เพื่อไทยตาลุก! 'อดีตบิ๊กศรภ.' แนะ 2 วิธีโค่น 'บิ๊กตู่'

5 ม.ค.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.)โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

ทำไม พล.อ.ประยุทธ์ ถึงอยู่มานานได้ขนาดนี้

รายงานพิเศษของ มติชนรายสัปดาห์ ฉบับส่งท้ายปีเก่า ซึ่งผู้เขียนคอลัมน์ไปพูดคุยกับ คุณ จักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย อ้างว่าในฐานะคนรุ่นใหม่ สรุปตามหัวข้อเรื่องว่า “2565 ยังไงก็ไม่ฟื้น จับเข่าคุยกับคนรุ่นใหม่ เพื่อไทย มองปัจจัยวิกฤติ ทางรอดเศรษกิจท่องเที่ยวไทย “

เรื่องนี้ คุณ จักรพล เรียกร้องให้มีธนาคารเพื่อการท่องเที่ยว มี Soft loan ต่อลมหายใจ (คุณจักรพล มีธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เข้ามาทำงานการเมืองในในคณะทำงานของคุณ สมชาย วงษ์สวัสดิ์ และ เป็น ส.ส.ครั้งแรก )

มุมมองของผมในประเด็นนี้เห็นว่า คุณ จักรพล ไม่แฟร์ต่อรัฐบาล ยืนอยู่ข้างผลประโยชน์ของตัวเอง และพรรคฝ่ายค้านมากไปหน่อย เพราะ

1.วิกฤติโควิดนั้น เกิดขึ้นทั้งโลก เจอกันทุกประเทศ หนักหนากว่าไทยแยะ ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นประเทศที่อยู่ในกลุ่มนักท่องเที่ยวขาประจำของไทยด้วย ดังนั้น แม้ไทยจะไม่มีใครติดโควิดเลย ก็ไม่มีใครเข้ามาเที่ยวประเทศไทยอย่างแน่นอน อยู่แล้ว

2.ประเทศไทยบริหารวิกฤติโควิดมาค่อนข้างดี แม้รัฐบาลจะถูกขัดขวาง การทำงานมาตลอด ทั้งม็อบสารพัดชนิด จากชนชั้นศักดินา 3 นิ้ว และ พรรคฝ่ายค้าน

3.ผมอยากให้เอาเรื่องการบริหารปัญหาโควิด ไปเปรียบเทียบกับ การบริหารงานเรื่องน้ำท่วม ปี 54 ในสมัยรัฐบาล คุณยิ่งลักษณ์ดูบ้าง ซึ่งเรื่องน้ำท่วมนี้เกิดขึ้นแค่ในพื้นที่ภาคกลางของไทยเท่านั้นนะครับ

แต่เมื่อดูเปรียบเทียบการแก้ไขปัญหาแล้ว ก็รู้ว่าใครเป็นหมู ใครเป็นเสือ กันแน่ ผมว่าคุณจักรพล ก็คงเห็นด้วยกับผมเช่นกัน ถ้ารัฐบาลสมัยนั้นมารับหน้าที่แก้โควิด ในยุคนี้ ไม่เจ๊งกันไปทั้งประเทศหรือ เพราะงบประมาณมันมากเหลือเกิน

4.ธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยจะไปรอดแน่นอนครับ มีแนวโน้มว่าจะไปรอดมากด้วย ถ้าพวกคุณ ไม่เอาเท้าราน้ำเล่นกัน

เช่น (1) สนับสนุนม็อบมาก่อกวนรัฐบาล จนคนเขาไม่อยากมาเที่ยว ไปประเทศไหนก็ไปพูดเกินเลยความจริงอยู่ตลอดเวลา

(2) สมาคมโรงแรมดูแลการทำงานของสมาชิกท่านให้ดี เหมือนกับก่อนเกิดโควิดก็ยังทำไม่ได้ อาทิ มีภรรยา เทศมนตรีจากเมืองหนึ่งในฝรั่งเศส พาครอบครัวมาเที่ยวไทย พักที่โรงแรมใหม่แถวย่านซอยอารีย์ ได้ฝากของไว้เพื่อไปเที่ยวในต่างจังหวัดต่อ ก่อนจะกลับมาพักที่โรงแรมเดิมต่อไปอีก ปรากฏว่าห้องหนึ่งข้าวของอยู่ครบ แต่ห้องของภริยาเทศมนตรี ข้าวของในกระเป๋าหายหมดเหลือแต่กระเป๋า โดยพนักงานโรงแรม 3 คนร่วมมือกันหยิบเอาไป สูญเสียสิ่งของเครื่องใช้มูลค่านับแสน ดีที่ตำรวจไทย บริการอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกเค้าหายโกรธไปบ้าง แต่ข้าวของก็หายไปหมดแล้ว (โรงแรมดูเหมือนว่าจะไม่ทำอะไรเลยทั้งที่พนักงานของตัวเองเป็นผู้กระทำ)

แล้วนี่ รมว.กระทรวงท่องเที่ยวฯจะเอาหน้าไปไว้ไหน

เห็นไหมครับ เรื่องมันหลากหลายปัญหา ไม่ใช่ฝันว่าจะแก้อย่างนั้นจะแก้อย่างนี้แล้วทำได้เลย ผมจึงขอไม่ไว้วางใจคุณจักรพล เพราะเมื่อเกิดโควิดขึ้น พวกคุณทำอะไรกันบ้าง เอาแค่ทำให้เท่าๆกับที่สถานีโทรทัศน์ หลายช่องเค้าออกมาช่วยเหลือชาวบ้าน ก็พอแล้วครับ

พวกคุณทำงานการเมืองกันแบบนี้ไง ทหาร 3 คนถึงอยู่กันได้มายาวขนาดนี้อยากชนะรัฐบาล เอาแค่ (1) ให้คุณทักษิณหยุดพูดแค่นั้น ก็จะเกือบดีแล้ว และ (2) หยุดเข้าข้างคนที่ทำผิดกฏหมายอย่างชัดเจน และละเมิดกติกาของสังคมในการแก้ไขปัญหาโควิดด้วยเท่านั้น คุณประยุทธ์ก็จะได้กลับบ้าน ไปเลี้ยงหลานเองในที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ร้อง กกต. สอบสองปม 'ทักษิณ' ครอบงำพรรคเพื่อไทย!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นร้องเรียนต่อกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณี

ขนลุก! 'หมอมิ้ง-เด็กแม้ว' ฟุ้งเพื่อไทยไม่เคยแพ้เลือกตั้ง เพราะมีหัวใจคือประชาชน

ที่จ.เชียงใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ และประธานยุทธศาสตร์ด้านการ

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม

'บิ๊กตู่' สอนมวย ส.ส.ทำหน้าที่ให้ดี อย่าก้าวก่าย ซัดสภาล่มเพราะเล่นเกมการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เรียกร้องให้นายกฯยุบสภา หลังสภาล่มบ่อย ว่า ได้ขอร้องบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลดูว่ามีปัญหาอยู่ตรงไหน

เปิดชื่อคกก.กำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. 15 คน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวการแต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกพรรครทสช.เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรค