อดีตนักข่าว ฉุน นักข่าว แขวะ 'ลุงตู่' เรื่อง 'ม้าซาอุ'

ม้าซาอุ

28 ม.ค.2565 – นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ว่าตอนแรกคิดว่ามีแต่ฝ่ายแค้นและสื่อชังชาติที่พยายามดิสเครดิตลุงตู่ แต่ความจริงแล้วนักข่าวสายทหารที่มาทำงานสายทำเนียบ นักข่าวที่ทำงานกับหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษนั่นแหละ ตัวการจับผิดเยาะเย้ยดิสเครดิตลุงตู่เป็นตัวการเอาคำพูดผิดเล็กๆน้อยๆของนายกฯมาประจาน

ล่าสุดโพสต์เฟซบุ๊กเยาะเย้ยลุงตู่ว่าไปพูดภาษาอังกฤษกับม้าที่ใช้ภาษาไม่ถูกและสื่อในเครือข่ายก็เอาไปขยายความ ทำยังกะตัวเองเก่งภาษาทั้งๆที่รายงานข่าวเป็นภาษาไทยให้คนข้างในขียนเป็นภาษาอังกฤษตลอดมา

เวลาสัมภาษณ์ก็ต้อนนายก รองนายกแว๊ตๆเป็นภาษาไทย ไม่เคยได้ยินหล่อนสัมภาษณ์ฝรั่งเป็นภาษาอังกฤษสักครา เป็นนักข่าวอย่าอคติออกหน้า แค่นายกฯไปหยอกล้อกับม้า มองข้ามมันไปบ้างก็ได้ ไม่ใช่จับผิดทุกคำพูด เพราะสัตว์มันไม่เข้าใจแกรมม่าเหมือนกับนักข่าวบางคนนั่นแหละ

แต่อย่าลืมว่าสัตว์มันมี Sense ที่ดีมันรู้ว่าคนรักสัตว์เขาพูดจากใจมันก็เข้าใจได้ สัตว์มันไม่เหมือนคนที่ถึงแม้พูดจากใจ พูดอย่างจริงใจก็คอยจับผิดเอามาดิสเครดิตได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

7 องค์กรสื่อฯไม่อยู่เฉยตั้งกรรมการสอบนักข่าวรับเงินบิ๊กโจ๊ก

สืบเนื่องจากกรณีที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่ามีการจ่ายเงินให้สื่อมวลชนเพื่อเป็นค่าข่าว และช่วยเหลือด้านต่างๆ เนื่องจากเห็นว่านักข่าวเงินเดือนน้อย ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข่าวต่อสาธารณะออกไปอย่างแพร่หลายนั้น

ศาลแพ่งสั่ง ตร. ชดใช้เงิน 7 หมื่น ให้ 2 นักข่าวออนไลน์ถูกกระสุนยาง หลังเรียกค่าเสียหาย 1.4 ล้าน

ศาลนัดพิพากษาคดีที่นายธนาพงศ์ เกิ่งไพบูลย์ บรรณาธิการสำนักงานข่าว ออนไลน์ PLUS SEVEN และนายชาญณรงค์ เอื้ออุดมโชติ ช่างภาพประจำสำนักข่าว The MATTER เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.

เปิดฉากถล่มนโยบายเศรษฐา เย้ยแค่ 'คำอธิษฐาน' งานแรกทลายกรอบวินัยคลัง

'ศิริกัญญา' ซัดนโยบายรัฐบาลเหมือน 'คำอธิษฐาน' ไร้เป้าหมาย มาตรฐานต่ำกว่ายุค 'ประยุทธ์ – ยิ่งลักษณ์' ซักแหล่งที่มาเงินดิจิทัล งานแรกเศรษฐาทลายกรอบวินัยการเงินการคลัง

'บิ๊กตู่' มอบ 'อนุชา' ถวายเครื่องราชสักการะเข้าพรรษา แด่ 'พระพรหมบัณฑิต'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนถวายเครื่องราชสักการะเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2566