พระเอกเต้น! วอนปล่อย 4 แกนนำม็อบ 3 นิ้ว

'ทั่นเต้น' วอนปล่อยเด็กออกจากคุก ร้องขออิสรภาพให้ 4 แกนนำม็อบราษฎร ที่พร้อมติดกำไลอีเอ็มและอยู่บ้าน 24 ชั่วโมง

23 ธ.ค.2564 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เนื้อหาพร้อมรูปบนเฟซบุ๊กว่า 24 ธันวาคม ศาลนัดฟังคำวินิจฉัยประกันตัวอานนท์ ไผ่ ไมค์ เพนกวิน พวกเขาถูกจำขังมาระยะหนึ่งแล้ว ในรอบปีที่ผ่านมามีนิสิต นักศึกษา ประชาชน เข้าออกเรือนจำต่างกรรมต่างวาระเป็นจำนวนมาก สะท้อนภาพความขัดแย้งในสังคมไทยอย่างชัดเจน

ทุกคนยื่นขอประกันมาหลายรอบ ครั้งล่าสุดศาลเรียกไต่สวน จำเลยยินดีรับเงื่อนไขติดกำไลอีเอ็ม อยู่ในบ้านตลอด 24 ชั่วโมง คล้ายรุ้งกับแอมมี่ที่ได้ประกันตัวไปก่อนหน้านี้

ผมขอเป็นอีกเสียงหนึ่งที่ร้องขออิสรภาพให้น้องทั้ง 4 คน รวมทั้งอีกจำนวนหนึ่งที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองแล้วอยู่ในเรือนจำยังไม่ได้ประกัน

การประกันตัวเป็นสิทธิ์โดยชอบ เมื่อคดียังไม่ถึงที่สุดจำเลยทุกคนถือเป็นผู้บริสุทธิ์ เราไม่ได้รุกรานกดดันกระบวนการยุติธรรม แต่เห็นว่าอิสรภาพของแกนนำกับมวลชนเหล่านี้จะเป็นสัญญาณดีในการคลี่คลายความขัดแย้ง และทุกอย่างทำได้ภายใต้กฎหมาย

บรรเทาความบาดหมางระหว่างยุคสมัยด้วยความเมตตา ปล่อยเด็กกลับบ้าน ปีหน้าตั้งหลักกันใหม่ แก้ปัญหาโดยเข้าใจความเปลี่ยนแปลง ช่วยกันประคับประคองสังคมไทยให้ทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันได้

ทุกอย่างไม่ง่าย แต่ถ้าไม่เริ่มต้นด้วยเมตตาธรรมของผู้มีอำนาจ จะนับหนึ่งแก้ปัญหานี้กันอย่างไร ปล่อยเด็กออกจากคุกเถอะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

'เศรษฐา' ได้ฤกษ์ขึ้นเวทีปราศรัยคู่ 'อุ๊งอิ๊ง' ที่ 'พิจิตร-พิษณุโลก'

เพื่อไทยเตรียมบุกถิ่นภาคเหนือตอนล่าง 'พิจิตร-พิษณุโลก' ณัฐวุฒิเผย'เศรษฐา' จะขึ้นปราศรัยครั้งแรกร่วมกับ 'อุ๊งอิ๊ง' มั่นใจ พท.พร้อมในสนามเลือกตั้ง

'สามมิตร'แยกทัพ เลี้ยวกลับเป็นรัฐบาล

แม้ตัวนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมสองแกนนำกลุ่มสามมิตร จะยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และยังเป็นรัฐมนตรีภายใต้การนำของ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

พท.ลุยอีสานใต้ประเดิมโคราชวัดพลัง รทสช.ปราศรัยจุดเดียวกัน

เพื่อไทยเตรียมลุยหาเสียงอีสานใต้ 'โคราช-บุรีรัมย์-สุรินทร์' 2 วัน 5 เวที ประเดิมเมืองย่าโมหวังเกทับพรรครวมไทยสร้างชาติ อึ้ง! ไร้เงา 'เศรษฐา ทวีสิน' ร่วมหาเสียงอีกแล้ว

‘เต้น’ ปรี๊ด! ‘ชูวิทย์’ โยงแคนดิเดตนายกฯ พท.ตัวหลอก สุดท้ายจับมือ พปชร.

เป้าหมายชัดต้องการส.ส.แลนด์สไลด์ และถ้าเรายกมือให้คนอื่นเป็นนายกฯ เราจะตอบประชาชนอย่างไร ที่นายชูวิทย์พูด แม้จะเป็นเรื่องตื่นเต้น