'เบนจา' เคลื่อนไหวหลังได้ประกันตัวคดีม.112 โวย 'พวกมัน' บดขยี้ความเป็นมนุษย์เรา

ราไม่ได้ต่อสู้บนถนนเส้นนี้อย่างเดียวดายเพียงลำพัง มองซ้าย มองขวา หรือแม้กระทั่งหลับตาลง เราก็ยังคงมีผองเพื่อนสู้ไปด้วยกันเสมอ

21 ม.ค.2565- น.ส.เบนจา อะปัญ ผู้ต้องหาคดี 112 แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่เพิ่งได้รับการประกันตัวโพสต์เฟซบุ๊กว่าสวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่เราได้รับการปล่อยตัว (ชั่วคราว) และได้พำนักพักฟื้นมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ตอนนี้เพิ่งจะสามารถตั้งตัวและ re-connect กับชีวิตได้

อันดับแรกเราต้องขอขอบคุณทุก ๆ คนมากเลยนะคะที่คอยช่วยเหลือซัพพอร์ตทุกอย่างตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณสำหรับ “ทุกอย่าง” เลยจริง ๆ ขอบคุณทุกข้อความ ทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา เราอยากบอกว่าในวันที่สิ้นหวังที่สุด แต่เรากลับยังมีหวังอยู่ได้เพราะคุณทุกคนจริง ๆ ค่ะ

ตอนนี้ยังคงเหลือเพื่อน ๆ ของเราอีกหลายคนที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือน ณ ตอนนี้ เพนกวิน-ไมค์-ไผ่-อานนท์ (ถูกคุมขังด้วย ม.112) พี่อาทิตย์ทะลุฟ้า, แซม ซาแมท และกลุ่มทะลุแก๊ซอีกหลายคนที่ยังอยู่ในเรือนจำค่ะ เราต้องพาพวกเขาทุกคนออกมาให้ได้

อดทนผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านี้ไปด้วยกันให้ได้นะคะ เราเข้าใจว่ามันหนักหน่วงมาก สิ่งเหล่านี้นี่แหละค่ะที่ “พวกมัน” ต้องการให้เรารู้สึก นอกจากการพรากเสรีภาพของพวกเราไป นอกจากทำร้ายทางกายภาพก็คือทางจิตใจนี่แหละค่ะ มันบดขยี้ความเป็นมนุษย์เรา มันต้องการทำให้เรารู้สึกสิ้นหวัง รู้สึกเจ็บปวดทรมานเจียนตายแบบนี้ การที่เรารู้สึกกับอะไรพวกนี้ไม่แปลกค่ะ ก็เป็นมนุษย์มีหัวใจนี่เนอะ ไม่ใช่คนไร้หัวใจแบบใครที่ไหนกัน แต่ยิ่งเป็นแบบนั้นเราก็ยิ่งต้อง chin up นะคะ อย่าให้มันทำร้ายเราได้สำเร็จ

เราไม่ได้ต่อสู้บนถนนเส้นนี้อย่างเดียวดายเพียงลำพัง มองซ้าย มองขวา หรือแม้กระทั่งหลับตาลง เราก็ยังคงมีผองเพื่อนสู้ไปด้วยกันเสมอ

กอดนะคะ กอดดดดดดดดดด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘นารา’โดนแล้ว‘ศรี’ฟ้องม.112

นายกฯ ไม่สบายใจข่าวการผลิตคอนเทนต์การตลาดก้าวล่วงสถาบัน ทำลายจิตใจประชาชนคนไทยทั้งประเทศ โฆษกรัฐบาลเผย กระทรวงดีอี หารือกับ ปอท. หากพบผิดจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกัน หัวหน้าการ์ด 3 นิ้ว ชี้โทษสูงเกรงก่ออันตรายหลบหนี

ศาลอ่านคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ในคดีที่ศาลมี คำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานอาญากรุงเทพใต้ ฟ้องนายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดคนเสื้อแดง และหัวหน้าการ์ดแนวร่วมกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า"ราษฎร" หรือม็อบ 3 นิ้ว ในความผิดฐานหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 (3)

'ศักดิ์เจียม' ด้อยค่า 'คำผกา' รับจ้างหากินไปวันๆ หลังพิธีกรสาวแหกปากเชียร์แม้ว-ไม่แตะ112

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบัน

แก้ผ้าประท้วงศาล เรียกร้องคืนสิทธิ์ประกันตัวผู้ต้องหาคดี112

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ได้มีกลุ่มมวลชนอิสระ ประมาณ 30 คน นำโดย นายไพศาล จันปาน มวลชนกลุ่มแท็กซี่ ได้นัดรวมตัวกันจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

ดร.เสรี ฮึ่ม! ถึงเวลาต้องจัดการผู้ใหญ่ที่ยุเด็กออกมาทำผิด ม.112

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าผู้ถือกฎหมายทั้งหลาย บังคับใช้กฎหมายกับผู้ทำผิดกฎหมายมาตรา 112 ย่อหย่อน

งับเข้าให้! 'ประธานผู้ลี้ภัย' ประณามอย่างรุนแรง 'กรรไกร 9 นิ้ว' ข่มขู่ 'อังคณา' จี้เลิกม.112 ใช้เล่นงาน 'ทอน'

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันถือสัญชาติฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊ก Jaran Ditapichai ว่า ขอประณามอย่างรุนแรงต่อการข่มขู่คุกคามอังคณา นีลไพจิตร อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ