'เบนจา' เคลื่อนไหวหลังได้ประกันตัวคดีม.112 โวย 'พวกมัน' บดขยี้ความเป็นมนุษย์เรา

ราไม่ได้ต่อสู้บนถนนเส้นนี้อย่างเดียวดายเพียงลำพัง มองซ้าย มองขวา หรือแม้กระทั่งหลับตาลง เราก็ยังคงมีผองเพื่อนสู้ไปด้วยกันเสมอ

21 ม.ค.2565- น.ส.เบนจา อะปัญ ผู้ต้องหาคดี 112 แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่เพิ่งได้รับการประกันตัวโพสต์เฟซบุ๊กว่าสวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่เราได้รับการปล่อยตัว (ชั่วคราว) และได้พำนักพักฟื้นมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ตอนนี้เพิ่งจะสามารถตั้งตัวและ re-connect กับชีวิตได้

อันดับแรกเราต้องขอขอบคุณทุก ๆ คนมากเลยนะคะที่คอยช่วยเหลือซัพพอร์ตทุกอย่างตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณสำหรับ “ทุกอย่าง” เลยจริง ๆ ขอบคุณทุกข้อความ ทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา เราอยากบอกว่าในวันที่สิ้นหวังที่สุด แต่เรากลับยังมีหวังอยู่ได้เพราะคุณทุกคนจริง ๆ ค่ะ

ตอนนี้ยังคงเหลือเพื่อน ๆ ของเราอีกหลายคนที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือน ณ ตอนนี้ เพนกวิน-ไมค์-ไผ่-อานนท์ (ถูกคุมขังด้วย ม.112) พี่อาทิตย์ทะลุฟ้า, แซม ซาแมท และกลุ่มทะลุแก๊ซอีกหลายคนที่ยังอยู่ในเรือนจำค่ะ เราต้องพาพวกเขาทุกคนออกมาให้ได้

อดทนผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านี้ไปด้วยกันให้ได้นะคะ เราเข้าใจว่ามันหนักหน่วงมาก สิ่งเหล่านี้นี่แหละค่ะที่ “พวกมัน” ต้องการให้เรารู้สึก นอกจากการพรากเสรีภาพของพวกเราไป นอกจากทำร้ายทางกายภาพก็คือทางจิตใจนี่แหละค่ะ มันบดขยี้ความเป็นมนุษย์เรา มันต้องการทำให้เรารู้สึกสิ้นหวัง รู้สึกเจ็บปวดทรมานเจียนตายแบบนี้ การที่เรารู้สึกกับอะไรพวกนี้ไม่แปลกค่ะ ก็เป็นมนุษย์มีหัวใจนี่เนอะ ไม่ใช่คนไร้หัวใจแบบใครที่ไหนกัน แต่ยิ่งเป็นแบบนั้นเราก็ยิ่งต้อง chin up นะคะ อย่าให้มันทำร้ายเราได้สำเร็จ

เราไม่ได้ต่อสู้บนถนนเส้นนี้อย่างเดียวดายเพียงลำพัง มองซ้าย มองขวา หรือแม้กระทั่งหลับตาลง เราก็ยังคงมีผองเพื่อนสู้ไปด้วยกันเสมอ

กอดนะคะ กอดดดดดดดดดด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้องประกันตัว ผู้ต้องหาคดี 112 แพร่ข้อความหมิ่นสถาบัน 3 โพสต์

เเพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X (ทวิตเตอร์) ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน @TLHR2014 แจ้งว่า ด่วน ! ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้องประกันตัว "จิรวัฒน์" พ่อค้าออนไลน์ คดี ม.112

‘ประสาร’ ออกบทความ นิรโทษกรรม:เหลือแต่ความมุ่งมั่นของภาคการเมือง

ในวันนี้  การนิรโทษกรรมให้แก่ผู้กระทำความผิด  อันเนื่องมาจากเหตุจูงใจทางการเมือง เป็นประเด็นความสนใจสาธารณะอย่างมีนัยสำคัญ

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง

พรรคเล็กเอาด้วย ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรม ใช้ชื่อร่าง ’พรบ.สมานฉันท์ฯ’

พรรคเล็กเอาด้วย เคลื่อน ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรมฯ หลังเปิดสภาฯ12 ธ.ค. ใช้ชื่อ ร่างพรบ.สมานฉันท์ฯ ยึดพิมพ์เขียว ฉบับหมอระวี  ล่ารายชื่อส.ส.20 คน ‘ครูปรีดา’ มั่นใจทั้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน เอาด้วย  ย้ำไม่ล้างผิดคดี 112 ธ