ม็อบเตรียมบุกหน้าสถานทูตมาเลเซีย ร้อง ‘อันวาร์’ ปลด ‘ทักษิณ’ พ้นที่ปรึกษา ปธ.อาเซียน

5 พ.ค.2568- นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “อย่าให้เหนือกระบวนการยุติธรรมไทย” ระบุว่า  หลังศาลฎีกาฯ ออกมาไต่สวนกรณีการบังคับโทษตามคำสั่งศาลหรือไม่   ทักษิณ ชินวัตร สถานะส่วนตัวต้องเปลี่ยนไปทันที   จะไป สทร.กับทุกเรื่องคงไม่ได้ ไม่เหมาะ และ ไม่สมควร ที่สำคัญ ตำแหน่งที่นายอันวาร์ อิบราฮิม  ประธานอาเซียนมอบให้เป็นที่ปรึกษาก็ต้องทบทวน   

ทักษิณ ชินวัตร สถานะในกระบวนการยุติธรรมไทยตอนนี้ เป็นทั้งจำเลยฐานความผิด ม.112 และ เกี่ยวข้องโดยตรงกับการที่ศาลฎีกาฯยกมาไต่สวนเอง  ด้วยสถานะทางกฎหมายของไทย 2 อย่าง เป็นเรื่องทางกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยทั้งสิ้น

ดังนั้นมันต้องถึงเวลาที่ นายอันวาร์ อิบราฮีม นายกมาเลเชีย และ ประธานอาเชียน คงต้องเคารพกระบวนการยุติธรรมเมืองไทย ด้วยการทบทวนการตั้ง นายทักษิณ ชินวัตร เป็นที่ปรึกษา เพราะบทบาทที่ปรึกษานี้ นายทักษิณ ชินวัตร ได้เคยอ้างศาลเดินทางออกนอกประเทศมาแล้ว  และต่อไปในอนาคตตำแหน่งที่ปรึกษาประธานอาเชียนอาจจะกลายเป็นใบเบิกทางให้ ทักษิณ ชินวัตร  อ้างออกนอกประเทศได้โดยไม่ยอมติดคุก ถึงวันนั้น  นายอันวาร์ อิบราฮีม  จะรับผิดชอบต่อกระบวนการยุติธรรมไทยอย่างไร

เดี๋ยว  คปท.จะไปสถานทูตมาเลเชียเพื่อให้นายกฯมาเลเชียในฐานะประธานอาเชียนทบทวนเรื่องนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนคนไทย เลือกแล้ว ไม่เอา 'ฮุนชิน' คือไม่เอาทั้ง 'ระบอบชินวัตร' และ 'ระบอบฮุนเซน'

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า บุญคุณที่ทวง

“อุ๊งอิ๊ง”หักภท.ยึดมท.1 เพื่อไทยหนีเสือปะจระเข้

เกมการเมืองชิงอำนาจของฝ่ายแดงและน้ำเงินใกล้เข้าสู่จุดแตกหักเต็มที หลังคณะอนุกรรมการสืบสวนและไต่สวนชุด 26 กกต. ออกหมายเรียกฮั้ว สว.ชุดที่ 7 แก่บรรดาแกนนำสีน้ำเงิน นำโดย “2 นอ” คือ “นอหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล

'ทวี' ลั่นความจริงมีหนึ่งเดียว ไม่กังวลศาลฎีกาฯ เรียกไต่สวนจนท.ราชทัณฑ์ คดีชั้น 14

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เปิดเผยความคืบหน้ากรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งการเมือง นัดไต่สวนกรณีความปรากฏการบังคับโทษจำคุก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่งพักรักษาตัวนอกเรือนจำ

'วราวุธ' เผยพบ ทักษิณ' ที่งานศพ 'บิ๊กสุ' ไม่ได้คุยการเมือง นายกฯไม่ได้ส่งสัญญาณปรับครม.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณี

'จตุพร' เปิดเบื้องหลังสัมพันธ์ 'ฮุนเซน' แฉ 'ทักษิณ' เคยสั่งให้ไปพบหลังปี 53

“จตุพร” เผยอดีตนายกฯ ทักษิณโทรสั่งตรงให้ไปพบ “สมเด็จฮุนเซน” หลังเหตุการณ์ปี 53 พูดคุยกันด้วยไมตรีหลายครั้งแต่ยืนยันไม่เคยลี้ภัย แม้มีเฮลิคอปเตอร์เตรียมรับที่ชายแดน ชี้ความสัมพันธ์ส่วนตัวต้องไม่แทรกแซงผลประโยชน์ชา