
14 มิ.ย.2567 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
"น้อยใจนัก"
น้อยใจนัก เขียนอะไรก็ไม่เคยถูกใจสามกีบเลยสักครั้ง เมื่อวานเขียนแนะนำหนังสือ (บังฟ้า เบิกอบาย) ก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า "ควาย" อีกช่องคอมเม้นต์ก็ลงภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เขาแต่งพระพักตร์ไว้อย่างเหยียดหยาม และลงไว้ในหลายสเตตัสของผม ผมตามลบและบล็อกเขา ไม่อยากจองเวรจองกรรมด้วยการฟ้องร้อง เพราะสิ่งที่เขาคิดและกระทำนั้นมันทำหน้าที่ในชีวิตเขาเองอยู่แล้ว
มันจะส่งผลเร็วมาก เพราะเป็นการถ่มน้ำลายรดฟ้า
คือ คนจิตต่ำทรามถ่มน้ำลายใส่คนจิตสูงนั้น ผลแห่งกรรมมันตกใส่หน้าเขาเร็วและแรงมาก
น่าจะมีอีกบางสเตตัสที่ผมไม่เห็น
ผมน้อยใจที่เขียนอะไรก็มักจะมีข้อความก่นด่าส่งให้ผม ทั้งในคอมเม้นต์และเมสเซ็นเจอร์ว่า "เขียนส้นตีนอะไรไร้สาระ" บางครั้งก็มี "ไอ้เหี้ย" "กล้วย" "ไอ้สัตว์" แถมด้วย
ผมอยากจะร้องไห้ทุกครั้งที่โดนด่า น้อยใจ! แต่ก็กลั้นสะอื้นฝืนทนไว้ และยอมรับว่าตัวเองไม่หล่อ ไม่มีความรู้ ไม่มีสติปัญญาล้ำเลิศเหมือนพ่อทูนหัวของพวกเขา และเท่าพวกเขา
เมื่อวานก็อยากจะปาดน้ำตาแล้วด่ากลับ แต่ทวดคาร์ล มาร์กซ์ก็เข้ามาบอกว่า อย่าไปถือสามันเลย "คนพวกนี้มันเป็นพวกเศษเดนสังคม" ในสมัยทวดคาร์ล มาร์กซ์เองก็มีเยอะ และทวดก็รังเกียจพวกมันมาก
แต่พวกพ่อทูนหัวของพวกเขาในประเทศนี้ชื่นชอบและชื่นชม จึงไม่เคยห้าม ไม่เคยสั่งสอนแนะนำอะไรเลย ปล่อยให้สู้ด้วยวิธีต่ำทรามตามแบบของพวกเศษเดนสังคมของแท้
เขียนได้แค่นี้แหละ จะไปร้องไห้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดร.ธารินี' ยกโพสต์ 'วิมล' 8 ปีส้มออกจากกะลาหรือยัง
ดร.ธารินี วรินทรากุล นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่าอ่านข้อเขียนของ วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ แล้วต้องบอกว่า ประโยคเ
'นักเขียนซีไรต์' ตอก 'ไหม' ที่ชนไม่ใช่กำแพง แต่เป็น 'กะลา'
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า "ไม่ใช่กำแพง!" ผมไม่ได้ตั้งใจจะเกาะกระแสน้ำตาของคุณศิริกัญญาที่อาบ "กำแพง" หรอกครับ แม้จะชอบที่พวกส้มออกมาดิ้นด้วยการสวนกลับคุณอนุทินอย่างสุดกลั้น บางคนถึงกับออกอาการคลั่ง
'นักเขียนซีไรต์' สวนกลับแนวคิดปฏิวัติของ 'ปิยบุตร' แค่ตัณหาในอำนาจ หลอกมวลชนให้โง่
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า การปฏิวัติตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันต้องใช้ 1.มวลชนจำนวนมหาศาลที่บ้าคลั่ง 2.ใข้สงครามกลางเมือง
บุ้งตายไปนานแล้ว แต่พวกฆาตกรยังอยู่ดีมีสุขในสังคม
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่าถ้าไม่มีขบวนการส้ม ถ้าไม่มีพวกหัวโจกปั่นหัวเด็กและหนุ่มสาว
'นักเขียนซีไรต์' ชำแหละสำนึกของโจรคิดได้แค่ปล้นชิง
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เขาคิดจะไม่อยู่ร่วมกัน
'นักเขียนซีไรต์' กังขา สื่อที่ประกาศสู้เพื่อสถาบันฯ ผสมโรงโจมตี 'ระบอบสีน้ำเงิน'
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่าแม้เท้งหรือพรรคส้มไม่บอกว่า "ระบอบสีน้ำเงิน" คืออะไรหรือใคร คนที่สนใจการ

