'ไพศาล' ชี้ 'วิษณุ' เจอดีแล้ว หลังถูกยื่นสอบร่ำรวยผิดปกติ

2 มิ.ย. 2567 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า

เจอดีแล้วไง

ไสยศาสตร์ทางกฎหมายอาจเจออภินิหารทางกฎหมาย อดีตส.สพรรคประชาธิปัตย์ วัชระ เพชรทอง ได้ร้องขอให้ตรวจสอบทรัพย์สิน ของนายวิษณุ เครืองามว่า การมีทรัพย์สิน 118 ล้านเป็นการร่ำรวยผิดปกติหรือไม่

เป็นที่น่าสังเกตว่า เหตุผลในการขอดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีนั้น เพราะนายวิษณุไม่ต้องการแสดงบัญชีทรัพย์สิน และที่ผ่านมาก็มีช่องทางกฎหมายที่จะไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินในแทบทุกตำแหน่งที่ดำรงอยู่ แต่ก็ยังปรากฏว่า นายวิษณุมีทรัพย์สินรวม 118 ล้านบาท ซึ่งมากกว่าฐานะของข้าราชการปกติจะมีได้ ดังนั้น การที่นายวัชระ เพชรทองยื่นขอตรวจสอบทรัพย์สินครั้งนี้ จึงเป็นการ จี้ไปยังจุดอ่อนของหัวใจนายวิษณุโดยตรง เพราะถ้าปรากฏว่ามีทรัพย์สินมากกว่า 118 ล้านก็ดี หรือมากกว่ารายได้ หักรายจ่าย สำหรับช่วงเวลาที่ผ่านมาก็ดี ก็อาจมีความร่ำรวยผิดปกติและอาจถูกยึดทรัพย์ได้

กระร้องดังกล่าวจะเป็นการชี้ช่องทางให้ ประชาชนทั่วไปที่ทราบว่านายวิษณุมีทรัพย์สินอยู่ที่ใดบ้าง ได้ร่วมกันแจ้ง เพิ่มเติมได้อีกด้วย

เห็นจะไม่สบายในภายแก่เสียแล้วครับอาจารย์วิษณุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' โวย 'กูรูไพศาล' ปั่นกันสนุกเลย แต่คนที่ตายคือผม ยืนยันไม่จับมือก้าวไกล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี)

ปูดดีลใหญ่พลิก! จับตาสอย 'เศรษฐา' ดัน 'อนุทิน' นายกฯ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

'วิรุตม์' ชี้ผลสอบความขัดแย้ง 'ต่อ-โจ๊ก' เสียเวลาประชาชน ต้นเหตุ 'กฤษฎีกา' เข้าใจผิด

'วิรุตม์' บอก ผลสอบความขัดแย้ง 'ต่อ- โจ๊ก' เป็นไปตามคาด เสียเวลาประชาชน ชี้ปัญหาเกิดจากความเข้าใจผิดของกฤษฎีกา ตั้งข้อสังเกตคำสั่งให้ 'สุรเชษฐ์' ออกราชการต้องรอกก.สอบสวนวินัย ยันเป็นไปตาม ม. 131การอ้างม.120 ไม่ถูกต้อง

'วิษณุ' แถลงผลสอบศึกสีกากีให้คืนเก้าอี้ 'บิ๊กต่อ' เผย 'บิ๊กโจ๊ก' มีสิทธิ์คั่ว ผบ.ตร.

'วิษณุ' แถลงผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจ ส่ง 'ต่อศักดิ์' กลับ สตช. ชี้คำสั่งเขี่ย 'บิ๊กโจ๊ก' ออกจากราชการไม่ถูกต้อง ขณะนี้ยังไม่ได้นำขึ้นทูลเกล้าฯ ชี้ศึกกรมปทุมวันสงบลงแต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เชื่อหลัง 'บิ๊กต่อ' เกษียณทุกอย่างเบาลง

อึ้ง! เศรษฐาบอกหลังแถลงผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจยังไม่แน่ใจศึกสีกากีจบ

นายกฯรับไม่แน่ใจปัญหาศึกสีกากีจบหรือไม่ หลังแถลงผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจ ไม่ขอคอมเมนต์หลังเอกสารผลสอบหลุด พลิ้วยังไม่ได้ลงนาม