'จิรายุ' แจงปมโซเชียลแชร์พังเต็นท์ผู้พักคอยจุดตึกถล่มจตุจักร หลังนายกฯลงพื้นที่ ไม่เป็นความจริง ยันทีมงานนายกฯไปเพียง 5 คน ทุกคนเข้าใจสภาพจิตใจของญาติผู้ประสบภัย
02 เม.ย.2568 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จตุจักร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 เม.ย. เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหาย และให้กำลังใจญาติผู้สูญหายที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด มาติดตามการค้นหาบริเวณเต็นท์พักคอยที่ทางกรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้นั้น พบว่ามีข้อความในสื่อโซเซียลระบุว่ามีเหตุทำลาย ฉีกเต๊นท์ และยกโต๊ะบริจาค ขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานนายกฯ โดยทีมงานทุกคนตระหนักดีถึงความยากลำบากของเจ้าหน้าที่ทุกท่านและสภาพจิตใจของญาติและครอบครัวผู้ประสบภัย ทั้งนี้ การเดินทางไปของนายกฯไม่มีการแจ้งกำหนดการล่วงหน้า มีเพียงทีมงาน 5 คน ไม่มีกรณีกระทบกระทั่งกับบุคคลหรือเกิดความเสียหายต่อสิ่งของใดๆในพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ รับรายงาน อินโดฯ จับเรือประมง 'Aungtoetoe99' ขนยาเสพติด ยันไม่ใช่เรือไทย
นายกฯ รับทราบรายงานเรือประมง 'Aungtoetoe99' โดนจับขนยาเสพติดที่อินโดฯ ศรชล. ยันไม่ใช่เรือไทย ย้ำรัฐบาลร่วมมือกับทุกประเทศจัดการกับผู้กระทำความผิดในทุกมิติ
'นายกฯอิ๊งค์' เปิดทำเนียบต้อนรับ 'ปธน.อินโดนีเซีย' เยือนไทยรอบ 20 ปี
นายกฯ เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับ 'ปธน.อินโดนีเซีย' เยือนไทยอย่างเป็นทางการในรอบ 20 ปี 19 พ.ค. นี้ เตรียมหารือทวิภาคี พร้อมแถลงข่าวร่วมกัน
ฟุ้งทีมไทยแลนด์มาถูกทางเจรจากำแพงภาษีทรัมป์
นายกฯ มั่นใจ 'ทีมไทยแลนด์' พร้อม หลังสัญญานสหรัฐตอบรับดีเยี่ยม! มั่นใจเราเดินมาถูกทางแล้วในการวางกรอบการเจรจาในเวลาที่เหมาะสมเชื่อการเจรจาจะเป็นผลดีกับประเทศ
ทะแม่ง!จิรายุร่ายผลงาน 6 เดือนกระทรวงอุตฯ สุดปัง
รัฐบาลแพทองธารเดินเครื่องอุตสาหกรรมเพื่อประชาชน 6 เดือนเห็นผลชัด ลดฝุ่น PM2.5 ปราบอุตฯ ศูนย์เหรียญ หนุน Soft Power สร้างเศรษฐกิจสู่อนาคต
โทรโข่งรัฐบาลตีปี๊บยอดผู้สนใจ ODOS Summer Camp ทะลุแสน
นโยบาย ODOS Summer Camp ยอดสนใจทะลุแสน นายกฯ ขอบคุณ มั่นใจไม่ต้องเรียนเก่งเป็นที่ 1 ก็มีสิทธิไปต่างประเทศได้ ย้ำไม่มีค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมใดๆ ใครบอกว่าต้องจ่ายถือว่าเป็นมิจฉาชีพ
แฉ จนท.ระดับ 2-3 ดาวมงกุฎครอบ ชายขอบเมืองกรุง เมินปราบบุหรี่ไฟฟ้า อ้างเคลียร์ผู้ใหญ่แล้ว
‘จิรายุ’ ชี้ยังมีจนท.ระดับ 2-3 ดาวมงกุฎครอบ ชายขอบเมืองกรุง ไม่สนใจนโยบายรัฐบาลปราบบุหรี่ไฟฟ้า อ้างเคลียร์ผู้ใหญ่แล้ว ย้ำต้องขันนอตหน่วยตรวจนำเข้าและจับกุม