
26 ส.ค.2567 - จากกรณี ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่สาร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอตัดคำว่า อุ้ม แบก เชียร์ ออกจากพจนานุกรมชีวิต ในการทำรายการทีวี และการเขียนบทความทาง นสพ.พอกันทีในการจะใช้ความรู้ความสามารถในการช่วยทำให้ประชาชนรักและสนับสนุนนักการเมืองคนนั้นคนนี้ พรรคนั้นพรรคนี้
“พวกเขาสนับสนุนคนไม่ดีให้เป็นใหญ่ เขาสนับสนุนโครงการและนโยบายที่เป็นอันตรายต่อประเทศโดยไม่ทักท้วงเขามีคาถาของเขาในการอธิบายพฤติกรรมของพวกเขาว่า เป็นการรักษามารยาทของการเป็นพรรคร่วม ที่สำคัญกว่าการรักษาประเทศชาติเหรอคะ เพราะมันทำให้แกนนำพอใจ และได้รักษาเก้าอี้หรือไม่”
ต่อมาชาวเน็ตที่ถูกอีกฝ่ายเรียกว่า "สลิ่ม" ได้แสดงความเห็นให้กำลังใจ ดร.เสรี เป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นมี นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ปรึกษากรรมาธิการแรงงาน และคนสนิทพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ผมให้กำลังใจ อ.เสรี คนดีอย่าท้อ ถ้าคนดีท้อเมื่อไร ก็จะมีแต่คนเลวครองเมืองแทน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ‘ถาวร’ เปิดลับ.. 2 ทศวรรษ.. สู้ระบอบทักษิณ.. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE อย่าประมาท ‘แม้ว’ อีก 3 วันได้รับอิสรภาพ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 08 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | อภิมหากาพย์ ‘ทรัมป์’ ไม่จบ ไทยดึงเกมสยบเขมร!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE กู้ 4 แสนล้าน เขย่าเก้าอี้นายกฯ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE กู้ 4 แสนล้าน ห่วงหน้า พะวงหลัง!! | ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2569
สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นภายใต้รัฐธรรมนูญเมจิกับอิทธิพลที่มีต่อร่างรัฐธรรมนูญของราชวงศ์ชิง กับการสถาปนาระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญในแมนจูกัว (ตอนที่ 2)
สิ่งที่น่าสนใจของการปฏิรูปเมจิในปี ค.ศ. 1868 ที่นำพาให้ญี่ปุ่นเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ คือ การเปลี่ยนผ่านดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการช่วงชิงอำนาจมาจากสถาบันจักรพรรดิ หากแต่เป็นการ “ถวายคืนพระราช

