'ธันวา' ฝากถึง 'น้องไพรวัลย์' ควรพิจารณาตัวเองก่อนจะฟ้องใคร

16 ม.ค.2565 - นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส. กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) อดีตสมาชิกพรรคกล้า โพสต์เฟซบุ๊กถึงนายไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระมหาไพรวัลย์ พระนักเทศน์ชื่อดัง ว่าพอดีเห็นน้องไพรวัลย์ให้สัมภาษณ์กับสื่อฉบับหนึ่ง ซึ่งหากผมเข้าใจไม่ผิด ก็ประมาณว่าอาจจะมีการฟ้องร้องชาวโซเชียลที่มาคอมเม้นท์ให้น้องเสียหาย

ฟังเผินๆก็ถูกต้องครับ ตามกฎหมายและตามความชอบธรรมน้องมีสิทธิ์ฟ้องได้ แต่พี่ขอฝากไว้ให้คิดนิดเดียวว่า "น้องควรพิจารณาตัวเองก่อนที่จะฟ้องใคร"

น้องโพสต์โดยกล่าวอ้างว่ามีเจตนาบริสุทธิ์ แต่ในใจของน้องคงรู้ดีอยู่แล้วว่าผลของการโพสต์นั้นคืออะไร (หากน้องไม่รู้จริงๆ ลองดูที่แฟนคลับน้องมาคอมเมนท์ก็ได้ครับ)

แม้จะด้วยเจตนาอะไรก็ดี ผลที่เกิดขึ้นคือมีการจาบจ้วงสถาบันในวงกว้าง ซึ่งพี่ก็ไม่เคยเห็นน้องห้ามปรามแฟนคลับน้องเลย

ดังนั้น คนที่เค้าเคารพรักพระมหากษัตริย์ย่อมเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีเป็นธรรมดา หากจะว่าไปก็ต้องยอมรับว่าต้นเหตุมาจากการที่น้องโพสต์นั่นแหละ

แล้วอย่างนี้น้องยังจะไปฟ้องเค้าอีกเหรอครับ?

พี่เคยโดนทัวร์ลงครั้งล่าสุดก็คือเคสอาจารย์อดัม แล้วก็มาน้องนี่แหละ คอมเมนท์นับพันนับหมื่นด่าสาดเสียเทเสีย หยาบๆคายๆ

ถ้าพี่จะไล่ฟ้องทุกคน คงซื้อรถยุโรปป้ายแดงได้เลยทีเดียว แต่พี่ยังไม่เคยฟ้อง เพราะพี่คิดว่าพี่ก็มีส่วนในการทำให้เค้าเกิดอารมณ์

ฝากไว้ให้น้องคิดนะครับ น้องเป็นบุคคลสาธารณะ และเลือกที่จะแสดงความคิดเห็นทำนองนี้หลายครั้งหลายคราว ..ควรจะต้องมีใจสปอร์ตกว่านี้ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธันวา' แนะ '3 ป.' ไม่ควรอยู่ต่อ ทุกวันนี้เห็นแล้วว่าทำตามคำสัญญาไม่ได้ ไล่ทหารควรกลับกรมกอง

'ธันวา' เหน็บพปชร.ทุกครั้งที่เห็นข่าวว่ามีการพยายามผลักดัน'ลุงป้อม-ลุงตู่'ให้อยู่ต่อ ทำให้นึกถึงตอน '3 ป.'เข้ามาใหม่ๆที่เคยบอกว่า 'ขอเวลาเพียงไม่นาน' ชี้ทุกวันนี้เห็นแล้วว่าทำตามคำสัญญาไม่ได้ แนะทหารควรกลับกรมกอง

อื้อหือ! เกาะเป็นตุ๊กแก 'ไพรวัลย์' ออดอ้อน เธอจะหายไปไหม เหมือนความฝันคืนนี้ตื่นเช้าก็เลือนลาง

นายไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง โพสต์ข้อความและรูปผ่านเฟซบุ๊กว่า เธอจะหายไปไหม

'ธันวา' แนะสามนิ้ว อยากชนะ 'ลุงตู่' ให้ทำแบบ 'ชัชชาติ'

เลือกตั้งที่ผ่านมาก็เห็นแล้ว ว่าคนที่น้องเรียกว่าสลิ่ม เขาก็เลือกอ.ชัชชาติ ซึ่งพวกมึงต่างหากที่ไม่ได้เลือก เพราะมัวแต่ไปสนับสนุนผู้สมัครที่พยายามทวงคืนสนามหลวง เพื่อให้มึงไปเล่นว่าว ไปจัดม็อบ

'แซน วิศาพัช' เหน็บ 'อัจฉริยะ' วงแตก แต่ละคนทำเพื่อส่วนตัวมากกว่าช่วยแตงโม

นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อม นายพรศักดิ์ วิภาศอาภานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อหา "หมิ่นประมาทฯ" หลัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ และ จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ แจ้งความเพื่อดำเนินคดี เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา

'เอ๋ ปารีณา' สิ้นหวัง! พ้อคดีของตน เดินเร็วกว่าคนอื่น

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษา คดีหมิ่นประมาท นางสาวพรรณิการ์ วานิช ว่ารู้สึกสิ้นหวัง ไม่ใช่เฉพาะคดีนี้คดีเดียว ก็อย่างที่ทุกคนเห็นคดีของตน มีการทำคดีอย่างรวดเร็วแทบจะทุกคดี เช่น เริ่มจากป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ที่อยู่ในความรับผิดชอบ

'ไพรวัลย์' สอน 'พระเณร' เป็นมหาเปรียญแล้วอย่ายกหูชูหาง หันไปทำเดรัจฉานวิชา

ขออย่าเป็นมหาเปรียญ ที่สู้อุตส่าห์เล่าเรียนเพียงเพื่อหวังเอาลาภยศ หรือตำแหน่งหน้าที่ในคณะสงฆ์เท่านั้นเลยนะครับ เพราะถ้าจะเอาดีด้านการประจบสอพอ หรือประทุษร้ายตระกูล ผมว่าไม่จำเป็นต้องเสียเวลาศึกษาพระบาลีก็ได้ครับ