4 ก.พ.2565 - ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มีมวลชนกลุ่มทะลุฟ้าจำนวนหนึ่งพร้อมญาติมาคอยรอรับ หลังจากศาลอาญาได้มีคำสั่งในคดี "ละเมิดอำนาจศาล" ของกลุ่มทะลุฟ้า 6 คน ที่ขีดเขียนข้อความในห้องเวรชี้ โดยพิพากษาลงโทษจำคุก 1 เดือน ประกอบด้วย นายทรงพล สนธิรักษ์ หรือ ยาใจ จำเลยที่ 3, นายนวพล ต้นงาม หรือ ไดโน่ จำเลยที่ 4, น.ส.วิโรฌา ชัชวาลวงศ์ หรือ ออ จำเลยที่ 6 (ได้รับการประกันตัวตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2565) , นายพีรพงศ์ เพิ่มพูน หรือ พี จำเลยที่ 8, นายปวรวิศ แย้มยิ่ง หรือ เปา จำเลยที่ 12 และ นายวชิรวิชญ์ ลิมป์ธนวงศ์ หรือ ปีก จำเลยที่ 15
แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษเหลือ 15 วัน โดยพิจารณาจากอายุและความสำนึกผิด จึงลดเหลือโทษกักขัง 15 วัน ต่อมาทนายได้ยื่นขอประกันตัว ศาลจึงมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันปล่อยตัวชั่วคราว
โดยในส่วนของนายนวพล ต้นงาม หรือ ไดโน่ ไม่ได้ปล่อยตัววันนี้เนื่องจากยังคงติดคดีอื่น ทำให้มีผู้ได้รับปล่อยตัวรวม 4 ราย
คนที่รับสารภาพคือ ปีก วชิรวิชญ์ , เปา ปวรวิศ และ พีรพงศ์ มีเงื่อนไขที่ต้องอยู่ในการดูแลของผู้ปกครองประกอบกับต้องมารายงานตัวที่ศาลทุกๆ 30 วัน นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทุกคนได้รับอีกจำนวน 4 ข้อ ได้แก่ ห้ามกระทําผิดซํ้า, ห้ามออกนอกประเทศ, ห้ามชุมนุมก่อความวุ่นวายและ ห้ามกระทําการรบกวนต่อศาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยเงื่อนไข ศาลให้ประกัน ตชด. ยิงวิน จยย. เสียชีวิต 2 ศพ วงเงิน 5 แสน
ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตชด.ยิงวินมอเตอร์ไซค์ ตีราคา 5 เเสน บาทวางเงื่อนไขห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน พร้อมห้ามไปพบกับภรรยาและญาติผู้เสียหายห้ามออกนอกประเทศและห้ามพกปืน
ฝากขัง ตชด. ยิงวิน จยย. ดับ 2 ราย ตำรวจค้านประกันหวั่นหลบหนี
ตร.ห้วยขวางหิ้วตัว ตชด.ยิงวินมอเตอร์ไซค์ดับ 2 ราย ฝากขังศาลอาญา ค้านประกันเหตุกลัวหลบหนี ด้านพ่อใช้คอนโดเข้ายื่นประกัน
ยังรอดคุก! ศาลให้ประกัน 'อัจฉริยะ' คดีตบทรัพย์เซียนพระดัง
ตำรวจกองปราบหิ้ว 'อัจฉริยะ' ตบทรัพย์เซียนพระดังชลบุรี เรียกรายเดือนรวม 1.3 ล้าน ข่มขู่ยัดคดีบุหรี่ไฟฟ้า ศาลอาญาให้ประกัน 4 เเสน กำชับทำตามเงื่อนไขเคร่งครัด
'หริรักษ์' แนะจับตา 'อสส.' ยื่นอุธรณ์คดี 'ธนาธร' ผิดม.112 ปมวัคซีนพระราชทานหรือไม่ หลังศาลอาญายกฟ้อง
จากนี้ไปภาระหนักจะไปตกอยู่ที่อัยการเจ้าของคดีและสำนักงานอัยการสูงสุด เพราะจะต้องตัดสินใจว่าจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ แต่เมื่อดูจากข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว อัยการไม่ยื่นอุทธรณ์คงไม่ได้
จบข่าว! ศาลยกฟ้อง 'ธนาธร' ปมวัคซีนพระราชทาน
ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง ธนาธร ปมวัคซีนพระราชทาน ชี้เป็นการวิจารณ์ตัวนายกรัฐมนตรีโดยตรง
'ธนาธร' บอกกำลังใจดีฟังคำพิพากษาคดี 112
'ธนาธร' กำลังใจดี ก่อนเข้าฟังคำพิพากษา คดีหมิ่นเบื้องสูง ปมวัคซีนพระราชทาน

