แม้วฟ้องหมิ่นประมาท! ชกกระสอบอยู่ดีๆ พอมาถึงเมืองไทยป่วยกะทันหัน

ทักษิณ5 มี.ค.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส. จังหวัดพัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "วางเดิมพันสู้หมดหน้าตัก" ระบุว่า ทุกวันนี้ คุณทักษิณ ชินวัตร มอบอำนาจให้ไปแจ้งความคนที่เอารูปคุณทักษิณไปลงเกี่ยวกับเรื่องการป่วยของคุณทักษิณ เปรียบเทียบกับตอนคุณทักษิณชกกระสอบอยู่ที่ดูไบทำนองเปรียบเทียบว่า ชกกระสอบอยู่ดีๆ พอมาถึงเมืองไทยป่วยกะทันหันต้องนอนรพ.ตำรวจทั้ง 180 วัน

นายนิพิฎฐ์ ระบุว่าคุณทักษิณ คิดว่า การลงรูปแบบนั้นเป็นการหมิ่นประมาท จึงแจ้งความตำรวจก็ยกโขยงสอบสวนกันเต็มรูปแบบทันทีน้องๆผมจากจ. กระบี่ เขาตั้งกลุ่มในเฟซขึ้นมานานแล้ว ใช้ชื่อกลุ่มว่า “กลุ่มประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบัน” คนกลุ่มนี้เวลาถึงคราวมีเหตุการณ์ที่ต้องแสดงความจงรักภักดีที่ไหน เขาก็ยกขบวนกันไปแสดงความจงรักภักดี เขาเคยไปสัมภาษณ์ผมที่พัทลุง ถึงหลักการในการปกป้องสถาบัน เพราะเห็นผมเขียนเรื่องนี้อยู่บ่อย

อดีตสส.จังหวัดพัทลุง โพสต์ว่า ตอนนี้เขาโดนแจ้งความแล้ว เพราะเอารูปคุณทักษิณไปลง ต้องขึ้นมาพบพนักงานสอบสวนที่กรุงเทพฯ เขาเป็นคนธรรมดา ไม่มีเงินทองอะไร ต้องมาลำบากกับการสู้คดี เดือดร้อนกันถ้วนหน้า ความจริง น้องๆเหล่านี้ เขาสงสัยว่าคุณทักษิณป่วยจริงถึงขนาดนั้นหรือเปล่า เพราะคลิปที่ชกกระสอบอยู่ที่ดูไบ ดูแข็งแรงมาก

"ความเจ็บป่วยของคุณทักษิณผู้คนเขาสงสัยกันมาก แต่ไม่ได้รับคำตอบที่กระจ่าง คุณทักษิณเป็นบุคคลสาธารณะ ประชาชนเขาก็มีสิทธิสงสัยและวิพากษ์วิจารณ์ได้ วันนี้ คุณทักษิณใหญ่สุดๆแล้ว จะเอาอะไรก็ได้หมดแล้ว ผมว่าใหญ่กว่านายกรัฐมนตรีเสียอีก ไหนๆ ก็แจ้งความประชาชนแล้ว ผมอยากให้พนักงานสอบสวน และ พนักงานอัยการยื่นฟ้องคดีนี้เลย รับรองคดีนี้ ผมวางเดิมพันสู้หมดหน้าตักแน่" นายนิพิฏฐ์ ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ

ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา

'นิพิฏฐ์' มองคดี ตชด.ยิงวินฯ 2 ศพ ถึงเวลาความรู้นำความเห็น

“นิพิฏฐ์” มองกระแสวิจารณ์คดี ตชด.ยิงวินเสียชีวิต 2 ราย สะท้อนปัญหาสังคมใช้ความเห็นนำความรู้ พร้อมเสนอให้ศาลอธิบายข้อกฎหมายสำคัญ เพื่อให้คำพิพากษาเป็นบทเรียนต่อสาธารณ

ส้มตีปี๊บขยี้งบ70-คดีฮั้ว

พท.นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถกลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็งหาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร.ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.

'พท.' นัดประชุมพรรคถกร่างแก้รธน. มั่นใจเสียงพรรคอื่นร่วมหนุน

'เพื่อไทย' นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถก ลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็ง หาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร. ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาลรธน. ไม่แคร์ 'ภูมิใจไทย' ไม่ร่วมลงชื่อ มั่นใจ มีเสียงสส.พรรคอื่นพร้อมร่วมสนับสนุน