อดีตกกต.สรุปการปราศรัยของ 'ทักษิณ' ท่องอาขยาน วนเวียน เก็บกด หยาบคาย ไม่พัฒนา

21 ม.ค.2568- นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์ข้อความว่า ฟังการปราศรัยหลายเวทีของผู้ช่วยหาเสียงทักษิณ ชินวัตร แล้วมีข้อสังเกตดังนี้

  1. ไม่มีการพัฒนาด้านเนื้อหา โดน content ยังวนเวียนเรื่องเดิม เช่น ยาเสพติด ให้พ่อค้าเลิกขายยา หนี้ครัวเรือน เดี๋ยวจะมีเงินเต็มกระเป๋า บ่อนพนัน คอลเซ็นเตอร์ชายแดน เดี๋ยวจะไปจัดการ ทุกเวทีก็จะพูดเนื้อหาวนเวียนเท่านี้
  2. ท่องอาขยาน เกี่ยวกับนโยบายของพรรคเพื่อไทย เช่น แจกเงินหมื่น บ้านเพื่อคนไทย หนึ่งตำบลหนึ่งทุนการศึกษา เอนเทอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ แต่พูดได้ดี พูดได้เข้าใจง่ายกว่าคนในรัฐบาลพูด
  3. มีความเก็บกดเกี่ยวกับเรื่องราวที่ถูกกระทำในอดีต เช่น การถูกรัฐประหาร การถูกยึดทรัพย์ การถูกศาลตัดสินว่าโกง และจะไม่พอใจมากหากมีคำวิจารณ์รุนแรงถึงลูกสาวตนเอง
  4. ความสามารถในการควบคุมอารมณ์ต่ำลงในทุกเวที มีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย ด่าทอ โดยเข้าใจว่าเป็นลีลาปราศรัยที่คนฟังชอบ แต่ไม่นึกถึงว่าเป็นการด้อยคุณค่าและลดศักดิ์ศรีของตนเอง ประสบความสำเร็จในการกลายเป็นประเด็นข่าวเชิงลบ
  5. การประเมินผลสำเร็จของการปราศรัย คงต้องดูผลการเลือกตั้งในจังหวัดที่คุณทักษิณไปปราศรัย และคดีร้องเรียนที่ตามมา อีกไม่กี่วันก็รู้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอบซักฟอกทุกเรื่อง อิ๊งค์จ่อคุยพรรคร่วมสู้ศึกฝ่ายค้าน/แก้รธน.ส่อแท้ง

“แพทองธาร” ลั่นพร้อมตอบทุกเรื่องในศึกซักฟอก “ทวี” ยกข้อกฎหมาย ป.ป.ช.ขู่หากอภิปรายพาดพิง “ทักษิณ” เท้งโวไม่กลัวถูกฟ้อง รอวัดใจ “เสรีพิศุทธ์” ให้ข้อมูลชั้น 14

เลขาฯเพื่อไทย ขู่ฝ่ายค้านซักฟอกปมชั้น 14 ระวังโดนทักษิณฟ้อง

นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปราบไม่ไว้วางใจตามมาตรา 151 ว่า เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน สำหรับช่วงสมัยประชุมที่จะต้องมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งในครั้งนี้จะมีการยื่นและอภิปนายในช่วงปลายเดือน

ซูเปอร์แบก! 'ทวีไอพี สอดไส้' ขู่ฝ่ายค้านห้ามซักฟอกชั้น 14 อ้างป.ป.ช.กำลังไต่สวน

ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมนำประเด็นการรักษาตัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีต

'ดร.เสรี' กรีด! 'พ่อ-ลูก' ผลาญภาษีละลายแม่น้ำ จ้าง 'นาโอมิ แคมป์เบลล์' นางแบบฉาว!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า จ้างนางแบบเชื้อสายแอฟโฟรจาเมก้ามาเป็นที่ปรึกษาปั้นสาวไทยไป

ทักษิณปากกล้าขาสั่น ศึกซักฟอก

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก "เทพไท - คุยการเมือง"   อภิปรายไม่ไว้วางใจ ทักษิณปากกล้าขาสั่น