28 ก.ย.2567 - นายวันชัย สอนศิริ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(สว.) โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง ‘นิติสงคราม..ตาต่อตา ฟันต่อฟัน’ ระบุว่านิติสงคราม..ที่คนบางคนบางกลุ่มบางพวกกำลังทำอยู่จะทำก็ทำกันไป ต่อแต่นี้นิติสงคราม สงครามน้ำลาย สงครามใต้ดินบนดิน สงครามในระบบและนอกระบบ จะเกิดขึ้นอย่างไรก็แล้วแต่
เท่าที่ผมแอบรู้...ต่อแต่นี้จะไม่มีใครยอมใคร ตาต่อตา ฟันต่อฟันจะเกิดขึ้น เขาจะไม่ปล่อยให้คุณลอยนวลทำสงครามอยู่แต่ฝ่ายเดียว
ร้องมาก็ร้องไป ฟ้องมาก็ฟ้องไป ขุดมาก็ขุดไป จะทำสงครามอย่างไรแบบไหน ก็จะเจอสงครามอย่างนั้นแบบนั้น ตีกลับทุกเม็ดทุกดอก ขุดมาก็ขุดไป ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ประวัติเป็นมาอย่างไร ใสหรือสกปรก มีแผลมีด้วงมีแมงตรงไหนก็จะถูกลากไส้กันออกมา
ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังของคนที่ทำและคนที่อยู่เบื้องหลัง โคตรเหง้าศักราชจะถูกเข้ามาเกี่ยวดองด้วยหรือไม่ จะสุขสบายกันต่อไปหรือเปล่า ก็ต้องคอยดูกันต่อไป
อยากสร้างสงครามก็จะเจอสงคราม...เมื่อน้ำจะลด ตอก็จะผุด แล้วเราก็จะเห็นว่ามันคือหัวตอ ส่วนผมขอ ขึ้นภูดูหมากัดกัน ดีกว่า ลมหนาวกำลังมา..
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ‘ดร.วันวิชิต’ ฟันธง อนุทิน 2ปี พลัส++ สหรัฐฯพ่ายยับ..!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.วันวิชิต’ ฟันธง อนุทิน 2ปี พลัส++ สหรัฐฯพ่ายยับ..!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569
ราชกิจจาฯ แพร่คำสั่งนายกฯ แต่งตั้ง 3 ที่ปรึกษานายกฯ-โฆษกรัฐบาล
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๘๑/๒๕๖๙ เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการการเมือง
การเริ่มต้นของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญสเปน (ตอนที่ 2)
รัฐธรรมนูญลายลักษณ์อักษรฉบับแรกของราชอาณาจักรสเปน มีชื่อว่า “กฎบัตรแห่งบายอน” (Estatuto de Bayona) เรียกอีกอย่างว่า “รัฐธรรมนูญบายอน ค.ศ. 1808” มีทั้งสิ้น 146 มาตรา
🔴 LIVE วิกฤตซ้อนวิกฤต วัดฝีมือพังหรือปัง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'ส้ม' หลุดเรดาร์ 'ฟ้า-น้ำเงิน' ฟาดเดือด!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 2)
รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 เป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ 4 ประกาศใช้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 หนึ่งวันหลังจากคณะทหารที่นำโดยพลโทผิณ

