'บิ๊กตู่' สั่งปลูกบัวเพิ่มในทำเนียบรัฐบาลสร้างความสวยงาม!

3 ป.พร้อมหน้า บิ๊กตู่นั่งหัวโต๊ะประชุมขจัดความยากจน สั่งปลูกบัวเพิ่มหลังตึกไทยคู่ฟ้าสร้างความสวยงาม

09 ก.พ.2565 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ครั้งที่ 1/2565 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ก่อนเข้าร่วมการประชุมนายกฯ ได้ยกมือรับไหว้ทักทายสื่อมวลชน แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ก่อนพูดคุยกับนายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และคณะทำงาน อยากให้มีการปรับภูมิทัศน์บริเวณสระน้ำหลังตึกไทยคู่ฟ้า และโดยรอบตึกภักดีบดินทร์ โดยให้ปลูกบัวเพิ่มจากที่มีอยู่เพื่อให้เกิดความสวยงาม

โดยก่อนหน้านี้นายกฯ ได้แนะนำและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มีพื้นที่เหมาะสมปลูกดอกบัว โดยเฉพาะสายพันธุ์บัวฉลองขวัญ เพราะมีดอกที่สวยงาม สามารถนำมาทำประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งบูชาพระและประดับใส่แจกันได้สวยงาม อีกทั้งเป็นพืชที่เลี้ยงง่ายเหมาะกับภูมิอากาศประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดันไทยสู่ศูนย์กลาง AI ! 'อนุทิน' เผยไมโครซอฟท์พร้อมลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์

นายแบรด สมิธ รองประธานกรรมการบริหารและประธาน บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น และคณะ เข้าเยี่ยมคารวะนายอนุทิน ชาญ

คุมเข้มทำเนียบรัฐบาล! หลัง 'แท็กซี่มหาภัย' แว้นมอเตอร์ไซค์ถึงบันไดตึกไทยคู่ฟ้าร้องหานายกฯ

เมื่อเวลา 07.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.ต.ต.จิรศักดิ์ ไกรเพชร ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 พร้อมเจ้าหน้าที่กองสถานที่ ยานพาหนะ และรัก

ด่วน! นายกฯ ลงนามทูลเกล้าฯ รายชื่อ 'ครม.อนุทิน 2' แล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับเข้าทำเนียบฯ โดยเมื่อนายกฯเดินทางถึง ผู้สื่อข่าวพยายามตะโกนสอบถามว่าได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.)ชุดใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯแล้วหรือยัง นายกฯ พยักหน้ารับ ก่อนจะเดินขึ้น ไปยังห้องทำงานชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า

นายกฯ จ่อตั้ง 'โบว์ ณัฏฐา' นั่ง 'โฆษก ศบก.'  เจ้าตัวโผล่สังเกตการณ์แถลงข่าวประจำวัน

ภายหลังที่นายเกษมสันต์ วีระกุล กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประชาสัมพันธ์  ได้กล่าวเสนอแนะแนวทางการสื่อสารของรัฐบาลต่อหน้า นายอนุทิน

ทำเนียบฯระทึก! แท็กซี่เจ้าเก่าแว๊นมอเตอร์ไซค์ ประชิดบันไดตึกไทยคู่ฟ้า เรียกหา 'อนุทิน' ขอความเป็นธรรม

ชายสูงวัย ได้ขับมอเตอร์ไซค์เข้ามาทางประตูสะพานชมัยมรุเชฐ และขับเข้ามาหน้าตึกไทยคู่ฟ้า บีบแตรตะโกนเรียกหานายกรัฐมนตรี เรียกร้องเงินเยียวยา