'เบนจา' เคลื่อนไหวหลังได้ประกันตัวคดีม.112 โวย 'พวกมัน' บดขยี้ความเป็นมนุษย์เรา

ราไม่ได้ต่อสู้บนถนนเส้นนี้อย่างเดียวดายเพียงลำพัง มองซ้าย มองขวา หรือแม้กระทั่งหลับตาลง เราก็ยังคงมีผองเพื่อนสู้ไปด้วยกันเสมอ

21 ม.ค.2565- น.ส.เบนจา อะปัญ ผู้ต้องหาคดี 112 แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่เพิ่งได้รับการประกันตัวโพสต์เฟซบุ๊กว่าสวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่เราได้รับการปล่อยตัว (ชั่วคราว) และได้พำนักพักฟื้นมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ตอนนี้เพิ่งจะสามารถตั้งตัวและ re-connect กับชีวิตได้

อันดับแรกเราต้องขอขอบคุณทุก ๆ คนมากเลยนะคะที่คอยช่วยเหลือซัพพอร์ตทุกอย่างตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณสำหรับ “ทุกอย่าง” เลยจริง ๆ ขอบคุณทุกข้อความ ทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา เราอยากบอกว่าในวันที่สิ้นหวังที่สุด แต่เรากลับยังมีหวังอยู่ได้เพราะคุณทุกคนจริง ๆ ค่ะ

ตอนนี้ยังคงเหลือเพื่อน ๆ ของเราอีกหลายคนที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือน ณ ตอนนี้ เพนกวิน-ไมค์-ไผ่-อานนท์ (ถูกคุมขังด้วย ม.112) พี่อาทิตย์ทะลุฟ้า, แซม ซาแมท และกลุ่มทะลุแก๊ซอีกหลายคนที่ยังอยู่ในเรือนจำค่ะ เราต้องพาพวกเขาทุกคนออกมาให้ได้

อดทนผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านี้ไปด้วยกันให้ได้นะคะ เราเข้าใจว่ามันหนักหน่วงมาก สิ่งเหล่านี้นี่แหละค่ะที่ “พวกมัน” ต้องการให้เรารู้สึก นอกจากการพรากเสรีภาพของพวกเราไป นอกจากทำร้ายทางกายภาพก็คือทางจิตใจนี่แหละค่ะ มันบดขยี้ความเป็นมนุษย์เรา มันต้องการทำให้เรารู้สึกสิ้นหวัง รู้สึกเจ็บปวดทรมานเจียนตายแบบนี้ การที่เรารู้สึกกับอะไรพวกนี้ไม่แปลกค่ะ ก็เป็นมนุษย์มีหัวใจนี่เนอะ ไม่ใช่คนไร้หัวใจแบบใครที่ไหนกัน แต่ยิ่งเป็นแบบนั้นเราก็ยิ่งต้อง chin up นะคะ อย่าให้มันทำร้ายเราได้สำเร็จ

เราไม่ได้ต่อสู้บนถนนเส้นนี้อย่างเดียวดายเพียงลำพัง มองซ้าย มองขวา หรือแม้กระทั่งหลับตาลง เราก็ยังคงมีผองเพื่อนสู้ไปด้วยกันเสมอ

กอดนะคะ กอดดดดดดดดดด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2คนดังฝ่ายอนุรักษ์ โต้ยิบ 'ปิยบุตร' มั่วย้อนยุคพระเจ้าเอกทัศ ลากโยงสู่ 112 ยุคปัจจุบัน

สืบเนื่องจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า แสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับมาตรา 112 ว่า จากคดี 112 วิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง ที่ผู้พิพากษาลงความเห็นว่า กล่าวถึง

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

'นันทิวัฒน์' ชื่นชม อเมริกามหามิตร 'แฮร์ริส' สุภาพเรียบร้อย ไม่ยกม.112 บีบไทยเหมือนที่บางฝ่ายลุ้น

ในการประชุมร่วมทวิภาคีระหว่างนางกมลาและนายกฯลุงตู่. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้มีท่าทีกดดันบีบบังคับไทยให้ต้องเลือกข้าง ไม่มีการหยิบยกปัญหาประชาธิปไตยและมนุษยชนในไทย หรือแม้แต่ ม.112 อย่างที่คนบาง

เขย่าผู้ว่าฯกทม.! เปิดหนังสือ จี้มท.1 สอบ 'ชัชชาติ' เปิดพื้นที่ซ่องสุมผู้ต้องหาม.112

จากกรณีศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (คปปส.) กลุ่มนักรบองค์ดำ และศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด buly ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) เตรียมเดินทางไปยังกระทรวงมหาดไทย ในวันที่ 22 พ.ย