'สส.จิรัฏฐ์' โบ้ยเกมการเมืองเล่นงาน โดนกองทัพแจ้งจับปลอมเอกสาร สด.43

7 ก.พ.2567 - ที่รัฐสภา นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.ท.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) มอบหมายให้นายทหารพระธรรมนูญ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายจิรัฏฐ์ ในข้อหาปลอมแปลงหรือใช้เอกสารราชการปลอมว่า จริงๆ ควรต้องยืนยันก่อนว่าเอกสารที่ตนถืออยู่เป็นของปลอมจริงหรือไม่ หากเห็นแค่ภาพแล้วมั่นใจว่าเป็นของปลอม ก็ดูตลกและผิดปกติ

ทั้งนี้ หากจะพิสูจน์ความจริงต้องพิสูจน์ให้ครบรอบด้านก่อน หากยังไม่นำเอกสารที่ตนถืออยู่ไปตรวจสอบ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นนั้น ซึ่งการตรวจสอบก็ใช้เวลาไม่นาน และตนยินดีที่จะนำเอกสารไปมอบให้ และทางคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร สภาผู้แทนราษฎร ก็ได้ติดต่อให้นำเอกสารมาตรวจสอบพร้อมกัน แต่ทางผบ.นรด. กลับรีบนำไปแจ้งความก่อน ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะตนอยากให้ความจริงกระจ่าง จะได้มีการพิสูจน์สักที ซึ่งจะเป็นการพิสูจน์โดยหน่วยงานราชการไม่ใช่คำพูดของตน

“ผมยืนยันว่าเอกสารนั้นเป็นของแท้แน่นอน และมั่นใจว่ามีต้นขั้วแน่นอนเพราะฉีกเอกสารมาจากเล่ม ไม่เช่นนั้นผมต้องโดนข้อหาหนีทหารและมีตำรวจมาจับกุมที่บ้านตั้งแต่ปี 56-58 แล้ว อย่างไรก็ตาม ผมเปลี่ยนชื่อตั้งแต่ปี 52 และเวลาที่ไปยื่นขอผ่อนผัน ผมใช้บัตรประชาชนที่ชื่อจิรัฏฐ์ และใบเปลี่ยนชื่อไปยื่นตลอด หากหน่วยงานคุณไม่อัปเดตเอง จะมาโทษผมไม่ได้แล้ว” นายจิรัฏฐ์ กล่าว

เมื่อถามว่า หากเอกสารที่ถือนั้นเป็นของจริงจะมีการฟ้องกลับหรือไม่ นายจิรัฏฐ์ กล่าวว่า ตนขอกลับไปปรึกษากับพรรคและทนายก่อน ยังไม่มีความคิดว่าจะฟ้องตอนนี้

ถามย้ำว่า ยังไม่ย่อท้อในการตรวจสอบกองทัพ โดยเฉพาะเรื่องทหารเกณฑ์ใช่หรือไม่ นายจิรัฏฐ์ กล่าวว่า ต้องทำหน้าที่อยู่แล้ว ตนถูกเล่นงานเรื่องนี้ ก็ตั้งใจว่าจะพูดเรื่องการถูกบังคับให้เกณฑ์ทหารให้มากขึ้น

ถามอีกว่า มองว่าเป็นการแก้เผ็ดกองทัพหรือไม่ นายจิรัฏฐ์ กล่าวว่า สส.คนหนึ่งจะไปแก้เผ็ดกองทัพที่ตั้งมา 70-80 ปี ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราก็ทำในฐานะผู้แทนราษฎร เมื่อถามต่อว่า มองว่าเป็นเกมการเมืองหรือไม่ นายจิรัฏฐ์ กล่าวว่า มองว่าเป็นเกมการเมือง 100%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.อานนท์' ชงสูตรการเมืองทำลาย 'ก้าวไกล-ธนาธร' เชื่อยอมเจ็บเถิด จะได้จบ

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า

'ก้าวไกล' เล่นน้ำสงกรานต์เชียงใหม่ ยันไม่ได้เช็กเรตติ้งแข่งทักษิณ

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล นำสส.และสมาชิกพรรคก้าวไกล ร่วมขบวนสงกรานต์ปี๋ใหม่เมือง โดยมี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ, นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ, นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ

'ทักษิณ' จ้อสื่อ ตอบได้ทุกเรื่อง แต่เงียบกริบปมพิธาคุยข่มกวาดสส.เชียงใหม่

หลังจากที่นายทักษิณรับประทานอาหารเสร็จ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นายทักษิณได้ลงมาเพื่อเดินทางไปทำภารกิจอื่นต่อ มีประชาชนเข้าไปทักทายและสวมกอดนายทักษิณพร้อมกล่าวว่า

สก.บางซื่อ ก้าวไกล โร่แจงปมเจ้าของโรงงานซุกกากแคดเมียม เป็นญาติกัน

น.ส.ภัทราภรณ์ เก่งรุ่งเรืองชัย สก.เขตบางซื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตรวจสอบกากสารแคดเมียมในบางซื่อ วันนี้เนอสและสส.กานต์ ภัสริน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานที่มีกากสารแคดเมียมเก็บอยู่ในเขตบางซื่อ