'นิพิฏฐ์' ปรามาสฝ่ายค้าน! ศึกซักฟอกมวยล้มต้มคนดู

1 เม.ย. 2567 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ว่าจะเขียน 2 – 3 เรื่อง แต่นั่งดูดีกว่า

1.เรื่องการอภิปรายของฝ่ายค้าน เห็นข่าวพรรคก้าวไกลแถลงข่าวว่าจะอภิปรายอย่างดุเดือด ช่วยถามเรื่องกางเกงในเมียนายพลให้หน่อย เงียบไปแล้ว ตอนหลังพรรคก้าวไกลก็มีชนักติดหลังหลายเรื่อง รวมทั้งเรื่อง สด.43 ปลอม ก็น่าจะยอมๆ กันไปแล้ว เรื่องนี้น่าจะเป็นมวยล้มต้มคนดู

2.เรื่องราคาพลังงาน รมต.พีระพันธุ์ โชคดีที่หน้าตาดี มาจากชนชั้นสูง มาถึงก็พูดจะปรับ “โครงสร้าง” ราคาน้ำมัน พูดก็ดูดี คนเชื่อแต่ไม่ได้ทำอะไรเลยแม้นิดเดียว การเอาภาษีกองทุนน้ำมันไปชดเชยราคาน้ำมันใครก็ทำได้ ไม่ต้องมีรัฐมนตรีก็ได้ กลายเป็นโมฆะบุรุษไปเลย

3.อยากเขียนเรื่องตำรวจ ตบจูบกันหน้าบวมแล้ว มันควรจะจบอย่างไร หรือจะรอกาสิโนที่ถูกกฎหมาย ก็ตบจูบกันไปอย่างนี้ รอกาสิโนถูกกฎหมาย ต่อไปมีกาสิโนถูกกฎหมายแล้วเงินส่งเข้าบัญชีตำรวจก็ไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ อีกต่อไป

4.หันมาดูฝ่ายค้านพรรคประชาธิปัตย์ ยังแต่งตัวไม่เสร็จ ยังแก้ผ้าอยู่เลย ครั้นจะให้หัวหน้าพรรคอภิปรายก็มีเรื่องตีนไก่เถื่อนติดคออยู่ คงไม่กล้าอภิปราย และประชาธิปัตย์คงไม่เต็มร้อย กลัวทักษิณไม่เอาเป็นอะไหล่ ทักษิณก็ฉลาดพอ กองอะไหล่ชิ้นนี้ไว้จนขึ้นสนิมแล้วค่อยขายเป็นของเก่า อย่าหาว่าผมปรามาสพรรคประชาธิปัตย์นะ ผมเอาใจช่วยเสียด้วยซ้ำ อยากแนะนำว่าการอภิปรายควรทำอย่างไร ตอนผมอยู่ ปชป. ผมอภิปรายทุกครั้งไม่เคยเว้นเลย แต่อย่าแนะนำเลย เพราะใจคุณยังไม่เต็มร้อย หัวใจ 2 ห้องเป็นฝ่ายค้าน อีก 2 ห้องยังอยากเป็นรัฐบาล

จะเขียน 2 – 3 เรื่องนี้แหละ แต่.. อย่าเขียนเลย นั่งดูดีกว่า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้าวไกล' ประกาศไม่จับมือ พท. รอนิดตกเก้าอี้ เข็น 'พิธา' ชิงนายกฯ

'ชัยธวัช' ลั่นก้าวไกลไม่จับมือเพื่อไทย หาก ’เศรษฐา‘ หลุดตำแหน่ง พร้อมชง 'พิธา' ชิงเก้าอี้นายกฯ คนใหม่ ยันมีความชอบธรรม

ยังไม่หลุด สส.! ศาลให้ประกันตัว 'ลูกเกด ก้าวไกล' ดิ้นอุทธรณ์ 112

'ลูกเกด ชลธิชา' ได้ประกันตัว 1.5 แสนบาท คดี 112 หลังศาลตัดสินจำคุก 2 ปี ลุยยื่นอุทธรณ์ต่อ ด้าน ’ชัยธวัช’ ชี้ สส.ใหม่ก้าวไกล ส่วนใหญ่โดนคดีก่อนเข้าพรรค

‘สุทิน’ บอก ‘ทักษิณ’ ห่วงประเทศ ลงพื้นที่เสียงตอบรับจากประชาชนดี

‘สุทิน’ โว​ ‘ทักษิณ’ ลงพื้นที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน​ บอก​ ห่วงประเทศหลายด้าน เชื่อ​ มีข้อเสนอที่ดีมายังรัฐบาล​ มั่นใจ​ คัดเลือก​ สว.ล็อกไม่ได้​ มองอำนาจที่ถูกต้องแค่กลั่นกรองกฎหมาย​

'ภูมิธรรม' เมินโพลชี้ 'ก้าวไกล' นำโด่ง ลั่น 'พท.' ทำงานหนักปรับตัวตลอด

'ภูมิธรรม' เมินโพลสถาบันพระปกเกล้าชี้ 'ก้าวไกล' นำโด่ง อ้างไม่ได้สำคัญอะไร อย่าใส่ใจทำงานดีกว่า รับ 'เพื่อไทย' ปรับตัวตลอดเวลา

โถ! ‘ชัยธวัช’ บอกเสียดาย เลือกผู้สมัคร นายกอบจ.ปทุมธานี ไม่ทัน อดส่งแข่ง

‘ชัยธวัช’ บอก เสียดาย ไม่ได้แข่ง ‘นายกอบจ.ปทุมธานี’ กับ ‘เพื่อไทย‘ ยัน แม้ ’ก้าวไกล’ ไม่ส่งผู้สมัคร ก็ไม่ได้เป็นคลื่นใต้น้ำหนุนใคร