'ปิยบุตร' ควักกระเป๋าซื้อภาพ 'ปีกฝัน' สมทบทุนภาคีนักฎหมายเพื่อสิทธิมนุษยชน

26 ม.ค.2565 - นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผมเคยเห็นภาพวาด “ปีกฝัน” หรือ Wings of Dreams ของ สุชาติ สวัสดิ์ศรี มาก่อน พอทราบข่าวว่าสุชาติตั้งใจมอบภาพวาด 3 ภาพให้ผู้ชื่นชอบงานศิลปะรับภาพไป โดยนำเงินค่าตอบแทนทั้งหมดบริจาคให้ ภาคีนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน ผมก็ยินดีรับภาพนี้ทันที เพราะชื่นชมในผลงานของศิลปินและอยากช่วยกันขับเคลื่อนการฟ้องตอบโต้รัฐของประชาชน

ภาพนี้แกวาดไว้ตั้งแต่ปี 39 เป็นการตวัดพู่กันลงบนผืนผ้าใบจนปรากฏเป็นภาพคล้ายปีก ดูเหมือนจะเป็นปีกแห่งความฝันที่พาทุกคนโบยบินไปในโลกแห่งเสรีภาพดังบทกวีด้านหลังภาพวาด

ผมจะนำภาพนี้มาแสดงไว้ที่ สำนักงานมูลนิธิคณะก้าวหน้า ณ อาคารอนาคตใหม่ ให้ทุกคนที่ผ่านไปมาได้ชื่นชมความสวยงามของ “ปีกฝัน ปีกแห่งเสรีภาพ ปีกแห่งราษฎร” อ่านต้นฉบับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ปิยบุตร’ วิงวอน รมต.-สส.ชุดใหม่ นิรโทษฯคดีการเมือง รวมมาตรา 112

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า นิรโทษกรรมความผิดเกี่ยวกับแสดงความเห็นทางการเมือง รวมถึงความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 เถิดครับ

'เสรีนิยม-อนุรักษนิยม' การติดป้ายแบ่งแยกประชาชน!

พักหลังมานี้ คำว่า “เสรีนิยม” กับ “อนุรักษนิยม” ถูกพูดถึงบ่อยมากในการเมืองไทย เหมือนกลายเป็นคำติดปากไปแล้ว ใครเลือกพรรคประชาชน ก็ถูกมองว่าอยู่ฝั่งเสรีนิยม

'เฒ่า3นิ้ว' แกว่งปาก! อ้างโกงเลือกตั้้งเพราะหลังอิงจาก 'ชั้นบน'

สุชาติ สวัสดิ์ศรี อดีตศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า เมื่อ "การเลือกตั้ง" ตั้งใจโกงกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง เพราะคิดว่ามี "หลังอิง" จาก

'ปิยบุตร' ยืนกรานการเมือง 2 ขั้วไม่ใช่ 3 ก๊ก ฟาดนักโต้วาทีเล่านิทานหลอกเด็ก!

ดุดือด ‘ปิยบุตร’ เปิดฉากฟาด ‘ณัฐวุฒิ’ ลั่นการเมืองไทยวันนี้ประลองกำลังระหว่างการเมือง 2 ขั้ว ‘เก่า VS ใหม่’ ไม่ใช่การเมือง 3 ก๊ก ตามที่นักโต้วาทีที่มาเป็นนักการเมือง เล่านิทานหลอกเด็ก