
'อัศวิน' ชวนคนกรุงเที่ยวเทศกาลชมทุ่งดอกไม้ 4 สวนสาธารณะใจกลางเมือง ตั้งแต่เดือน ม.ค
-ก.ค.
29 ธ.ค.2564 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นของขวัญปีใหม่ให้ชาวกรุงเทพมหานครในปี 2565 กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้เนรมิตทุ่งดอกไม้กลางสวนสาธารณะ ภายใต้กิจกรรมเทศกาลชมทุ่งดอกไม้กรุงเทพมหานคร (Bangkok Flora Festival) ในสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร 4 แห่ง ในช่วงระหว่างเดือนมกราคมถึงกรกฎาคม 2565 ดังนี้
1. เดือนมกราคม 2565 เทศกาลชมทุ่งดอกทานตะวัน ณ สวนวชิรเบญจทัศ เขตจตุจักร 2. เดือนมีนาคม 2565 เทศกาลชมดอกผักเสี้ยนฝรั่ง ณ สวนวนาภิรมย์ร่มเกล้า เขตลาดกระบัง 3. เดือนพฤษภาคม 2565 เทศกาลชมทุ่งดอกดาวกระจายหลากสี ณ สวนป้อมมหากาฬ เขตพระนคร และ 4. เดือนกรกฎาคม 2565 เทศกาลชมทุ่งดอกเวอร์บีน่า ไฟเนส ณ สวนจตุจักร เขตจตุจักร
“พันธุ์ไม้ทั้งหมดเป็นการขยายพันธุ์ โดยเจ้าหน้าที่ของสำนักสิ่งแวดล้อม พร้อมคัดเลือกพันธุ์ไม้ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศในแต่ละช่วงเดือน รวมจำนวนกว่า 160,000 ต้น ทั้งนี้ ประชาชนสามารถร่วมชมทุ่งดอกไม้ในสวนสาธารณะทั้ง 4 แห่ง ได้ต่อเนื่องไปจนถึงกลางปี 2565 และขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ชัชชาติ’ ชวนคนกรุงแสดงพลังปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน
กทม. ชวนคนกรุงร่วมแสดงพลังและลดใช้พลังงาน ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน 2 ทุ่มครึ่ง ถึง 3 ทุ่มครึ่ง เสาร์ที่ 22 มี.ค. 68
1เสียงที่เคยเลือก 'ชัชชาติ' ฟาดกลับ วิกฤตPM2.5 ศึกษามาดีแล้วแต่ทำแบบเดิมๆที่ผู้ว่าฯอัศวินทำ
นายพงศ์พรหม ยามะรัต อดีตรองโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมมีคนรู้จักในฝ่ายบริหารของผู้ว่าชัชชาติหลายคน เช้านี้ขอเขียนแบบ “เจตนาดี” และอย่ามาผิดใจกับผม เพราะผมก็เป็น 1 เสียงที่เลือกท่านเข้ามาเช่นกัน
'สี จิ้นผิง' เตือน! กาสิโนไทยอาจสร้างปัญหา 'แพทองธาร' อ้างพร้อมรับฟัง
“สี จิ้นผิง” ส่งสัญญาณเตือน หากไทยเดินหน้า กาสิโนในเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ อาจก่อปัญหาตามมา ด้าน “แพทองธาร” กั
รัฐบาลสั่งอัดมาตรการหนุนการท่องเที่ยวทุกมิติ!
รัฐบาลสั่งอัดมาตรการหนุนทุกมิติ หลังนักท่องเที่ยวมาไทยยังคึกคักต่อเนื่อง ส่งผลยอดจอง รร.ไทยเติบโต SiteMinder ยันต่างชาติยังชื่นชอบมาเที่ยวไทย