'หมอวรงค์' สดุดีผู้กล้า ซัดแก๊งล้มเจ้า อ้าง 'สิทธิเสรีภาพ' บังหน้า

12 ก.พ. 2567 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันนี้ต้องขอสดุดีผู้กล้า ทั้งพี่วสันต์จากกลุ่มนักรบสีน้ำเงิน พี่อานนท์จาก ศปปส. พี่เต้จากกลุ่มอาชีวะราชภักดี รวมทั้งประชาชนที่ไปร่วมกิจกรรมคัดค้านที่พารากอน เพราะพวกพี่คือผู้กล้า ที่จุดประกาย ประชาชนคนไทยให้ตื่นขึ้นมา

เพราะอดีตที่ผ่านมา คนไทยจำนวนไม่น้อยถูกคนพวกนี้ ที่สมคบต่างชาติ อาศัยสื่อที่เป็นเครือข่าย รวมทั้งพรรคการเมือง และใช้เยาวชนที่มีจิตใจเบี่ยงเบน ทำงานเป็นขบวนการ แต่คนไทยยังมองไม่ออก

พวกเขามักสร้างประเด็นขึ้นมา ทำให้คนไทยจำนวนไม่น้อยเข้าใจผิด ยกตัวอย่างประเด็น เช่น ทำไมถึงมีคนติดคุกเพราะเห็นต่าง? ทำไมถึงมีคนติดคุกเพราะมาตรา 112 ? ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วนั้น คนเหล่านี้โดนจับเพราะกำลังทำผิดกฏหมาย ไม่ใช่โดนจับเพราะว่าประเทศไม่มีคำว่าสิทธิเสรีภาพ

แต่พวกพี่คือผู้กล้าที่ทำให้สังคมไทยเห็นความจริง ว่าเบื้องหลังของเยาวชนนั้นคือใคร?

ตั้งแต่พฤติกรรมถ่อยของเยาวชน ที่ไปป่วนขบวนเสด็จ รวมทั้งหยามความรู้สึกของคนไทย ด้วยการไปทำโพลที่สยาม และพวกพี่ไปแสดงออกคัดค้านที่พวกเขาหยามความรู้สึกของคนไทย

แม้พี่วสันต์จะต้องเจ็บตัว ตามภาพที่มีชายฉกรรจ์ ใช้ท่อนคล้ายโลหะที่เตรียมมาใช้ทุบตีพี่ แต่เลือดหยดแรกที่ไหลออกมาจากดั้งจมูกพี่และศรีษะ มันสะท้อนให้เห็นความเลวร้ายที่มีการเตรียมการ์ด พร้อมท่อนโลหะ

ที่สำคัญคือคนเหล่านี้ พยายามใช้เยาวชนที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนเป็นเครื่องมือ เป็นแนวหน้าเพื่อทำลายสิ่งยึดเหนี่ยวของสังคมไทย ผมเชื่อว่าการเจ็บตัวของพวกพี่ ทำให้สังคมไทยรู้ว่า พวกเราไม่ได้สู้กับคนไม่กี่คน

แต่เรากำลังสู้กับขบวนการที่ใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือ อ้างคำว่าสิทธิเสรีภาพ เพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ผมเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ ให้กำลังใจพวกพี่ หยดเลือดที่ไหลออกมาจากดั้งจมูกของพี่ คือแสงสว่างที่ฉายให้เห็นว่า พวกเขาทำงานเป็นขบวนการ มีการจัดเตรียมความพร้อม มีการ์ดคอยดูแลพวกเขา

ทำให้พี่น้องคนไทยรับรู้ว่า ประเทศไทยของเรา สถาบันฯ อันเป็นที่รักของเรา กำลังถูกคุกคามจากภัยใหญ่ และคนไทยก็พร้อมร่วมมือกันในการต่อต้านภัยแห่งขบวนการล้มล้าง โดยอ้างคำว่า ‘สิทธิเสรีภาพ’ เป็นเครื่องมือในการล้มล้างการปกครองฯ ครั้งนี้

ขอขอบคุณพี่ๆ ผู้กล้าทุกคนครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนพร' ให้แง่คิดปม 'หมอวรงค์' ถูกแฉ รับสวัสดิการ สส. เกือบ 2 ล้านบาท

-กรณีที่มีการเปิดเผยข้อมูลว่า นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี เคยได้รับเงินทุนเลี้ยงชีพและสิทธิค่ารักษาพยาบาลในฐานะอ

องครักษ์พิทักษ์ลูกเทพ ดาหน้าประท้วง 'หมอวรงค์' อภิปรายโครงการ TH-AI Passport

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้อภิปรายถึงรายละเอียดเชิงลึกของโครงการ TH-AI Passport ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) วงเงิน 1,645 ล้านบาท ที่ส่อว่าไม่โปร่งใส เอื้อประโยชน์

ปชป. เดือด! จ่อฟ้องบิดเบือนคำพูด 'อภิสิทธิ์' ปมระบอบสีน้ำเงิน

'ประชาธิปัตย์' เร่งเก็บหลักฐาน จ่อดำเนินคดีผู้บิดเบือนคำให้สัมภาษณ์ 'อภิสิทธิ์' ปมนิยาม 'ระบอบสีน้ำเงิน' ยันต้องปกป้องความจริง สร้างบรรทัดฐานใหม่ หยุดใส่ร้ายป้ายสี

'เอ็ดดี้' กระตุกอย่าให้ฝ่ายการเมืองต่อต้านบทบาทสถาบัน ยึด 'ประชาธิปไตย' ไปผูกขาดอยู่ฝ่ายเดียว

ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข อำนาจบริหารเป็นของคณะรัฐมนตรีก็จริง แต่พระมหากษัตริย์ยังทรงเป็นประมุขของรัฐ ไม่ใช่สัญลักษณ์ว่างเปล่า และถูกตัดขาดจากพระราชกรณียกิจเพื่อประชาชน

รัฐบาลนั่งไม่ติด! เตือนเจอคุก เผยแพร่คลิปลามกอนาจาร

รัฐบาลเตือน ผู้เผยแพร่ กดไลค์ กดแชร์ คลิปลามก อนาจาร มีโทษปรับสูงสุด 100,000 จำคุกสูงสุด 5 ปี ฐานนำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แนะกด report ไม่สนับสนุนคอนเทนต์ขยะ