'ซี้ธนาธร' แซะ 'วิษณุ' หน้าที่หลักคือ พา 'ยิ่งลักษณ์' กลับแบบไม่ติดคุกแม้วันเดียว

28 พ.ค.2567- นายธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน บุคคลในกลุ่มที่ใกล้ชิด นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thanapol Eawsakul ว่า หน้าที่หลักของวิษณุ. เครืองาม คือการเอายิ่งลักษณ์. ชินวัตรกลับบ้านแบบไม่ติดคุกแม้แต่วันเดียว

แบบที่ทักษิณ ชินวัตรทำได้มาแล้ว

คำถามก็คือ อะไรคือรายจ่าย สำหรับรัฐบาลเศรษฐา. ทวีสิน

ทั้งนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้ไปหานายวิษณุที่บ้าน เพื่อพูดคุยกัน แต่ไม่ระบุรายละเอียด โดยบอกเพียงว่าขอให้เป็นเรื่องระหว่างตนกับท่านดีกว่า

สำหรับนายเศรษฐาต้องยื่นคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ จากคำร้องของ 40 สว. เรื่องแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' รับ เลือกสว.ระดับจังหวัด-ประเทศ น่ากังวล เชื่อถ้าล้มมีผลกระทบแน่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงเรื่องการเลือก สว

'เนติบริกร' เผยคำชี้แจงนายกฯ ตรวจกันหลายชั้น แจงทั้งข้อเท็จจริง และ ข้อกฎหมาย เข้มงวดเป็นพิเศษ

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงคำชี้แจงต่อ

'วิษณุ' รับดูคำชี้แจงนายกฯส่งรธน.แล้ว

นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่ามาดูความเรียบร้อยคำชี้แจงของนายกฯที่จะส่งให้ศาลใช่หรือไม่ เพราะนายกฯ ได้ให้สัมภาษณ์แล้วว่าเซ็นเรียบร้อยแล้ว

'เศรษฐา' เซ็นแล้ว! คำชี้แจงสู้คดี 40 สว. ส่งศาลรธน.วันนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการทำคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณี 40 สว. ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยถอดถอนจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

เพื่อไทย ซัด สว.วันชัย ใช้จินตนาการเยอะ ปูดขบวนการ 3 ล้ม

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงจุดยืนเรื่องนิรโทษกรรม เกี่ยวกับมาตรา 112