เดือดแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ฟาด 'สมชัย' อวดรู้ หิวแสง วิจารณ์ 7 รมต.ลาประชุมครม.

"ภูมิใจไทย" ซัดกลับ "สมชัย" นักเลงคีย์บอร์ด หิวแสง วิจารณ์ 7 รัฐมนตรีภูมิใจไทยไม่ร่วมประชุมครม. ชี้ พรรคคัดค้านต่อสัญญารถไฟฟ้าสายสีเขียว หวั่น ทำประชาชนแบกรับภาระค่าโดยสารแพง

8 ก.พ.2565 - ที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย แถลงกรณีรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ประเด็นการต่ออายุสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว เป็นเรื่องที่กระทรวงคมนาคมได้แสดงความไม่เห็นด้วย เนื่องจากภาพรวมจะกระทบต่อผู้ใช้บริการคือประชาชน ที่จะต้องเสียค่าโดยสารราคาแพง และกระบวนการที่จะให้สัมปทานบริษัทไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ที่ผ่านมากระทรวงคมนาคมแสดงความเห็น ในที่ประชุมครม. และเสนอเป็นหนังสือต่อครม.มาแล้ว วันที่8 ก.พ. เมื่อทราบว่า มีวาระที่จะต้องพิจารณาในเรื่องนี้ รัฐมนตรีของพรรคจึงตัดสินใจ ที่จะไม่เข้าร่วมประชุม เหตุผลเป็นไปตามหนังสือของกระทรวงคมนาคมที่ได้ยื่นต่อครม.ไปแล้ว ดังนั้น กระบวนการทั้งหลายจึงเป็นไปตามขั้นตอนที่ควรจะเป็น และเป็นวิธีการแสดงจุดยืนของรัฐมนตรี รวมถึงจุดยืนของพรรค แต่ปรากฎว่านายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกมาแสดงความเห็นเรื่องนี้ โดยตำหนิในลักษณะกล่าวร้ายรัฐมนตรีของพรรคที่ไม่เข้าร่วมประชุมครม.

นายศุภชัยกล่าวว่า พรรคแสดงจุดยืนมาตลอด ที่ไม่เข้าร่วมประชุมก็เป็นการแสดงจุดยืนแบบสันติ เป็นอารยะ อยากถามกลับไปยังนายสมชัยว่า เป็นใคร มีสถานะใดทางสังคม ในตอนนี้ เคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย บุญพาวาสนาส่งได้เป็นกกต. แต่ไม่ได้ทำหน้าที่ เพราะไม่มีการเลือกตั้ง ต่อมาถูกปลด ไปสมัครส.ส.แต่สอบไม่ได้ เท่าที่ทราบเป็นสมาชิกพรรคการเมืองหลายพรรค วันดีคืนดีฟังไม่ได้ศัพท์มาวิพากษ์วิจารณ์พรรคการเมือง อยากรู้ว่า ถ้าจะมาวิจารณ์พรรคการเมือง อย่าไปอิงแอบความเป็นนักวิชาการ ท่านหมดไปนานแล้ว ทำท่าอวดรู้ หิวแสง แบบนี้ขอให้เลิกการกระทำ อยู่แต่บ้านอย่าทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ด และขอสื่ออย่าให้ความสำคัญคนไม่สำคัญแบบนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สายเขียวบุกสภาฯ ค้านดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด แนะ 10 ข้อควบคุมใช้เพื่อนันทนาการ

นายชัชปัฐวี อัฏฐพรเมธา ตัวแทนสมาพันธ์กัญชาเพื่อประชาชน เป็นตัวแทนยื่นหนังสือต่อนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง (ฉบับที่…)

มาแล้วเปิดตัว รถแท็กซี่ไฟฟ้าวิ่งได้ไกล 505 กม.

เปิดตัวรถแท็กซี่ไฟฟ้า วิ่งได้ไกล 505 กิโลเมตร พบจองแล้วกว่า 150,000 คัน คาดรับรถได้ไตรมาส 2 ปีหน้า พร้อมเตรียมจัดตั้งโรงงานผลิตชิ้นส่วนและประกอบรถไฟฟ้า ของนิคมอุตสาหกรรม ไบโอฮับเอเชีย

GWM แจงลูกค้าอย่าตกใจเปลี่ยนแบต 6 แสน ชี้แค่ประเมินเบื้องต้น ยันจากนี้จะประสานประกันทุกเคส

GWM ชี้แจง ค่าเปลี่ยนแบต Ora Good Cat กว่า 6 แสนบาท เป็นการประเมินเบื้องต้น จริงๆ เปลี่ยนแค่ฝาครอบพอ

'บีโอไอ' เผยผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าจากทั่วโลก สนใจเข้าลงทุนที่ไทย หลังตลาดในประเทศเติบโตชัด

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากที่รัฐบาลกำหนดนโยบายให้การผลิตยานยนต์ไฟฟ้าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ติดตามผลสัมฤทธิ์ของนโยบายอย่างต่อเนื่อง และพอ

แนะทบทวน กม.เข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่น หวั่นก่อความขัดแย้งถึงขั้นเข่นฆ่ากัน

นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกระจายอำนาจ การปกครองท้องถิ่น และการบริหารรูปแบบพิเศษ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย

สภาป่วน! 'ก้าวไกล' ชิงเสนอญัตติด่วนรถไฟฟ้าสีส้ม ภท.โวยล้ำเส้นเรื่องอยู่ชั้นศาล สุดท้ายตีตกญัตติ

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม วาระกระทู้ถามสดด้วยวาจากเสร็จสิ้น เข้าสู่การพิจารณารับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานของกสทช.ประจำปี 2564