ดร.เสรี ถามกลับคนเคยด้อยค่า 'ลุงตู่' แล้ว ผู้นำไถ iPad อ่านโพยผิดๆ ควรเรียกอะไร

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ซัดคนที่เคยดูแคลน พล.อ.ประยุทธ์ ว่าไร้ศักยภาพ เปรียบเหมือนได้ รปภ.ขับเครื่องบิน ลั่น “ลุงตู่” มีผลงานเป็นรูปธรรม แต่กลับมี “ผู้นำบางคน” อ่านโพยผิด พูดไม่รู้เรื่อง พาประเทศขายหน้า ซ้ำเจอผู้นำต่างประเทศเลี่ยงไม่เสวนาด้วย

25 เมษายน 2568 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า "พวกเขาด้อยค่าลุงตู่ว่าเป็น รปภ. ขับเครื่องบิน ไม่มีความรู้ความสามารถในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่มีความรู้ด้านเศรษฐกิจ

แล้วคนที่อ่านโพยจาก iPad ผิดๆถูกๆ พูดเองไม่ได้ ตอบคำถามสดๆไม่ได้ พูดจาไม่รู้เรื่อง ไม่มีความรู้ ความสามารถอะไรเลย ไร้วุฒิภาวะ แบบที่เห็นจะเรียกว่าอะไร

ลุงตู่ ผลงานมากมาย มีทั้งการพัฒนาและการแก้ปัญหา ไปไหนมาไหน รู้กาลเทศะ รู้ขนบธรรมเนียม ทำตัวเหมาะสม

แต่คนไถ iPad ทำอะไรก็น่าตำหนิ ทำให้ประเทศไทยขายหน้า ไร้ความน่าเชื่อถือ จนผู้นำบางประเทศไม่อยากเสวนาด้วย

ขี้ข้าหลับหูหลับตาอวยไม่เลิก แบบนี้ยังไงก็เสียคน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผด็จศึกเขมร ต้องทุบให้เดี้ยง! ไม่ควรทิ้งปัญหาให้ลูกหลาน

จากสถานการณ์การสู้รบระหว่างไทยกับกัมพูชา ซึ่งล่าสุดจนถึงวันที่ 12 ธ.ค. มีทหารไทยเสียชีวิตแล้วรวมเป็น 11 นาย รายการ "ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด" สัมภาษณ์พิเศษ

🛑LIVE ‘พล.ท.กนก - พล.ท.นันทเดช’ ชี้เผด็จศึกเขมร ต้องจัดเต็ม..ทุบให้เดี้ยง..!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘พล.ท.กนก - พล.ท.นันทเดช’ ชี้เผด็จศึกเขมร ต้องจัดเต็ม..ทุบให้เดี้ยง..!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2568

‘แก้วตา’ สส.กทม. พรรคประชาชน ร่วงคัดเลือกผู้สมัครรอบหน้า

“ธิษะณา ชุณหะวัณ” โพสต์ยอมรับมติพรรคไม่ผ่านการคัดสรรลงสมัคร สส. สมัยหน้า เคารพกระบวนการแต่ขอสะท้อนความผิดหวังต่อทิศทางการตัดสินใจ ย้ำยังยืนข้างอุดมการณ์ประชาธิปไตย และขอโทษประชาชนกว่า 4 หมื่นเสียงที่เลือกมา

เพื่อไทย เตรียมเปิดตัว 'สุริยะ-ยศชนัน-จุลพันธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯ

รายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย จำนวน 3 คนที่จะเปิดตัวในวันที่ 16 ธ.ค.นี้ ประกอบด้วย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ บุตรชายนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ เป็

รทสช. ออกแถลงการณ์ ชี้แก้รัฐธรรมนูญ-ยุบสภา ซ้ำเติมวิกฤตประเทศ

“รวมไทยสร้างชาติ” ออกแถลงการณ์ ชี้ยุบสภาซ้ำเติมวิกฤต ไม่เกิดประโยชน์ประเทศ สะท้อนให้ความสำคัญการเมืองกว่าความเดือดร้อนประชาชน รทสช. พร้อมพาฝ่าขัดแย้ง ส่งผู้สมัครครบ 77 จว.