'บ่อนกาสิโน' เค้กก้อนโต แบ่งลงตัว ทุนเลือกตั้งครั้งหน้า!

17 ม.ค. 2568 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า บ่อนกาสิโน เค้กก้อนโต

หลังจากนายทักษิณ ชินวัตร ได้แสดงวิสัยทัศน์ นำธุรกิจใต้ดิน การพนันออนไลน์ มาทำให้ถูกกฎหมาย ประกาศผลักดันให้มีการสร้างสถานบันเทิงครบวงจร (entertainment complex ) ในหลายเวที จนกระทั่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติอนุมัติหลักการพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สถานบันเทิงครบวงจร ทำไม่มีเสียงคัดค้านขยายผลออกไปอย่างกว้างขวางจึงก่อให้เกิดความเห็นที่แตกต่างในสังคมทั้งฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายคัดค้าน ซึ่งจะไม่มีข้อยุติที่ชัดเจน ถ้าหากไม่มีการทำประชามติ สอบถามความเห็นของประชาชนทั้งประเทศ

การที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกรัฐบาล ออกมาบอกว่า มีขบวนการกลุ่มทุนที่จ้องจะล้มล้างไม่ให้เอาของใต้ดินขึ้นมาไว้บนดิน น่าจะเป็นเรื่องการสร้างข่าวแบบตีปลาหน้าไซ เพื่อสร้างความชอบธรรมให้โครงการเปิดบ่อนคาสิโนของรัฐบาล ดิสเครดิตกลุ่มที่คัดค้านว่า เป็นเครื่องมือของกลุ่มทุนธุรกิจใต้ดิน หรือกลุ่มทุนสีเทา ซึ่งเป็นลูกไม้เดิมๆ

ในส่วนของรัฐบาลเชื่อว่า จะมีการผลักดันโครงการสถานบันเทิงครบวงจร ที่มีบ่อนกาสิโนเป็นเป้าหมายหลักให้สำเร็จในรัฐบาลชุดนี้ แม้ว่าในเบื้องต้นจะมีความขัดแย้งและเห็นต่างอยู่บ้างในบางส่วน แต่เชื่อว่าในที่สุดพรรคร่วมรัฐบาล น่าจะประสานประโยชน์กันได้ลงตัว ใน 2 ประเด็นหลัก คือ 1.สถานที่ตั้งของ สถานบันเทิงครบวงจร หรือบ่อนกาสิโน จะมีการกำหนดสถานที่ ตามที่กลุ่มทุนของพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลต้องการ 2.ใบอนุญาตการตั้งบ่อนกาสิโน จะต้องมีการแบ่งประโยชน์กันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลได้อย่างลงตัว

ถ้าหาก 2 ส่วนนี้ มีการประสานประโยชน์ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลได้อย่างลงตัวแล้ว โครงการนี้ก็จะผ่านฉลุย และพรรคร่วมรัฐบาลจะมีความพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง สามารถสร้างหลักประกันได้ว่า ในการเลือกตั้งปี 2570 จะมีกระสุนดินดำพร้อม เพียงพอที่จะไปสู้กันในสนามเลือกตั้ง

โครงการก่อสร้างสถานบันเทิงครบวงจรและบ่อนกาสิโน จะเป็นเค้กก้อนโตอีกก้อนหนึ่ง ที่พรรคร่วมรัฐบาลหมายมั่นปั่นมือ จะนำไปใช้เป็นทุนเลือกตั้งครั้งต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สว.นันทนา' เดือด! ตราหน้ารัฐบาลน้ำเงิน 'สักแต่พูดพลัส'

'นันทนา' จี้รัฐบาลหยุดเตะถ่วงแก้รัฐธรรมนูญ ลั่นทำแต่เรื่องไม่หาเสียง แต่สิ่งที่สัญญากลับไม่ทำ แซะถ้าจะเบี้ยวปชช. เปลี่ยนคำขวัญพรรคใหม่เป็น 'สักแต่พูดพลัส'

'อภิสิทธิ์' จัดหนัก! รัฐบาลเมินกม.ภาคปชช. ทิ้งกระทั่ง 'อสม.'

'อภิสิทธิ์"'จัดหนักกลางสภา อัดรัฐบาลเมินกฎหมายภาคประชาชน ช่วงเลือกตั้งบอกรัก อสม. พอได้เป็นกลับทิ้ง จี้เคารพมติประชาชนแก้ รธน. หวั่นตั้งต้นใหม่สร้างความขัดแย้งประเด็นละเอียดอ่อนอีกครั้ง

'เท้ง' ไล่บี้รัฐบาลปัดตกร่างแก้รธน. โวยกติกาสูงสุดฐานอำนาจระบอบสีน้ำเงิน

'เท้ง' จี้ ‘รัฐบาล’ ตอบให้ชัดหลังปัดตก กม.หลายฉบับ ถามอำนาจถกกฎหมายอยู่ใครกันแน่ เหน็บคุยหลังบ้านทั้งสภาล่าง-สภาบน ถึงมั่นใจทั้ง 34 ฉบับผ่านฉลุย ซัดกติกาสูงสุดประเทศกำลังเป็นฐานอำนาจระบอบสีน้ำเงิน

'จักรภพ' เตือนวิกฤตชายแดนไทย–เขมร อย่าปล่อยอารมณ์นำประเทศ

'จักรภพ' เตือนวิกฤตชายแดนไทย–กัมพูชา อย่าปล่อยอารมณ์นำประเทศ ชี้ทหารมีหน้าที่ทั้ง 'ปฏิบัติการรบ–รักษาสันติภาพ' แนะรัฐเร่งกำหนดเป้าหมายให้ชัด ก่อนกำลังพลคลางแคลงใจรบเพื่ออะไรแน่

ตั้งทีม 'Task Force' ลุยกวาดล้างแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ

รัฐบาลผนึกกำลัง ตั้ง Task Force ลุยกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ แฝงตัวในกลุ่มแรงงานไทยผิดกฎหมาย เข้มตรวจสารเสพติด คัดกรองแรงงานทุกด่าน ฟื้นความเชื่อมั่นจากเกาหลีใต้ต่อแรงงานไทย

รัฐบาลยกระดับคุ้มครอง 'ผู้เช่าซื้อรถ–ลีสซิ่ง' เริ่มเกณฑ์ใหม่ 1 มิ.ย.

รัฐบาลยกระดับคุ้มครอง 'ผู้เช่าซื้อรถ–ลีสซิ่ง' เริ่มใช้เกณฑ์ใหม่ 1 มิ.ย. ดูแลดอกเบี้ย ค่าบริการ และสิทธิลูกค้าให้เป็นธรรม สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือนอย่างครบวงจร