นั่นไง! 'สส.รังสิมันต์' ตีกินต้องใช้พื้นที่สภาฯแก้ปัญหาความรุนแรง 'ทะลุวัง-ศปปส.'

10 ก.พ.2567 - กรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน แกนนำกลุ่มทะลุวัง และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ขับรถจี้ท้ายบีบแตรป่วนขบวนเสด็จของกรมสมเด็จพระเทพฯ จากนั้น น.ส.ทานตะวันพร้อมด้วยนักกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง ได้มีการทำโพลโจมตีขบวนเสด็จว่าสร้างความเดือดร้อนหรือไม่ โดยรวมตัวกันบริเวณสถานีรถไฟฟ้าสยาม ทำให้กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. เกิดความไม่พอใจ มีการโต้เถียงกันก่อนเกิดเหตุชกต่อยชุลมุนวุ่นวายนั้น

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านแอปพลิเคชั่น X ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ ทำให้เกิดบรรยากาศความกลัวกลับมาอีกครั้ง และไม่ได้แก้ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ผมทราบดีว่าหลายท่านก็ไม่ได้เห็นด้วยกับทะลุวัง แต่หากเรายังปล่อยให้การใช้ความรุนแรงเป็นเรื่องปกติ สุดท้ายเราก็จะจบลงด้วยการใช้รุนแรงที่มากขึ้น และการนองเลือดอย่างที่เกิดขึ้นมาแล้วในประวัติศาสตร์

ความเห็นต่างเป็นเรื่องปกติในสังคมประชาธิปไตย ซึ่งควรใช้พื้นที่สภาในการแก้ปัญหา ไม่ใช่ความรุนแรง ผมจึงไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการกระทำที่เกิดขึ้น และหวังว่าสภาของเราจะกล้าหาญมากพอ ที่จะคุยกันในเรื่องนี้เสียที

#ขบวนเสด็จ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' ขู่ฟ้อง ม.157 รมว.ยธ. หากละเว้นไม่เอาผิดญาติ 'ฮุนเซน' ถือหุ้นบริษัทเอี่ยวสแกมเมอร์

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ถามนายกรัฐมนตรี เรื่องการปราบปรามสแกมเมอร์ และการฟอกเงินของเครือข่ายบริษัทฮุ่ยวัน โดยพล.ต.ท. พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่มาตอบคำถามแทนนายกรัฐมนตรี

'โรม' ติงรัฐปราบสแกมเมอร์ 'ลดเสา-ตัดเน็ต' แก้ปัญหาผิดจุด ทำคนชายแดนเดือดร้อนหนัก

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน อดีตประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่ชายแดนถูกลดเสาสัญญาณตามมาตรการรัฐ ทำให้ไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้ จะมีวิธีการที่จะให้ทางรัฐแก้ไขอย่างไร

ป.ป.ช. จ่อชงคณะกรรมการชุดใหญ่ ถกปมศาลไม่สั่งพักงาน '10 สส.ส้ม'

ตัวแทน ป.ป.ช. เผยเตรียมเสนอเรื่องให้คณเะกรรมการชุดใหญ่ หลังศาลรับคำร้องคดี 44 สส.ไว้พิจารณา แต่ไม่สั่งให้ 10 สส.ปชน. หยุดปฏิบัติหน้าที่ ด้านทนายพรรคส้มจ่อหารือทีมกฎหมาย-ตัวแทนพรรค

'ปิยบุตร' แฉเบื้องลึก! ทำไมต้องทำ 'นิติสงคราม' สั่งสอนพรรคส้ม

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตั้งแต่คดียุบพรรคก้าวไกลและเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค 10 ปี

สิบโมงครึ่งรู้ผลคดี 44 ส้ม ชี้ชะตา 10 สส.ปชน. 'เท้ง' ปักหลักย่านบางนา

สิบโมงครึ่งรู้ผล! ศาลฎีการับคดีส้มแก้ 112 สั่งพักงาน 10 สส. ปชน. หรือไม่ 'เท้ง' กับพวก ปักหลักย่านบางนา รอแถลงใหญ่ไฟกระพริบบ่ายสามครึ่ง คาดหากไม่รอด 'ต้น-วีระยุทธ' ขึ้นหัวหน้าพรรค-ผู้นำฝ่ายค้าน