
12 ม.ค.2568-นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “คนดีมีฝีมืออยู่ยาก” ระบุว่า วันนี้ท่านสุขุมพงศ์ โง่นคำ อดีต สส. อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีอดีต รมต ประจำสำนักรัฐมนตรี และอดีตคณะกรรมการปฎิรูปกฎหมาย ที่เป็นทั้งเพื่ิอนร่วมสถาบันและเพื่อนร่วมงานกันมานาน ท่านโทรมาหา เพื่อจะบอกว่า ได้ลาออกจากพรรคการเมืองที่สังกัดแล้ว คือพรรคเพื่อไทย ซึ่งท่านอยู่มาตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชนและสืบเนื่องมาถึงพรรคเพื่อไทย
ท่านบอก พอกันทีสำหรับการเมือง ผมบอกท่านไปว่า วันนี้ท่านกับผมเหมือนกัน คือไม่สังกัดพรรคใด
จากนี้ไป ”เราไม่มีพรรค มีแต่พวกครับ”
ผมเข้าใจท่านสุขุมพงศ์ ท่านเป็นนักกฎหมาย ที่เชี่ยวชาญ ทุ่มเททำงานมาโดยตลอด ตรงไปตรงมา ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก ยึดหลักนิติธรรมเป็นสำคัญ ไม่เอาใจใคร ไม่รับใช้ใครในทางที่ผิด ไม่แสวงหาผลประโยชน์อันมิควรได้จากตำแหน่งหน้าที่
ท่านอยู่มาได้ด้วยฝีมือล้วนๆ
สภาพการเมืองไทยในปัจจุบัน จึงคงไม่เหมาะที่ท่านจะมีบทบาทอยู่ในพรรคและการเมืองอีกต่อไป
ใช้ชีวิตให้มีความสุขตามวิถีของเราดีกว่าครับเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เพื่อไทยจัดทัพใหม่ทันควัน! สั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ 11 คน
พรรคเพื่อไทย ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรค ชุดใหม่ 11 คน "จุลพันธ์" นั่งประธาน ขณะที่ "ภูมิธรรม-พรหมินทร์-สมศักดิ์" เป็นกรรมการ มอบอำนาจขับเคลื่อนงานบริหาร กำหนดยุทธศาสตร์ และกลั่นกรองเรื่องสำคัญของพรรค ดำรงตำแหน่ง 2 ปี
อิสรภาพของ 'ทักษิณ ชินวัตร' วันที่อำนาจไม่คอยท่า ยุคสมัยไม่รอใคร!
11 พฤษภาคม 2569 คือวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้รับการพักการลงโทษและก้าวออกจากเรือนจำ ภายใต้เงื่อนไขควบคุมเข้ม ทั้งการติดกำไล EM การรายงานตัวทุกเดือน และข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกจังหวัด
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'พ่อแม้ว' ต้อนรับกลับจันทร์ส่องหล้า
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' พร้อมข้อความ 'welcome back daddy' ดีใจพ่อพักโทษพ้นคุก ได้กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า
'บ้านจันทร์ส่องหล้า' พร้อมรับ 'ทักษิณ' จับตานักการเมืองแห่พบ
'บ้านจันทร์ส่องหล้า' พร้อมรับ 'ทักษิณ' พักโทษพ้นคุก ขณะที่มวลชนเสื้อแดง กทม. แห่มาคึกคัก จับตานักการเมืองเข้าพบนายใหญ่
'เด็จพี่' คึก! บอก 11 พ.ค. ชื่อ 'ทักษิณ' ถูกพูดถึงในวันที่สังคมหันมาตั้งคำถามอนาคตประเทศ
อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย บอก11 พฤษภาคม วันที่สังคมจับตา บางคนอาจมองว่านี่คือเพียงวันหนึ่งของอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง แต่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย นี่คือวันที่ทำให้สังคมหันกลับมาตั้งคำถามถึงอนาคตของประเทศ
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ

