'ชาวสลิ่ม' แห่ให้กำลัง 'ดร.เสรี' หลังประกาศวางมือ เลิกอุ้ม เลิกแบก!


26 ส.ค.2567 - จากกรณี ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่สาร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอตัดคำว่า อุ้ม แบก เชียร์ ออกจากพจนานุกรมชีวิต ในการทำรายการทีวี และการเขียนบทความทาง นสพ.พอกันทีในการจะใช้ความรู้ความสามารถในการช่วยทำให้ประชาชนรักและสนับสนุนนักการเมืองคนนั้นคนนี้ พรรคนั้นพรรคนี้

“พวกเขาสนับสนุนคนไม่ดีให้เป็นใหญ่ เขาสนับสนุนโครงการและนโยบายที่เป็นอันตรายต่อประเทศโดยไม่ทักท้วงเขามีคาถาของเขาในการอธิบายพฤติกรรมของพวกเขาว่า เป็นการรักษามารยาทของการเป็นพรรคร่วม ที่สำคัญกว่าการรักษาประเทศชาติเหรอคะ เพราะมันทำให้แกนนำพอใจ และได้รักษาเก้าอี้หรือไม่”

ต่อมาชาวเน็ตที่ถูกอีกฝ่ายเรียกว่า "สลิ่ม"  ได้แสดงความเห็นให้กำลังใจ ดร.เสรี เป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นมี นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ปรึกษากรรมาธิการแรงงาน และคนสนิทพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ผมให้กำลังใจ อ.เสรี คนดีอย่าท้อ ถ้าคนดีท้อเมื่อไร ก็จะมีแต่คนเลวครองเมืองแทน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นภายใต้รัฐธรรมนูญเมจิกับอิทธิพลที่มีต่อร่างรัฐธรรมนูญของราชวงศ์ชิง กับการสถาปนาระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญในแมนจูกัว (ตอนที่ 2)

สิ่งที่น่าสนใจของการปฏิรูปเมจิในปี ค.ศ. 1868 ที่นำพาให้ญี่ปุ่นเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ คือ การเปลี่ยนผ่านดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการช่วงชิงอำนาจมาจากสถาบันจักรพรรดิ หากแต่เป็นการ “ถวายคืนพระราช