นายกฯ อิ๊งค์บอกคนเราไม่ได้มีมิติเดียวโต้ดรามาพาลูกวิ่งเล่นไม่สนม็อบปลาหมอคางดำ

นายกฯ แจงดรามาพาลูกวิ่งเล่นหน้าตึกไทยฯ ไม่สนแก้ปัญหาปลาหมอคางดำ แจงสั่งประมงแก้แล้ว บอกคนเราไม่ได้มีมิติเดียว ยันเรื่องงานอยู่ในหัวตลอดเวลา แนะดูแลสุขภาพ แบ่งเวลาให้ถูกต้อง

19 มี.ค.2568 - ที่ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.) ชั้น 7 อาคารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีประเด็นดรามาว่านายกฯ ไม่สนใจการแก้ปัญหาปลาหมอคางดำของกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาประท้วงเรียกร้องที่หน้าทำเนียบรัฐบาล แต่กลับพาลูกๆ มาเดินเล่น ที่หน้าสนามหน้าตึกไทยคู่ฟ้า อย่างอารมณ์ดี

โดยก่อนตอบคำถามดังกล่าวนายกฯ หันหน้ามายิ้มเจื่อนๆ ก่อนตอบว่า คิดว่าประชาชนถ้าฟังอยู่แล้วในคำถาม หรือในเหตุการณ์ที่ถูกว่า ว่าไม่สนใจเรื่องปลาหมอคางดำ แต่พาลูกไปวิ่งเล่น ซึ่งคนเราไม่ได้มีมิติเดียว ทำงานก็คือทำงาน เรื่องของความเดือนร้อนของประชาชนอย่างเรื่องปลาหมอคางดำ เราได้มีการพูดคุยและสั่งการกรมประมงเรียบร้อยแล้ว

“จริงๆ แล้วดิฉันพาลูกวิ่งเล่นทุกวันที่มีโอกาส วันไหนที่ใกล้ชิดกับลูกได้ก็ใกล้ชิดกับลูก ไม่ได้รบกวนการทำงานแต่อย่างใด แน่นอนว่าถ้าวันที่ตารางงานแน่นไม่สามารถเจอลูกได้ ก็ไม่ได้เจอ ก็เหมือนพ่อแม่ที่ทำงานทั่วไป อันนี้ก็ต้องมีความเข้าใจในชีวิตของมนุษย์ที่ทำงาน มนุษย์แม่ก็ทำงาน มนุษย์พ่อก็ทำงาน มนุษย์ลุงป้า น้า อาก็ทำงาน ทุกมนุษย์สามารถมีครอบครัวได้ มีชีวิตที่มีความสุขของตัวเองได้ ในแง่ของตัวเองการจัดสรรเวลาเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ได้แปลว่าเราทำอย่างหนึ่งแล้วไม่ได้ทำอย่างหนึ่ง แต่ในเรื่องงานดิฉันแทบจะอยู่ในหัวตลอดเวลาอยู่แล้ว ทำงานทุกวัน แนะนำให้ทุกท่านดูแลสุขภาพ แบ่งเวลาให้ถูกต้อง นั่นเป็นสิ่งที่ดีทั้งกับองค์กร ครอบครัว งาน และกับประเทศ” นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่านายกฯรู้สึกอย่างไร กับกระแสดรามาดังกล่าว นายกฯ หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ถ้าไม่มีก็อาจจะคิดถึง ก็ต้องขอบคุณมาก

เมื่อถามว่า จะให้คำมั่นและความสบายใจกับชาวบ้าน ที่อยากให้รัฐบาลช่วยเรื่องนี้อย่างจริงจังอย่างไรบ้าง นายกฯ กล่าวว่า คำถามนี้ดีมาก อย่างเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา สมาคมประมงก็มาขอบคุณเรื่องของประมง ตนได้บอกไปว่าทุกปัญหาของประชาชนไม่ว่าเป็นจังหวัดใดเป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องดูแลอยู่แล้ว อันไหนรีบดูแลได้ก็จะรีบอันไหนเร่งดูแลได้ก็ทำ อันไหนต้องรอเพื่อความแน่ชัด เพื่อความชัดเจนและเพื่อความปลอดภัย ก็ต้องทำ ฉะนั้นทุกปัญหาไม่มีการชั่งใจว่าปัญหาไหนสำคัญกว่าปัญหาไหน เพราะตนจะคิดถึงว่าถ้าเป็นเรา ซึ่งคำนี้มันอยู่ในใจในทุกปัญหาอยู่แล้ว ฉะนั้นอะไรแก้ได้ อันไหนหาทางได้ เร่งทำแน่นอน เช่น เรื่องเกี่ยวกับชีวิต เรื่องคอขาดบาดตาย ถือเป็นสิ่งสำคัญ ถือเป็นปัญหาที่รัฐบาลต้องช่วยแก้ไขอยู่แล้ว คือสิ่งที่ยึดถือขอให้เชื่อมั่นตรงนี้ และทุกอย่างที่เกิดขึ้นเราก็รีบทำ อย่างเรื่องฝุ่น PM 2.5 ในกระทรวงทรัพย์ฯ บางคนที่ทำงานอาจจะไม่ได้ออกสื่อมากมาย แต่ทำงานอย่างแข็งขัน ฉะนั้นทุกคนทำงานจริงๆไม่ได้ละเลย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ออกโรงการันตี 'สงกรานต์' น้ำมันฉลุย จ่อตั้ง 'ศบก.พลัส' เยียวยาปชช.

นายกฯ นำแถลงการันตีน้ำมันไม่ขาดแน่ ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ไร้กังวล สัปดาห์หน้าตั้ง 'ศบก.' ชุดใหม่ พลัสกว่าเดิม เน้นมาตรการช่วยเหลือประชาชน-ปรับโครงสร้างพลังงาน ลั่นรัฐบาลคำนึงถึงปชช.อันดับแรกเสมอ

'ปลัด มท.' ขึ้น ฮ. สั่งการดับไฟป่า หดหู่เผาจนควันเต็มเขา

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ยังคงลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน ฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่เชียงใหม่และภาคเหนือต่อเนื่อง พร้อมเปิดเผยว่า

'อนุทิน' นำทีม 'ศบก.' แถลงสถานการณ์น้ำมันเอง

นายวีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู รองปลัดกระทรวงพลังงาน และโฆษกกระทรวงพลังงาน ทำหน้าที่ประธานการประชุมศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.)

นายกฯ จ่อตั้ง 'โบว์ ณัฏฐา' นั่ง 'โฆษก ศบก.'  เจ้าตัวโผล่สังเกตการณ์แถลงข่าวประจำวัน

ภายหลังที่นายเกษมสันต์ วีระกุล กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประชาสัมพันธ์  ได้กล่าวเสนอแนะแนวทางการสื่อสารของรัฐบาลต่อหน้า นายอนุทิน

'ครม.ใหม่' ฉลุย! 'อนุทิน' จ่อลงนามนำขึ้นทูลเกล้าฯ พร้อมแถลงนโยบาย

นายกฯ เผยรายชื่อ 'ครม.อนุทิน 2' เรียบร้อย จ่อลงนามนำขึ้นทูลเกล้าฯ วันนี้ ยันพร้อมแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ต้องรอโปรดเกล้าฯ ลงมา และนำ ครม. เข้าเฝ้าถวายสัตย์