ดร.เสรี เอ่ยปากชม 'โบว์ ณัฏฐา' มีตรรกะลดความเกลียดชัง ไม่เล่นการเมืองชนดะ

ดร.เสรี โบว์3 ก.พ.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

อ่านโพสต์ คุณโบว์ (ณัฏฐา มหัทธนา) ระยะหลังนี้ ขอบอกว่าชื่นชมความคิดที่มีเหตุผลของเธอที่จริงใจ ตรงไปตรงมา ดีก็ว่าดี ไม่ดีก็ว่าไม่ดี แสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุมีผล มีตรรกะที่ยอมรับได้โดยสนิทใจ

สิ่งที่ถูกใจมากคือความคิดของเธอที่บอกว่าประเทศไม่ควรขับเคลื่อนด้วยความเกลียดชัง และเราไม่ควรจะรักษาระดับความเกลียดชังเอาไว้

เป็นเรื่องที่น่าคิดนะ ถ้าเราพยายามจะเข้าใจสิ่งต่างๆด้วยใจที่เป็นธรรม ไม่มีอคติ เราอาจจะลดความเกลียดชังลงได้ ลดความเกลียดชังกันได้ ก็ลดความขัดแย้งได้นะคะ

แต่คนบางคนบอกว่าประเทศไทยต้องขับเคลื่อนด้วยการด่าบ้าง หรือจะทำการเมืองเพื่อพุ่งชนบ้าง แบบนี้จะลดความเกลียดชังได้อย่างไร

รัฐบาลไม่ได้ทำถูกทุกอย่าง ถ้าไม่ดีไม่งามก็ต้องท้วงติง แต่รัฐบาลก็ทำดีหลายอย่าง ถ้าชมไม่ลง ก็หุบปาก แทนที่จะบิดเบือนแล้วแย้งทุกเรื่อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ต้องลังเล! 'ดร.เสรี' เชียร์ กา 2 ใบ 'ลุงตู่อยู่รวมไทยสร้างชาติ' เลือกตั้งเพื่อเลือกนายกฯ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กมีข้อความดังนี้ ลุงตู่อยู่รวมไทยสร้างชาติ

ยอมรับความจริง...พูดความจริงเป็นกันไหม

เวลานี้พรรคการเมืองต่างๆ ออกมาพูดจาปราศรัยหาเสียงกันครึกโครม มีทั้งพูดความจริง มีทั้งสร้างวาทกรรมบิดเบือนความจริง กล่าวคำเท็จ และขายฝันแตกต่างกันไป

กองหนุนลุงตู่ ปรบมือเกรียว 'นักการเมืองสีเทา' กลับคอกเก่าแล้ว!

ตอนนี้ชัดแล้วว่าพวกเขาไม่ได้มารวมไทยสร้างชาติ ปรบมือสิคะ ฉลองได้ฉลองสิคะ รวมไทยสร้างชาติจะได้สดใสไร้นักการเมืองสีเทาที่ไร้อุดมการณ์

อย่าชะล่าใจนะ…รวมไทยสร้างชาติ

ในขณะที่พรรคการเมืองต่างๆ ขยับตัวตามเสียงปี่กลองของการเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก แฟนคลับของลุงตู่ที่ต้องการให้ลุงตู่อยู่ต่อ

'ดร.เสรี' กระตุก 'FC' ถ้าต้องการให้ 'ลุงตู่' เป็นนายกฯ ต้องกา รวมไทยสร้างชาติ 2 ใบ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า รวมไทยสร้างชาติ และ FC ลุงตู่ที่อยากให้ลุงตู่ต้องออกแรงหน่อยนะ เพราะผลโพลล์ที่ออ

เศรษฐกิจไม่เหมือนธุรกิจนะ...ขอบอก

ลุงตู่ที่มีคนเขาดูแคลนว่าเป็น รปภ.ขับเครื่องบิน ได้กล่าวสุดยอดวาทกรรมในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า "เศรษฐกิจของประเทศ ไม่ใช่ธุรกิจของครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง"