'นันทิวัฒน์' จี้จุฬาฯ ตั้งกรรมการสอบ วิทยานิพนธ์ฉาว

12 มี.ค.2567- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart เรื่อง วิทยานิพนธ์ฉาว โดยระบุรายละเอียดว่า ความล่าช้าของการดำเนินของจุฬาฯ ต่อดุษฏีนิพนธ์ของณัฐพล ใจจริง ทำให้แรงกดดันต่างๆเทลงมายังหนัก เรียกร้องให้จุฬาถอดถอนวิทยานิพนธ์

ในฐานะที่ผมเป็นผู้ยื่นเรืยกร้องให้จุฬาฯ ดำเนินการสอบสวนและตั้งกรรมการขึ้น และได้ให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการ
ผมมีความเห็นดังนี้

จุฬาตั้งคณะกรรมการฯขึ้นสอบสวน จากหนังสือร้องเรียนของผม การสอบสวนจำเป็นต้องรอบคอบ
เพื่อไม่ให้ผู้ร้องฟ้องว่า การตั้งกรรมการฯไม่ถูกต้อง กรรมการฯดำเนินการไม่ถูกต้องการสอบสวนไม่ถูกต้อง. เร่งรีบ รวบรัดเพื่อกลั่นแกล้งณัฐพล

ประการสำคัญ ผลการสอบสวนที่คณะกรรมการต้องทำอย่างรัดกุม เพื่อให้เอกสารการสอบสวนสามารถใช้อ้างอิงได้
และเป็นหลักฐานในการหักล้างเนื้อหาของวิทยานิพนธ์ที่ไม่ถูกต้อง บรรทัดต่อบรรทัด หน้าต่อหน้า ซึ่งจะเป็นการ เปิดโปงความไม่ถูกต้องของวิทยานิพนธ์

ความล่าช้านี้น่าจะรับได้ เผื่อคดีขึ้นสู่ศาล เชื่อว่าผู้เขียนฟ้องแน่นอน และใช้อำนาจศาลไม่ให้เผยแพร่ผลสอบ มีความเชื่อส่วนตัว จุฬาฯมีอำนาจในการถอดถอนดุษฏีนิพนธ์ฉบับนี้

เพราะเมื่อมีอำนาจอนุมัติย่อมมีอำนาจ ถอดถอน แม้เรื่องจะผ่านมานานหลายปี แต่เมื่อตรวจพบว่ามีการบิดเบือนข้อมูล มีการอ้างเอกสารที่ไม่มีอยู่จริง

ดังนั้น จุฬาฯย่อมทรงสิทธิในการทำความจริงให้ปรากฏและทำลายความไม่ถูกต้องนั้นๆเสียดุษฏีนิพนธ์ต้องมีมาตรฐาน ต้องไม่บิดเบือนต้องไม่อ้างมั่วซั่ว ไม่อ้างผิดๆ ต้องอ้างอิงเอกสารที่ถูกต้อง และมีอยู่จริงจะมโนไม่ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ปลงอนิจจา ศก.กำลังแย่ คนไทยที่เจ็บไม่เคยจำ แถมขี้ลืม

นันทิวัฒน์ บอกเสียงโอดครวญทุกแห่งหน จะตายอยู่แล้ว เศรษฐกิจแย่ ตลาดเงียบ มีแต่คนขาย คนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง

จะเกิดอะไรขึ้น ศาลรธน.ไม่สั่งพักงานนายกฯ แต่ต้องเดินบนเส้นด้าย

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กว่า อะไรจะเกิดขึ้นบ้างแม้ว่าวันนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะมีมติไม่สั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ของนายกฯ

ข้าวเก่า10ปีไม่มีสารพิษ! ‘นันทิวัฒน์’ ชี้รัฐบาลรอผลกรรม ยอดสั่งซื้อข้าวปีหน้า

นันทิวัฒน์ ขอบคุณรัฐบาล รัฐมนตรีและสื่อที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยกันโฆษณาประชาสัมพันธ์ข้าวเก่าเก็บ 10 ปี กินได้ไม่มีสารพิษและยาตกค้าง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ขอคนไทยร่วมกันส่งเสียงคัดค้าน ‘นิรโทษคดี112’

นักการเมือง นักโกงเมือง กำลังจับมือกัน เกี๊ยะเซียะกันทางการเมือง ออกกฏหมายนิรโทษกรรม พวกหนึ่งคดีโกงบ้านกินเมืองให้ไม่ผิด ยกโทษให้พวกคิดล้มล้างสถาบัน

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้รัฐบาลสะดุดขาตัวเอง ทำแต่เรื่อง บอกคนแอบสั่งอย่าขยันสั่งนัก

ผู้มีอิทธิพลนอกรัฐบาลแส่หาเรื่อง แทรกแซงกิจการภายในที่เขาไม่ได้ขอ ความสัมพันธ์ที่เคยดีจะเหมือนเดิมมั้ย