28 พ.ย.2567 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในรูปจดหมายเปิดผนึกถึงนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานระบุว่า
ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณท่านรองนายกฯ พีระพันธุ์ ได้เห็นความตั้งใจของท่านที่พยายามลุย พยายาม
ตรึงราคาพลังงาน พยายามปรับโครงสร้างราคาพลังงาน สุดท้ายพยายามลดราคาค่าไฟแม้จะน้อย
ไปนิด แต่ได้เห็นความตั้งใจ
อยากให้กำลังใจ และขอให้พยายามต่อไป
อยากเสนอให้ท่านรองนายกฯ ปรับแก้กฎหมาย กฟผ. ปลดโซ่ตรวนให้ กฟผ. อย่ามัดมือมัดเท้า กฟผ.ให้ กฟผ.มีอำนาจหน้าที่ในการติดต่อ สั่งซื้อ นำเข้า น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ โดยตรงจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นวัตถุดิบในการผลิตกระแสไฟฟ้า ไม่ต้องสั่งผ่านตัวกลาง จะทำให้ต้นทุนการผลิตถูกลง และมั่นใจว่า กฟผ.มีความสามารถมากพอในการบริหารจัดการเรื่องนี้ด้วยตนเองได้ รวมทั้ง การประสานงานกับต่างประเทศได้โดยตรงเพื่อผลิตกรีนเอ็นเนอจี่.ซึ่งกฟผ.มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นวัตถุดิบสำคัญ เพื่อจำหน่ายได้เอง
หากโซ่ตรวนที่มัดมือมัดเท้า กฟผ.ถูกปลดออก เชื่อมั่นว่าราคาไฟฟ้าจะลดลงแน่นอน
อย่าลืมว่า กฟผ.คือรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่มีประสิทธิภาพ เป็นเครืองมือของรัฐในการรับใช้ประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตบิ๊กข่าวกรองให้จับตาสงครามยูเครนจะจบยังไง
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ
‘นันทิวัฒน์’ ลั่น กกต.ยุบไปเถอะ ถ้าไม่เทคแอ๊คชั่น ปล่อยหาเสียงอ้างเบื้องสูงได้
ต่อแต่นี้ไป หาก กกต.ไม่ทำอะไร ปล่อยผ่าน การแอบอ้างเบื้องสูง การดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องกับการเมืองจะกลายเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ผิด หาก กกต.ไม่เทคแอ๊คชั่นยุบไปเถอะ
อดีตบิ๊กข่าวกรอง สะกิดเตือน คนไทยกำลังจะต้องอาศัยแผ่นดินตัวเองอยู่
นักการเมืองคิดอะไรกันอยู่ ถ้าไม่ใช่หวังคะแนนเสียงจากต่างด้าว นโยบายอย่างนี้ต้องยกเลิก อย่าเห็นแก่เศษเงิน อย่าหวังคะแนนเสียงเอาใจต่างด้าว
น้องๆ หนูๆ สุดเอนจอย งานวันเด็ก กฟผ. 2568 ได้ความรู้รักษ์พลังงานเพียบ
นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำทีมผู้บริหาร กฟผ. ร่วมส่งมอบความสุขแก่ให้เด็ก ๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติ กฟผ. ประจำปี 2568 ภายใต้แนวคิด “EGAT Land ดินแดนประหยัดพลังงาน”
ปลุกรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินเล็งชง ครม.เม.ย.นี้แก้สัญญา
จานร้อนมาแล้ว บอร์ดอีอีซีชงแก้สัญญารถไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบินเข้า ครม.ภายเดือน เม.ย.นี้ ก่อนสั่งคู่สัญญาเอกชนเดินหน้าโครงการ
น้อง ๆ หนู ๆ เตรียมตัวให้พร้อม! กฟผ. จัดเต็มความสนุก แถมความรู้รักษ์พลังงาน วันเด็ก กฟผ. 11 ม.ค. นี้
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ขอเชิญน้อง ๆ หนู ๆ และครอบครัว ร่วมสนุกในงานวันเด็ก กฟผ. ประจำปี 2568 ภายใต้แนวคิด “EGAT Land ดินแดนประหยัดพลังงาน”