
10 ธ.ค.2567- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ว่า หนาวววว
เดือนธันวา กรมอุตุว่าเข้าฤดูหนาว แต่เมื่อวานนี้ ที่ทำเนียบ หนาวววมาก คุณสนธิพาผู้ศรัทธาไปยื่นคัดค้านMOU 44 แค่เริ่มโหมโรง ยังไม่เปิดม่าน ยังไม่ลงถนน ผู้คนมากันมากมาย นึกไม่ออก ลงถนนจะเป็นไง
ประชาชนมีสิทธิไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล ประชาชนใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ ฝ่ายค้านไม่ทำงาน ไม่ตรวจสอบรัฐบาล
ประชาชนจึงต้องแสดงออกด้วยตนเอง เรื่องที่ประชาชนท้วงติง รัฐบาลไม่สนใจ ชี้แจงข้างๆคูๆ. ไม่ชัดเจน มีลับลมคมใน ประชาชนจึงต้องกดดันรัฐบาลให้สนอง จะทำหูทวนลม. ดื้อแพ่ง ไม่ใส่ใจไม่ได้
ปีกว่าที่ผ่านมา รัฐบาลนำโดยเพื่อไทย มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง มีแต่เรื่องให้ประชาชนผิดหวัง อย่าโม้เรื่องแจกเงินหมื่นนะ กู้มาแจก การใช้จ่ายภาครัฐเงียบ แผนการสร้างงาน. การจ้างงานไม่มี. จะขอขึ้นแวต 15% ตลาดเงียบกริบ เศรษฐกิจฟุบ โรงงานปิด. คนตกงาน
เรื่องดีๆไม่มี. มีแต่เรื่องฉาว ช่วยนักการเมืองพวกเดียวกันพ้นคุก กระบวนการยุติธรรมสั่นสะเทือน คุกมีไว้ขังคนจน คนโกงชาติพ้นคุก นักการเมืองบอกคนอื่นให้ทำตามกฏหมาย แต่ตัวเองทำตามกฏหมายระบียบ ช่วยพวกเดียวกัน ไม่เห็นศาลอยู่ในสายตา
เสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์ คาถานี้นักการเมืองท่องขึ้นใจเวลาขนะ แต่เพิกเฉยต่อเสียงของประชาชน เมื่อเสียงของประชาชนขัดผลประโยชน์ แล้วจะหนาว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ เซ็ง! ทหารไทยขาขาด แต่รัฐบาลแค่ประท้วงทางการทูต
นันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อคว
กัดกันเหวอะหวะ! เพื่อไทยย้อนพรรคส้ม งัดภาพ ‘ชัยธวัช’ ดอดพบพุทธะอิสระ
กองเชียร์พรรคเพื่อไทยเปิดเกมโต้กลับพรรคประชาชน หลังถูกเหน็บกรณีคณะผู้บริหารร่วมอวยพรวันเกิด “สนธิ ลิ้มทองกุล” งัดภาพเก่า “ชัยธวัช-เลขาฯพรรคก้าวไกล‘ เข้าพบ “หลวงปู่พุทธะอิสระ” พร้อมข้อความย้ำเป็นแค่มารยาททางการเมือง ไม่ได้ยกใครขึ้นเป็นศาสดา
ชู ‘ทักษิณ’ ตัวแทนความปล่อยวาง ดึงสติมวลชนหลังเพื่อไทยร่วมวันเกิดสนธิ
วิญญัติ-ทนายความคนใกล้ชิดทักษิณ สะท้อนมุมมองหลังเกิดกระแสวิจารณ์กรณีหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนำทีมอวยพรวันเกิด “สนธิ” โดยยก “ทักษิณ” เป็นตัวแทนของความเข้าใจและปล่อยวาง วอนเสื้อแดงลดอคติ หันมามองเป้าหมายร่วมคือประโยชน์ของประเทศชาติ พร้อมย้ำพรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน
ด่วน ‘ก่อแก้ว’ ดับ! เซ่นเพื่อไทยดึง ‘สนธิ’ เป็นพวก ชาวเน็ตขุดโพสต์เก่าถามจุดยืน ‘จตุพร‘
กระแสโซเชียลเดือด รองหัวหน้า “ก่อแก้ว พิกุลทอง” ถูกถล่มยับ-แถไปเรื่อย หลังออกโรงอธิบายเหตุผลพรรคเพื่อยร่วมอวยพรวันเกิด “สนธิ ลิ้มทองกุล” ทั้งที่เจ้าตัวเคยโพสต์ตั้งคำถามต่อจุดยืน “จตุพร พรหมพันธุ์” ที่ขึ้นเวทีเดียวกับอดีตแกนนำพันธมิตรฯเมื่อกลางปีนี้
‘อมรัตน์’ ได้ทีแขวะหัวหน้าเพื่อไทย ยืนกุมเป้ารับโอวาทจาก ‘สนธิ’
เจี้ยบ อมรัตน์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เย้ยหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและคณะผู้บริหารที่เข้าคารวะวันเกิด “สนธิ ลิ้มทองกุล” ถึงบ้านพระอาทิตย์ แถมมีช่อดอกไม้แทนใจจาก “แพทองธาร” พร้อมแฮชแท็กแรง #เพื่อไทยใจกาก #เพื่อไทยการละคร
อดีตบิ๊กข่าวกรอง แนะ 'อธิการ มธ.' สอบเรื่องใหญ่กระทบใจคนไทยใน มธ. ก่อนโดน ม.157
อดีตบิ๊กข่าวกรอง สะกิด อธิการ มธ. เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่กระทบใจคนไทย ที่รักพระพันปีหลวง หากไม่ทำอะไรเลย ปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆ ระวังจะมีคนฟ้อง 157


