคือ ประเทศนี้ไม่มีใครได้โอกาสมากกว่านักโทษชั้น 14 อีกแล้ว ต้องคำพิพากษาลงโทษถึงที่สุด ต้องติดคุก 8 ปียังได้โอกาสเหนือกว่าใคร ได้ลดโทษ ส่วนโทษที่เหลือยังไม่ติดคุกสักวันอีก ดังนั้น ตนเชื่อว่า เมื่ออยู่โรงพยาบาล 120 วันจะลากไปถึงตัว พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เข้าสักวัน รวมทั้งแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ช่วยออกมาการันตีด้วยว่า นักโทษชั้น 14 ป่วยรักษาตัวอยู่หรือไม่ อย่างไร เพราะความลับไม่มีในโลก

"ขณะนี้นักโทษชั้น 14 ได้สร้างความเหลื่อมล้ำทางยุติธรรมที่เป็นบาดแผลใหญ่ให้สังคม อีกทั้งเป็นความเหลื่อมล้ำแบบสองมาตรฐานที่คิดแต่พวกตัวเองได้ประโยชน์ ดังนั้น บ้านเมืองถ้าต้นทางไม่สุจริตแล้ว ปลายทางก็ไม่มีวันสุจริตได้เลย" นายจตุพร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ชี้จุฬาฯมีพื้นที่กว้างใหญ่ วอนแก้พิพาทที่ดินอุเทนถวาย ด้วยใจโอบอ้อมอารี

'จตุพร' วอนจุฬาฯ แก้พิพาทที่ดินอุเทนถวายด้วยใจโอบอ้อมอารี ยุติด้วยสันติ ชี้เป็นสถาบันการศึกษาของรัฐและได้ที่ดินจากกษัตริย์ประทานให้เช่นกัน จุฬาก็มีพื้นที่มาก กว้างใหญ่ ไม่มีความเดือดร้อน

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา

'มีนา' กับดักถี่ยิบกล้าเบี้ยวดีล เจอล้างบาง

“จตุพร”ประเมินการเมืองเดือนมีนา เชื่อสถานการณ์เบี้ยวกับไม่เบี้ยวดีลก้ำกึ่ง ชี้อำนาจนำวางกับดักถี่ยิบแน่นหนา หวั่น“ทักษิณ” ไม่ทำตามสัญญาให้กลับบ้าน คาดถ้ากล้าเบี้ยวดีลก็เจอล้างบางการเมืองแน่นอน จะรุนแรงขั้นแอ่นแอ๊นหรือไม่ ต้องอดทนรออีกนิดถึงได้รู้ผล