3 ก.พ.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้
อ่านโพสต์ คุณโบว์ (ณัฏฐา มหัทธนา) ระยะหลังนี้ ขอบอกว่าชื่นชมความคิดที่มีเหตุผลของเธอที่จริงใจ ตรงไปตรงมา ดีก็ว่าดี ไม่ดีก็ว่าไม่ดี แสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุมีผล มีตรรกะที่ยอมรับได้โดยสนิทใจ
สิ่งที่ถูกใจมากคือความคิดของเธอที่บอกว่าประเทศไม่ควรขับเคลื่อนด้วยความเกลียดชัง และเราไม่ควรจะรักษาระดับความเกลียดชังเอาไว้
เป็นเรื่องที่น่าคิดนะ ถ้าเราพยายามจะเข้าใจสิ่งต่างๆด้วยใจที่เป็นธรรม ไม่มีอคติ เราอาจจะลดความเกลียดชังลงได้ ลดความเกลียดชังกันได้ ก็ลดความขัดแย้งได้นะคะ
แต่คนบางคนบอกว่าประเทศไทยต้องขับเคลื่อนด้วยการด่าบ้าง หรือจะทำการเมืองเพื่อพุ่งชนบ้าง แบบนี้จะลดความเกลียดชังได้อย่างไร
รัฐบาลไม่ได้ทำถูกทุกอย่าง ถ้าไม่ดีไม่งามก็ต้องท้วงติง แต่รัฐบาลก็ทำดีหลายอย่าง ถ้าชมไม่ลง ก็หุบปาก แทนที่จะบิดเบือนแล้วแย้งทุกเรื่อง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จะอยู่หรือไป...ทำไมไม่เร่งแล้ว
แม้ว่ารัฐบาลจะบอกว่า พ.ร.บ. Entertainment Complex ที่เลื่อนไปนั้นยังไม่ได้ถอน แต่จะเอากลับมาอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมเมื่อมีการเปิดประชุมสภาในสมัยหน้า แต่รองประธานสภาฯ คนที่ 2 พูดว่าไม่รู้ว่าจะได้ประชุมกันอีกหรือเปล่า
โพลชี้สถานการณ์รัฐบาลหลังสงกรานต์ง่อนแง่น เพราะความขัดแย้งในพรรคร่วมฯ
หลังเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาสำคัญของสังคมไทยที่ประชาชนใช้เวลาในการติดตามข่าวสารบ้านเมืองมากขึ้น ประเด็นทางการเมืองกลับ
จะกี่กลุ่มค้าน...รัฐบาลไม่สนใจ
เวลานี้ ดูเหมือนว่าพรรคเพื่อไทยที่เป็นแกนนำรัฐบาล กระเหี้ยนกระหือรือที่จะผ่านพระราชบัญญัติ Entertainment Complex ที่จะต้องมี Casino ที่ถูกกฎหมายให้ได้
ดร.เสรี ประกาศไม่เลือกใคร หากยังดันกฎหมายบ่อน
นักวิชาการ โพสต์เฟซบุ๊กจวก พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ เอื้อเปิดบ่อน ชี้ไม่ไว้ใจพรรคร่วม หากยังไม่เปลี่ยนจุดยืน เลือกตั้งหน้าเตรียมลง “ไม่ประสงค์จะเลือกใคร”
ตั้งบ่อนเสรีรอไม่ได้ คนไทยเดือดร้อนรอต่อไป
ในขณะที่ประชาชนกำลังโศกเศร้าสลดหดหู่กับแผ่นดินไหว ที่มีทั้งคนเจ็บ คนตาย คนหาย ตึกถล่ม ตึกร้าว ผู้คนต้องอพยพออกจากบ้าน ตึกที่ทำงานยังต้องรอการตรวจสอบว่ามีความปลอดภัยในการให้ผู้คนเข้าไปทำงานหรือไม่
'ดร.เสรี' สงสัย หรือว่าเธอเป็นคนสอนไม่ได้!
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เจ้าตัวไม่รู้อะไรเลย ทำสิ่งไม่เหมาะไม่ควรครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่