ปล่อยตัว 'แก๊งทะลุฟ้า' 4 ราย ละเมิดอำนาจศาล อีกรายยังนอนคุกเหตุติดคดีอื่น

4 ก.พ.2565 - ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มีมวลชนกลุ่มทะลุฟ้าจำนวนหนึ่งพร้อมญาติมาคอยรอรับ หลังจากศาลอาญาได้มีคำสั่งในคดี "ละเมิดอำนาจศาล" ของกลุ่มทะลุฟ้า 6 คน ที่ขีดเขียนข้อความในห้องเวรชี้ โดยพิพากษาลงโทษจำคุก 1 เดือน ประกอบด้วย นายทรงพล สนธิรักษ์ หรือ ยาใจ จำเลยที่ 3, นายนวพล ต้นงาม หรือ ไดโน่ จำเลยที่ 4, น.ส.วิโรฌา ชัชวาลวงศ์ หรือ ออ จำเลยที่ 6 (ได้รับการประกันตัวตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2565) , นายพีรพงศ์ เพิ่มพูน หรือ พี จำเลยที่ 8, นายปวรวิศ แย้มยิ่ง หรือ เปา จำเลยที่ 12 และ นายวชิรวิชญ์ ลิมป์ธนวงศ์ หรือ ปีก จำเลยที่ 15

แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษเหลือ 15 วัน โดยพิจารณาจากอายุและความสำนึกผิด จึงลดเหลือโทษกักขัง 15 วัน ต่อมาทนายได้ยื่นขอประกันตัว ศาลจึงมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันปล่อยตัวชั่วคราว

โดยในส่วนของนายนวพล ต้นงาม หรือ ไดโน่ ไม่ได้ปล่อยตัววันนี้เนื่องจากยังคงติดคดีอื่น ทำให้มีผู้ได้รับปล่อยตัวรวม 4 ราย

คนที่รับสารภาพคือ ปีก วชิรวิชญ์ , เปา ปวรวิศ และ พีรพงศ์ มีเงื่อนไขที่ต้องอยู่ในการดูแลของผู้ปกครองประกอบกับต้องมารายงานตัวที่ศาลทุกๆ 30 วัน นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทุกคนได้รับอีกจำนวน 4 ข้อ ได้แก่ ห้ามกระทําผิดซํ้า, ห้ามออกนอกประเทศ, ห้ามชุมนุมก่อความวุ่นวายและ ห้ามกระทําการรบกวนต่อศาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอาญาเลื่อนอ่านอุทธรณ์คดี กบฎกปปส.ชุมนุมไล่ยิ่งลักษณ์ เพราะทำคำพิพากษาไม่แล้วเสร็จ

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดี กปปส.หมายเลขดำ อ.247/2561 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่น

'เอ็ดดี้' แฉ 'อ.ป้อม' ถูกคุกคามอย่างหนัก อันธพาลสามนิ้ว ตั้งแต่ผู้บริหาร อาจารย์ นศ. NGO รุมกินโต๊ะ

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ว่า วันนี้ผมโพสต์เรื่องนี้ตั้งแต่เช้า มีอยู่ตอนหนึ่งที่ผม เขียนว่า อ.ป้อม (รศ.

'แรมโบ้' ซัด ส.ส.ก้าวไกล หุบปากได้แล้ว คนรู้กันทั่ว ป้า 3 นิ้วป่วนนายกฯ เป็นติ่งธนาธร

นายเสกสก อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกอาการหนักหลังจากที่ตนเองออกมาปูดเรื่องนางวันทนา โอทอง หรือ “ป้านา บ้านโป่ง” มีความเชื่อมโยงกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

คุก 2 ปี! 2 โจ๋ม็อบไล่ลุงตู่พยายามเผารถตำรวจที่ใต้ทางด่วนดินแดง

ศาลตัดสินคุก 2 ปี 2 โจ๋ฐานพยายามเผารถยกตำรวจใต้ทางด่วนดินแดง ในการชุมนุมขับไล่นายกฯ ตู่ ส.ค.2564 ศาลชี้พยายามไม่ใช่ความผิดสำเร็จ

'เจ๊จุก คลองสาม' เปิดคลิปแฉ '2 ป้า' วางแผนสั่นสะเทือน! กระโดดขวางรถนายกฯ

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางสักการะเจ้าแม่เบิกไพร ณ ศาลเจ้าแม่เบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง

นายกฯ ลั่นลงพื้นที่คนนับหมื่นได้ประโยชน์ ไม่สนใจ 3 นิ้วป่วนทำผิดกฎหมาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกลุ่มต่อต้านมาชู 3 นิ้วและขับไล่ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดราชบุรี ว่า ก็อย่าไปสนใจ มันจะเห็นต่างสักกี่คน ก่อนย้อนถามว่า เป็น 100 เป็น 1,000 คนหรือไม่