ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรีร้อน! สั่งยกเลิกคำสั่งตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษาแล้ว

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุดถึงปลัด มท. ขออภัยในความผิดพลาดหลังพบโผล่ชื่อชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยัน​ ยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียนอนุทิน

30 เม.ย.2568 - จากกรณีที่เพจ CSI LA โพสต์ข้อความพร้อมหนังสือราชการแต่งตั้ง​ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี​ แต่งตั้งชายชาวจีนชื่อ Mr. Juncheng Zhu เพื่อทำหน้าที่ให้คำปรึกษา และเสนอแนะแนวทางการดำเนินงานที่เหมาะสมในประเด็นต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการบริหาร​ ซึ่งมีการลงนามตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2568

โดยล่าสุด เมื่อวานนี้ 29 เมษายน 2568 นายวีระพันธ์ ดีอ่อน ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้ออกหนังสือยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งที่ปรึกษา​ เหตุพบว่ามีความไม่เหมาะสม อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายกับทางราชการได้

ขณะเดียวกันยังมีหนังสือด่วนที่สุดในวันเดียวกันเดียวกันอีก 1 ฉบับ ส่งไปยังนายอรรษิษฐ์​ สัมพันธรัตน์​ ปลัดกระทรวงมหาดไทย​เรื่อง การแต่งตั้งที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัด โดยมีชาวต่างชาติร่วมเป็นที่ปรึกษา และพบว่าไม่มีความเหมาะสมอย่างยิ่ง อาจเกิดความเสียหายต่อทางราชการ จึงได้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าวแล้ว พร้อมขอรับรองว่า จะระมัดระวังไม่ให้เกิดเรื่องราวในลักษณะเช่นนี้อีก และขออภัยในความผิดพลาด พร้อมขอความกรุณานำเรียนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อโปรดทราบ จักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตผู้พิพากษา' ชี้ 3,621 รายชื่อ กับบทพิสูจน์ 'ระบบคุณธรรม' ของข้าราชการท้องถิ่นไทย

'อดีตผู้พิพากษา' วิเคราะห์ 3,621 รายชื่อ กับบทพิสูจน์ 'ระบบคุณธรรม' ของข้าราชการท้องถิ่นไทย เหตุใดต้องเพิกถอนผลการสอบแล้วตามด้วยเพิกถอนการบรรจุและแต่งตั้งได้โดยไม่ต้องรอผลคดีอาญา

ปลัด มท.ขอ 15 วันตรวจข้อสอบใหม่ 4 แสนราย! ประเดิมเพิกถอน 3,621 คน

'ปลัด มท.' แถลงผลคืบหน้าสอบทุจริตท้องถิ่น นัดประชุมเพิกถอนผู้บรรจุกลุ่มแรก 3,621 คน คาดใช้เวลา 15 วัน ตรวจข้อสอบใหม่ทั้ง 4 แสนคน จัดลำดับใหม่พร้อมเรียกบรรจุทันที

ระทึก! 'กสถ.' นักถก 15 ก.ค. ชี้ชะตา 'ขรก.ท้องถิ่น' เอี่ยวทุจริตสอบ ก่อนส่ง 'ก กลาง-จังหวัด' เพิกถอนบรรจุ

‘อรรษิษฐ์’ เผย กสถ.ประชุมชี้ชะตา ขรก.ท้องถิ่นเอี่ยวทุจริตสอบที่บรรจุแล้ว 15 ก.ค. นี้ ก่อนส่ง ‘ก กลาง-จังหวัด’ เพิกถอนบรรจุ มั่นใจสอบรอบนี้สร้างความกระจ่างให้ประชาชนได้

‘อรรษิษฐ์’เผยนายกฯ สั่งคุมเข้มห้องเก็บผลสอบลั่น อีกไม่นานรู้ผลคนโกง

ปลัด มท.  เผย นายกฯ สั่งคุมเข้มห้องเก็บผลสอบท้องถิ่น ลั่น อีกไม่นานรู้ผลคนโกง ย้ำ ใครผิดเจอทั้งอาญา-วินัย ชี้ คนไม่มารายตัว 1 ก.ค. ถือว่าสละสิทธิ์

ปลัด มท.เปิดประวัติภรรยา ลั่นคนปล่อยข่าวปลอมต้องรับผลชั่วนั้นภายใน 3-7 วัน

“อรรษิษฐ์”ปลัดมท. ตั้งโต๊ะแถลงแจกประวัติ “ภรรยา” ชี้ คลิปเสียง หวังกลบข่าวอื่น ย้ำ เมียไม่ได้เป็นญาติผู้ใหญ่ของบ้านเมือง เผย ไม่รู้จักคนปล่อยคลิป แช่งคนชั่ว 3-7 วันรับผลกรรมอย่างแน่นอน บอก ต้องสอบทุกอย่างให้โปร่งใส กู้ศักดิ์ศรีกระทรวงมหาดไทย ปลอบใจภรรยา ลั่น เป็นภรรยาปลัด มท.ต้องอดทน