
3 ส.ค. 2568 – เพจพรรคเพื่อไทย ออกมาโพสต์ภาพข่าวออกมาระบุว่า มีความพยายามนำคลิปที่รองนายกรัฐมนตรี (ภูมิธรรม) เมื่อวันที่ 5 พ.ค. มาตัดตอน บอกว่าเป็นคำสั่งในเวลาปัจจุบัน ให้ทหารถอนกำลังจากพื้นที่ที่ยึดได้ จึงเป็นเหตุให้ไทยเสียดินแดน ซึ่งเป็นข่าวเท็จโดยสิ้นเชิง
โดยข้อเท็จจริง ไม่มีการสั่งการแต่อย่างใด ปัจจุบันกองทัพยังทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และไม่มีคำสั่งให้ถอยทัพ
ด้านนายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ สส. แบบบัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคเพื่อไทย มีการแชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมระบุว่า
มีความพยายามปลุกปั่น โดยนำคลิปที่รองนายกภูมิธรรม เมื่อวันที่ 5พ.ค. มาตัดตอน บอกว่าเป็นคำสั่งในเวลาปัจจุบัน ให้ทหารถอนกำลังจากพื้นที่ที่ยึดได้ จึงเป็นเหตุให้ไทยเสียดินแดน ซึ่งข้อเท็จจริง ไม่มีการสั่งการแต่อย่างใด ปัจจุบันกองทัพยังทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และไม่มีคำสั่งให้ถอยทัพ และคลิปที่ถูกนำมาตัดต่อคือคลิปสัมภาษณ์คลิปนี้ครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รองโฆษกรัฐบาล โต้เฟกนิวส์ ยอดผู้เสียชีวิตน้ำท่วมน่านพุ่ง 100 ราย
รองโฆษกรัฐบาล โต้เฟกนิวส์ ยอดผู้เสียชีวิตน้ำท่วมน่านพุ่ง 100 ราย เตือนอย่าปั่นข่าวปลอมแลกยอดไลก์ ซ้ำเติมผู้ประสบภัยช่วงวิกฤต
'ยศชนัน' นำทีมบิ๊กคลีนนิ่ง 'อนุทิน' จ่อลงพื้นที่น่าน หลังกลับจากนิวซีแลนด์
'ดร.เชน' นำทีมทำความสะอาดเมืองน่าน หลังน้ำลด เผยนายกฯ ห่วงใยปชช. รอเสร็จภารกิจนิวซีแลนด์กลับไทย ลงพื้นที่ทันที ติดตามเรื่องเยียวยาผู้ประสบภัย
จับตา! ปฏิกิริยา ภท. หลัง 'ทักษิณ' ขยับ กดทับ 'อนุทิน'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปและข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทักษิณขยับ กดทับอนุทิน?" โดยระบุว่า
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
ดีอี เตือน เพจปลอม 'Anti-Electronic Fraud Center' สวมรอย ตม. เปิดให้ติดตามรับเงินคืนจาก 'สแกมเมอร์' ระวังสูญเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) โดยศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย (AFNC) เปิดเผยถึงผลการมอนิเตอร์และรับแจ้งข่าวปลอม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยความมั่นคงและภัยทางสังคมของนายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) โดยยกระดับความสำคัญเรื่องการสร้างความตระหนักรู้เท่าทันภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ข่าวปลอม และข้อมูลบิดเบือน
ดีอี เตือน เพจปลอม 'ไทยสร้างงาน' อ้างกรมการจัดหางานรับรอง ระวังมิจฉาชีพหลอก สูญเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) โดยศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย (AFNC) เปิดเผยถึงผลการมอนิเตอร์และรับแจ้งข่าวปลอม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยความมั่นคงและภัยทางสังคมของนายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) โดยยกระดับความสำคัญเรื่องการสร้างความตระหนักรู้เท่าทันภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ข่าวปลอม และข้อมูลบิดเบือน

