ชงตั้ง กมธ.จัดระเบียบ 'ซ่อง-เซ็กซ์เวิร์กเกอร์'

'ไทยศรีวิไลย์' เตรียมเสนอญัตติตั้งคณะ กมธ.วิสามัญฯศึกษาจัดระเบียบซ่อง –เซ็กซ์เวิร์กเกอร์ หวังดึงเงินใต้ดินสร้างรายได้ประเทศ

22 ธ.ค.2564 - น.ส.ภคอร จันทรคณา รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานคณะทำงานเกี่ยวกับสิทธิสตรีของพรรค แถลงว่า พรรคเตรียมเสนอตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษา จัดระเบียบ เรื่องซ่อง อาบนวด นวดแผนโบราณ นวดสปา เลาจน์ รวมถึงพนักงานบริการทางเพศ หรือเซ็กซ์เวิร์กเกอร์โดยจะทำให้ถูกกฎหมาย เพื่อเปลี่ยนจากส่วยเจ้าหน้าที่รัฐให้เป็นภาษีช่วยสร้างเม็ดเงินให้ประเทศ ทั้งนี้ ปัจจุบันมีคนทุกเพศเข้ามาประกอบอาชีพเซ็กซ์เวิร์กเกอร์ไม่น้อยกว่า 5 แสนคน แม้ปัจจุบันเรามีกฎหมายป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี และกฎหมายป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมไม่ให้มีอาชีพเซ็กซ์เวิร์กเกอร์ได้ ซึ่งอาชีพนี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน โดยมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องเรื่องส่วน

ขณะที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า แม้มีกฎหมายป้องกัน ปราบปราบ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมการประกอบอาชีพดังกล่าวได้ อีกทั้งปัจจุบันประเทศไทยรายรับไม่พอรายจ่าย จึงควรนำเงินใต้ดิน เงินไม่ถูกกฎหมาย มาทำให้ถูกต้องเป็นเงินภาษี ซึ่งน่าจะได้ถึงแสนล้านบาทต่อปี นอกจากนี้ กลุ่มคนที่ทำงานบริการ หรือเซ็กซ์เวิร์กเกอร์พวกเขาไม่มีสิทธิขั้นพื้นฐานหรือหลักประกัน ที่จะมาดูแลเลย จึงเตรียมยื่นเสนอญัตติเพื่อให้สภาพิจารณาตั้งคณะ กมธ.วิสามัญชุดนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เต้พระราม 7’มาแล้วนำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช

โคราชมาเหมือนกันปักธง “เต้พระราม 7”มาแล้ว นำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช ชูดาบขอพรย่าโมพรรคพร้อมสู้ศึกแล้ว ระบุเสพกัญชามากๆสมองทึ่ม และ โง่ คิดอะไรไม่ออก เวลาจนมุมก็ต้องไปกินข้าวที่บ้านป่ารอยต่อ โว”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”กลับจะไปรับเป็นคนแรกที่สุวรรณภูมิ ยืนยันติดคุกไม่นาน จวกการซื้อเสียง พวกนี้เป็นพวกพรรคโจร ยืนเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนที่จะไปไหว้น้ำข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

สะเทือนวงการการเมือง! คฑาเทพประกาศจับมือ 'มงคลกิตติ์' จัดตั้งรัฐบาล

'คฑาเทพ' ไม่สน 'บิ๊กตู่' ยุบสภาวันไหน เพราะพร้อมเลือกตั้งอยู่แล้ว ตอกย้ำกวาด ส.ส. 33 ที่นั่ง ปูดจับมือ 'ตี๋เต้' ตั้งรัฐบาลร่วมกันแล้ว

'ไทยศรีวิไลย์' ลุยหาเสียงอ่างทอง 'มงคลกิตติ์' ลั่นจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลง

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย นางสาวภคอร จันทรคณา ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายศยุน ชัยปัญญา

ราชกิจจาฯ ประกาศ 2 รายชื่อได้รับเลื่อนลำดับเป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เมียพี่เต้เฮลั่น

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎรเรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิก

'ดาวดับ' พ้นสภา! ลุยหาเสียงหวังได้กลับมาอีก

'มงคลกิตติ์' ยื่นใบลาออกพ้นสมาชิกภาพ ส.ส.แล้ว อ้างลุยหาเสียงไม่อยากเบียดเวลาราชการ เรียกร้องพรรคใหญ่เอาอย่าง ถ้าได้เข้าสภารอบหน้าอยากเป็นรัฐบาล