ทันควัน 'ปิยบุตร' แนะรักษาการนายกฯผ่าวิกฤต หนี 'พายุนิติสงคราม' ระลอกใหม่จ่อกวาดเรียบ!

ปิยบุตร แสงกนกกุล ชี้เปรี้ยง “พายุนิติสงคราม” ก่อตัวระลอกใหม่ มีโอกาสกวาดหมดกอง สร้างสุญญากาศทางการเมือง แนะรักษาการนายกฯผ่าวิกฤตด้วยการยุบสภา คืนอำนาจประชาชน

1 กรกฎาคม 2568 - นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า  “พายุ “นิติสงคราม” ก่อตัวระลอกใหม่ ลูกนี้ รอบนี้ มีโอกาสทยอยกวาดหมดกองเพื่อให้เกิด “สุญญากาศทางการเมือง” ตามเป้าประสงค์ของ “นักสร้างสุญญากาศทางการเมือง”

ยังพอมีเวลา ยังพอมีโอกาส

รักษาการนายกรัฐมนตรี ตัดสินใจใช้อำนาจ ยุบสภาผู้แทนราษฎร ผ่าทางตันวิกฤตการเมือง คืนอำนาจให้ประชาชน ตัดสินใจกันใหม่

ป้องกัน มิให้เกิด “สุญญากาศทางการเมือง”

ให้ “ประชาชน” ผู้ทรงอำนาจสูงสุดของประเทศ กลับมาเป็นผู้กำหนดชะตากรรม

ก่อร่างสร้างรัฐบาลและสภาผู้แทนราษฎรชุดใหม่ ที่มีกำลังวังชาใหม่ ผ่านอาณัติของประชาชน

การต่อสู้กับ “นิติสงคราม” และพวก “รัฐพันลึก” ไม่มีวันสำเร็จได้ด้วยการเจรจา วิงวอน ร้องขอ เจ้าของ “ใบอนุญาตที่ 2” เต็มที่ ก็ได้แค่เพียง ยื้อลมหายใจออกไปชั่วครู่ชั่วยาม

แต่การต่อสู้กับ “นิติสงคราม” และพวก “รัฐพันลึก” ได้ ต้องกล้าหาญใช้อำนาจในแดนของตนโต้กลับไป

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยถูกลดทอนคะแนนนิยมและความเชื่อมั่นไปมาก

สู้สักครั้งเถิดครับ ทวงคืนเอาสายสะพาย และมงกุฎ “ประชาธิปไตย” กลับมา”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม

พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า

สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง

หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี

ศาลรัฐธรรมนูญ นัดไต่สวน 'ภูมิธรรม-ทวี' แทรกแซงคดีฮั้ว สว.

ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่ ประธานวุฒิสภาส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นับหนึ่งสนามเลือกตั้ง 69 สำรวจบ้านเล็ก-บ้านใหญ่ บนแผนที่ภูมิใจไทย

หลังคณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศกำหนดวันเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 การเมืองไทยเข้าสู่ช่วงเตรียมพร้อมอย่างเป็นทางการ