'เทพไท' ผวาการเมืองเดือด ปลุก 'ขวาพิฆาตซ้าย' คืนชีพ!

2 ก.พ. 2567 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ระวัง !!! ขวาพิฆาตซ้าย คืนชีพ ???

ทุกอย่างเป็นไปตามความคาดหมาย หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยเกี่ยวกับนโยบายหาเสียงของพรรคก้าวไกล เรื่องการแก้ไขมาตราประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เป็นการล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ทำให้มีการหยิบยกคำวินิจฉัยขึ้นมาขยายผลต่อทันที คือ

1.การยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ยุบพรรคก้าวไกล ของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร

2.การยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อตรวจสอบความผิดด้านจริยธรรมร้ายแรงของ 44 สส. พรรคก้าวไกล ของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร นายสนธิญา สวัสดี

3.การยื่นหนังสือต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินคดีในข้อหาล้มลางการปกครองเป็นกบฏ ของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์

ซึ่งจะเห็นได้ว่าการเคลื่อนไหวทั้งหมด เป็นโอกาสของนักร้องเรียน หลังจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ทำให้ฝ่ายอนุรักษ์ หรือกลุ่มต่อต้านการแก้ไขมาตรา 112 ที่ต้องการเล่นงานฝ่ายต้องการแก้ไขมาตรา 112 ที่เรียกกันว่าฝ่ายก้าวหน้า ไม่ให้มีที่ยืนทางการเมือง โดยมีเป้าหมายคือ การยุบพรรคก้าวไกล และตัดสิทธิ์ทางการเมืองแกนนำ และ สส.พรรคก้าวไกลตลอดชีวิต กวาดล้างทางการเมืองด้วยเงื่อนไขของกฎหมาย

จึงทำให้นึกถึงการเมืองในอดีต ที่มีการต่อสู้กัน ระหว่างชนชั้นปกครอง กับขบวนการนักศึกษา ประชาชน หรือที่เรียกกันว่าฝ่ายขวากับฝ่ายซ้าย จนมีการปลุกระดม เข่นฆ่า ทำลายล้างกัน ถึงขั้นมีวาทกรรมว่า ฆ่าคอมมิวนิสต์ไม่บาป หรือที่เรียกกันว่า ขวาพิฆาตซ้าย

ซึ่งการต่อสู้ทางการเมืองในตอนนี้ ก็ไม่ต่างกัน เพียงแต่ยุคสมัยแตกต่างกัน ระหว่างยุคอนาล็อก กับยุคดิจิทัลในปัจจุบัน แต่พื้นฐานความคิดยังคงเหมือนเดิม พวกขวาสุดโต่งกับซ้ายสุดขั้ว มีการต่อสู้ทางความคิด ห้ำหั่นทางการเมืองเหมือนเดิม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตามจิกบาร์โค้ด ‘ส้ม’ฟ้อง‘กกต.’

ยังไม่ยอมแพ้ พรรคประชาชนชี้การมีบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้ง ทำลายหลักลงคะแนนโดยลับ-เปิดช่องทุจริต จี้ กกต.เร่งเปิดรายงานผลการนับคะแนนทุกหน่วย

พรรคส้ม หันพึ่งศาล! เชือด 'กกต.' เซ่นเลือกตั้ง

พรรคประชาชน ชี้เปรี้ยงการมีบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้ง ทำลายหลักลงคะแนนโดยลับ-เปิดช่องทุจริต จี้ กกต. เร่งเปิดรายงานผลการนั

บาร์โค้ดระอุ!กกต.แจงยิบสู้ทีมล้มเลือกตั้ง

“กกต.” รับคิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด ตรวจสอบถึงบัตรเลือกตั้งได้ แต่ต้องมีต้นขั้ว ยันไม่รู้ถึงคนลงคะแนน "วิโรจน์" ซัดผิดเจตนารมณ์กฎหมาย ขู่ติดคุกยกยวง  

'ทนายอั๋น' ร้องผู้ตรวจฯชงศาลรธน.ล้มเลือกตั้ง 69 เหตุ บัตรลงคะแนนมี 'บาร์โค้ด'-พ่วงสว.

'ทนายอั๋น' ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ชงศาลรัฐธรรมนูญ ล้มเลือกตั้ง 69 เหตุ บัตรลงคะแนนมี 'บาร์โค้ด' ทำให้ไม่เป็นความลับ พ่วง ล้มการเลือกสว. หลังพบมีมีลักษณะเดียวกัน ขีดเส้นใน 15 วัน ก่อนลุยด้วยตัวเอง ประกาศกร้าว 'จะล้มเลือกตั้งให้จงได้' พร้อมเผย มีคนส่งเอกสาร เลขาฯ กกต.ส่อฮั้ว จัดพิมพ์เอกสารแนะนำตัว

'ผู้สมัครส้ม' บุก กกต. บี้แจงปมบาร์โค้ด ขู่ร้องศาลสั่งเลือกตั้งโมฆะ

'ผู้สมัคร สส.ปทุมธานี' พรรคส้ม ร้อง กกต. แจงคิวอาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้ง ทำให้ลงคะแนนไม่เป็นความลับ ขู่ร้องศาลรัฐธรรมนูญผ่านผู้ตรวจฯ ให้เลือกตั้งเป็นโมฆะ