
11 ก.ค. 2568 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท่านเห็นด้วยหรือไม่ว่าควรออกกฎหมายลงโทษจำคุกสงฆ์และฆราวาสที่เสพเมถุนด้วยกัน
เมื่อวานผมคิดว่าประชาชนคงตื่นตระหนกกับพฤติกรรมของสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ ที่ล่วงละเมิดพระธรรมวินัยเสพเมถุนกับหญิงคนหนึ่ง ผมเลยคิดว่า ควรมีกฎหมายบังคับให้สอดคล้องกับพระธรรมวินัย ด้วยการลงโทษจำคุกภิกษุและฆราวาสผู้เสพเมถุน
ภิกษุรูปใดไม่อาจอดทน อดกลั้นในเรื่องนี้ได้ก็ควรสึกออกมาก่อนที่จะทำให้ศาสนามัวหมอง

ความจริงการพยายามลงโทษภิกษุผู้เสพเมถุน ได้มีการคิดกันมานานแล้ว กล่าวคือ พนักงานอัยการจังหวัดเพชรบุรี เคยฟ้องภิกษุผู้เสพเมถุน ด้วยเหตุผลว่า ถือว่าเป็นการเหยียดหยามศาสนา แต่ศาลฎีกาพิพากษายกฟ้อง ตามคำพิพากษาศาลฎีกาที่ 736/2505(ประชุมใหญ่) ด้วยเหตุที่ยังไม่มีกฎหมายบัญญัติไว้ จึงยังไม่เป็นความผิด เห็นได้ว่า การพยายามคุ้มครองพุทธศาสนาด้วยการลงโทษภิกษุผู้เสพเมถุนมีมานานแล้ว แต่ยังไม่มีกฎหมายบังคับจึงลงโทษไม่ได้
เมื่อสงฆ์ละเมิดพระธรรมวินัยด้วยการเสพเมถุนมากขึ้น จึงเห็นควรทบทวนกฎหมายเรื่องนี้ ด้วยการออกกฎหมายลงโทษจำคุกสงฆ์และผู้เสพเมถุนกับสงฆ์
ท่านใดเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วย ผมอยากฟังความเห็นครับ เผื่อท่าน สส. ท่านใด ผ่านเข้ามาอ่านโพสต์นี้จะได้นำไปพิจารณาต่อ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัดเจน! 'นิพิฏฐ์' เผยความเชื่อ 5 ประการ ปีศาจทางการเมืองตัวใหม่กำเนิดขึ้นแล้ว
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความเชื่อ 5 ประการ ของผม ผมเป็นเพียงอดีตนักการเมือง เป็นคนธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใส่ใจความเห็นผม
'ปกรณ์' ชู พ.ร.บ.อำนวยความสะดวกฯ ลดใบอนุญาตซ้ำซ้อน ติดต่อรัฐง่ายขึ้น
รองนายกฯ เผยความคืบหน้า พ.ร.บ.อำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ ฉบับใหม่ ใกล้ประกาศใช้ ช่วยลดขั้นตอนติดต่อภาครัฐ ลดการเรียกเอกสารและใบอนุญาตซ้ำซ้อน
รัฐบาลนั่งไม่ติด! เตือนเจอคุก เผยแพร่คลิปลามกอนาจาร
รัฐบาลเตือน ผู้เผยแพร่ กดไลค์ กดแชร์ คลิปลามก อนาจาร มีโทษปรับสูงสุด 100,000 จำคุกสูงสุด 5 ปี ฐานนำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แนะกด report ไม่สนับสนุนคอนเทนต์ขยะ
'ทักษิณ' ลุ้น 29 เม.ย. ราชทัณฑ์ไฟเขียวพ้นคุก 11 พ.ค. พักโทษจันทร์ส่องหล้า
'บรรณพจน์' เยี่ยม 'ทักษิณ' เผยเจ้าตัวโอเคดี 'ทนายวิญญัติ' หวังราชทัณฑ์ถกด่านสุดท้าย 29 เม.ย ไฟเขียวพ้นคุก 11 พ.ค. ยันยื่นบ้านจันทร์ส่องหล้าเป็นสถานที่พักโทษ
'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย

