'ฮุนเซน' สั่งแก้ข่าว ไม่ได้ขู่ปิดด่าน เพียงแค่ปิดการนำเข้าผักและผลไม้จากไทย

17 มิ.ย. 2568  จากกรณี “สมเด็จฮุน เซน” ประธานองคมนตรีและประธานวุฒิสภากัมพูชา กล่าวเมื่อวันจันทร์ ว่าไทยต้องกลับมาเปิดจุดผ่านแดนทุกแห่งอย่างเต็มรูปแบบ ภายในเวลา 24 ชั่วโมงนับจากนี้ หากครบกำหนดเวลาแล้วยังไม่มีการดำเนินการ กัมพูชาจะตอบโต้อย่างแข็งกร้าว ด้วยการปิดจุดผ่านแดนทุกแห่งที่ติดกับไทย และห้ามการขนส่งสินค้าทุกชนิดจากไทยผ่านเข้ามาในประเทศ ตามที่สำนักข่าวขแมร์ ไทม์ส เสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดในวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “ฮุน เซนโพสต์เองให้ Khmer Times แก้ข่าวหลังนำเสนอข่าวผิด ไม่ได้ปิดด่านทั้งหมด ปิดแค่การนำเข้าผลไม้และผักจากไทย”

อย่างไรก็ตาม “สมเด็จเตโช ฮุนเซน สั่งให้สำนักข่าว Khmer Times แก้ไขทันที ระบุว่า สมเด็จเตโชไม่ได้กล่าวถึงการปิดด่านชายแดนทั้งหมด แต่เป็นการปิดการนำเข้าผลไม้และผักจากไทยมายังกัมพูชาทั่วทั้งชายแดน หากไทยไม่เปิดด่านชายแดนให้กลับเป็นปกติภายใน 24 ชั่วโมง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอก 'ฮุนเซน' เล่นบทเหยื่อสแกมเมอร์ โฆษกตร. ชี้ฐานหลอกลวงอยู่ในกัมพูชา แต่ไม่ยอมร่วมมือแก้ปัญหา

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่สมเด็จฮุน เซน อดีตผู้นำกัมพูชา ให้สัมภาษณ์พาดพิงว่าแก๊งสแกมเมอร์ที่ตั้งฐานอยู่ในประเทศกัมพูชา ไม่ได้เดินทางเข้าประเทศผ่านสายการบินของกัมพูชา แต่ใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่านนั้น ว่า การติดตามปราบปรามขบวนการอาชญากรรมข้ามชาติ

'สภาสูง' ตบหน้าเขมร! เปิดหลักฐานโชว์ 'ทูตอาเซียน+3'

วุฒิสภาไทยไม่ทนเฟกนิวส์เขมร 'กมธ.ยกเลิก MOU 2543-2544' เชิญทูตอาเซียน+3 แฉหลักฐานชายแดนไทย-กัมพูชา เตรียมใช้นโยบายเชิงรุกตอบโต้ หลัง 'ประธานมงคล' ตั้งคณะทำงานแล้ว

'โรม' ขู่ฟ้อง ม.157 รมว.ยธ. หากละเว้นไม่เอาผิดญาติ 'ฮุนเซน' ถือหุ้นบริษัทเอี่ยวสแกมเมอร์

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ถามนายกรัฐมนตรี เรื่องการปราบปรามสแกมเมอร์ และการฟอกเงินของเครือข่ายบริษัทฮุ่ยวัน โดยพล.ต.ท. พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่มาตอบคำถามแทนนายกรัฐมนตรี

ท้า 'ฮุนเซน' รีบเปิดชื่อคนไทยทรยศชาติ ขนน้ำมันขายเขมร

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีสมเด็จฮุนเซน

เขมรจุ้นดิ้นประท้วง! แถลงการณ์ไม่ให้ไทยยกเลิก MOU 2543 อ้างละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ

สมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา โพสต์เฟซบุ๊กว่า สำนักงานเลขาธิการกิจการชายแดนแห่งรัฐกัมพูชา (SSBA) ออกแถลงการณ์ตามที่คณะกรรมาธิการฯของวุฒิสภาไทย ได้ลงมติเห็นควรให้ยกเลิกบันทึกความเข้าใจระหว่างไทย-กัมพูชา ว่าด้วยการสำรวจและจัดทำหลักเขตแดนทางบก (MOU 2000) พ.ศ.2543

เขมรรบกันเอง! รัฐบาลกัมพูชาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เชื่อมโยงผู้นำกับอิหร่าน

ขแมร์ไทมส์ กัมพูชาปฏิเสธข้อกล่าวอ้างทางออนไลน์ที่เชื่อมโยงผู้นำของตนกับอิหร่าน โดยระบุว่าเป็นความพยายามของฝ่ายตรงข้ามในการสร้างควา