'กฤษฎีกา' แก้กม.ใช้สารต้องห้าม ชงร่าง พรก.เข้าครม. 28 ธ.ค. เร่งขอ 'วาด้า' ลดโทษแบนไทย

21 ธ.ค.2564 - รายงานข่าวแจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เปิดเผยว่านายพิพัฒน์ รัชกิจประการรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา รายงานกรณีอีสปอร์ต ที่ได้แชมป์ชนะเลิศเกมส์ RoVนานาชาติ นั้นเป็นทีมบุรีรัมย์ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวเสริมขึ้นมาว่าน่าเสียดายที่ปักธงชาติไทยไม่ได้ และอีกหลายประเทศก็ยังแก้ไขเรื่องนี้ไม่ได้ ทำให้นายวิษณุ เครืองามรอง นายกฯ ได้ให้ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาลุกขึ้นรายงานความคืบหน้าการแก้ไขกฎหมายควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬาตามที่องค์กรต่อต้านสารต้องห้ามโลก (วาด้า) ระงับธงชาติในเวทีแข่งขันนานาชาติ ซึ่งขณะนี้กฤษฎีกาดำเนินการแก้ไขเสร็จแล้ว และ ส่งให้วาด้าตรวจสอบโดยได้รับความเห็นชอบแล้ว และเรื่องนี้จะเสนอเป็นร่างพ.ร.ก. เข้าที่ประชุมครม.ในวันที่ 28 ธ.ค. เพื่อให้ประกาศใช้ให้ทัน ม.ค. 65 อย่างไรก็ตาม ตามโทษเดิมของวาด้า ไทยต้องโทษ1 ปี ตั้งแต่ วันที่8 ต.ค. 64 และ เมื่อเราออกเป็น พ.ร.ก.แล้ว ก็จะได้ประสานเพื่อเจรจาลดหย่อนโทษดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รัฐบาล-พท.' เสี่ยงผิดกม.! ดัน 'กาสิโน' เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน

'นักเศรษฐศาสตร์' จับโกหกรัฐบาล-พท. ดันเปิดบ่อนกาสิโน หลอกลวงประชาชน ไม่เคยพูดตอนหาเสียง ตีแผ่สิงคโปร์โมเดลไม่ได้มีแต่โลกสวย เกิดคดีฆาตกรรมสามีขอเงินภรรยาไปเล่นพนัน

ครม. เห็นชอบยกเลิกบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา

นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เสนอผลการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (กบฉ.) ครั้งที่ 1/2568 ให้คณะรัฐมนตรี

รบ.เผย ’กฤษฎีกา’ แจงครม.ไม่ได้แย้ง พรบ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ แค่ให้ข้อสังเกตไปปรับแก้

เลขาฯ กฤษฎีกา แจง ที่ประชุมครม. พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ไม่ได้เห็นแย้งหรือเห็นต่าง เป็นเพียงข้อสังเกตที่สามารถนำไปปรับแก้เพิ่มเติมให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลได้

ครม. ไฟเขียว 'กม.กาสิโน' สั่งกฤษฎีกาดูข้อห่วงใย ก่อนส่งสภา

ที่ประชุม ครม. เห็นชอบหลักการร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ

'นายกฯอิ๊งค์' ขอเคลียร์ปม 'พ.ร.บ.กาสิโน' หลังถก ครม.

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์