'นักเขียนซีไรต์' น้อยใจ ถูก 'สามกีบ' ก่นด่า ซัดกลับ วิธีต่ำทราม

14 มิ.ย.2567 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

"น้อยใจนัก"

น้อยใจนัก เขียนอะไรก็ไม่เคยถูกใจสามกีบเลยสักครั้ง เมื่อวานเขียนแนะนำหนังสือ (บังฟ้า เบิกอบาย) ก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า "ควาย" อีกช่องคอมเม้นต์ก็ลงภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เขาแต่งพระพักตร์ไว้อย่างเหยียดหยาม และลงไว้ในหลายสเตตัสของผม ผมตามลบและบล็อกเขา ไม่อยากจองเวรจองกรรมด้วยการฟ้องร้อง เพราะสิ่งที่เขาคิดและกระทำนั้นมันทำหน้าที่ในชีวิตเขาเองอยู่แล้ว
มันจะส่งผลเร็วมาก เพราะเป็นการถ่มน้ำลายรดฟ้า
คือ คนจิตต่ำทรามถ่มน้ำลายใส่คนจิตสูงนั้น ผลแห่งกรรมมันตกใส่หน้าเขาเร็วและแรงมาก
น่าจะมีอีกบางสเตตัสที่ผมไม่เห็น
ผมน้อยใจที่เขียนอะไรก็มักจะมีข้อความก่นด่าส่งให้ผม ทั้งในคอมเม้นต์และเมสเซ็นเจอร์ว่า "เขียนส้นตีนอะไรไร้สาระ" บางครั้งก็มี "ไอ้เหี้ย" "กล้วย" "ไอ้สัตว์" แถมด้วย
ผมอยากจะร้องไห้ทุกครั้งที่โดนด่า น้อยใจ! แต่ก็กลั้นสะอื้นฝืนทนไว้ และยอมรับว่าตัวเองไม่หล่อ ไม่มีความรู้ ไม่มีสติปัญญาล้ำเลิศเหมือนพ่อทูนหัวของพวกเขา และเท่าพวกเขา
เมื่อวานก็อยากจะปาดน้ำตาแล้วด่ากลับ แต่ทวดคาร์ล มาร์กซ์ก็เข้ามาบอกว่า อย่าไปถือสามันเลย "คนพวกนี้มันเป็นพวกเศษเดนสังคม" ในสมัยทวดคาร์ล มาร์กซ์เองก็มีเยอะ และทวดก็รังเกียจพวกมันมาก
แต่พวกพ่อทูนหัวของพวกเขาในประเทศนี้ชื่นชอบและชื่นชม จึงไม่เคยห้าม ไม่เคยสั่งสอนแนะนำอะไรเลย ปล่อยให้สู้ด้วยวิธีต่ำทรามตามแบบของพวกเศษเดนสังคมของแท้
เขียนได้แค่นี้แหละ จะไปร้องไห้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักเขียนซีไรต์' ซัดเพื่อไทย ใช้ภาษีกู ซื้อคนรุ่นใหม่ฐานเสียงพรรคส้มล่วงหน้า

นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กว่าเงินเฟส 3 ที่จะซื้อเสียงล่วงหน้าแค่คนอายุ 16-20 ปี บอกเลยว่าคนเหล่านี้จะเลือก

2 ปีมีแต่เสื่อมทรุด! นักเขียนซีไรต์ ชี้ ประชาธิปไตยกลายเป็นระบอบทำลายปท.ไปแล้ว

ระบอบประชาธิปไตยที่สถาปนาขึ้นมาเพื่อหวังจะให้ประเทศชาติเทียมหน้าเทียมตากับอารยประเทศ กลายเป็นระบอบที่ทำลายประเทศไปเรียบร้อยแล้ว

นักเขียนซีไรต์ ชี้ถ้ารักษา รธน.ฉบับนี้ไว้ได้ พวกอยากเปลี่ยนระบอบการปกครองจะเดี้ยงไปเอง

นักเขียนรางวัลซีไรต์ บอกการเมืองนับแต่ยุคเสื้อแดงมาจนถึงเสื้อส้ม ไม่มีอะไรมากไปกว่าการทำสงครามเปลี่ยนระบอบการปกครอง

นักเขียนซีไรต์ อัด ส.ส.พรรคส้ม แทรกแซงไปทุกองค์กร ตั้งตัวเป็นผู้ถูกต้องในประเทศไทย!

นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ   พวกเมิง(นักการเมือง) ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ มีหน้าที่ออกกฎหมาย "ใหม่" รวมทั้งรัฐธรรมนูญด้วย กฎหมายของพวกเมิงจะผ่านหรือไม่ผ่านก็เรื่องของพวกเมิง(นักการเมิง) สู้กันไปเอง ศาลหรือฝ่ายตุลาการไม่เกี่ยว ไม่ยุ่งกับพวกเมิง

'นักเขียนซีไรต์' ร่ายกลอนให้กำลังใจพรรคส้ม เลือกสส.ครั้งใหม่อาจได้ยิ้ม "ผัวแห่งชาติคนใหม่" หาไว้รอ

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ เขียนกลอนถึง พรรคประชาชนว่า ร้องห่มร้องไห้ทำไมเล่า

'นักเขียนซีไรต์' ฟาด 'ธนาธร' จะคร่ำครวญทำไมว่าโดนแทงข้างหลัง คุณก็แทงข้างหลังคนอื่นเช่นกัน

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ว่า