ระวังคุก! 'ไทยภักดี' ไล่ 'ลูกเกด' ศึกษาคำวินิจฉัยศาลให้ดี อย่าอ้างแก้ 112 บังหน้า

ทีมโฆษกไทยภักดี ฉะ ‘ลูกเกด’ ยังกล้าประกาศหวังเข้าสภาดันปฏิรูปสถาบัน เลิกอ้างแก้ ม.112 บังหน้า ไล่ไปศึกษาคำตัดสินศาล รธน. ให้ดี ระวังเจอคุก

14 ก.พ. 2565 – นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว คณะกรรมการโฆษกพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณี น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี เขต 3 พรรคก้าวไกล และผู้ต้องหาคดี 112 แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ผู้ประสานงานม็อบราษฎร ประกาศจะใช้พื้นที่ในรัฐสภาเพื่อผลักดันข้อเรียกร้องในการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ รวมถึงการแก้ไขมาตรา 112 ว่า

ลูกเกดควรไปศึกษาคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่วินิจฉัยไว้แล้วว่า แนวคิดของขบวนการและเครือข่ายคณะราษฎร สามกีบ คือการล้มล้างการปกครอง ไม่ใช่การปฏิรูป และเป็นเพียงข้ออ้าง เพื่อนำไปสู่การล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์

ถ้าลูกเกดกล้าประกาศ และ คิดจะแก้ 112 คิดจะอ้างแบบเครือข่ายเก่า ขอเตือนไว้เลย เราดำเนินคดีเอาผิดแน่นอน และ เมื่อติดคุกอย่าอ้างว่าศาลไม่ยุติธรรม

ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คือหลักชัยของบ้านเมือง คนที่คิดทำลายหลักใดก็ตาม ถือว่าจงใจทำผิดกฎหมาย สร้างความแตกแยก และ มีเจตนาไม่บริสุทธิ์

อย่าเอาอนาคตมาทิ้งขว้างด้วยความเชื่อที่ผิด มันไม่ใช่ฮีโร่ แต่จะกลายเป็นผู้ต้องหาครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รพ.ธรรมศาสตร์ อัปเดตอาการ 'ตะวัน-แบม' อ่อนเพลียมากขึ้น ไม่กินอาหารแต่จิบน้ำ

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของน.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 1 หลังเข้ารักษาตัวเป็นวันที่ 9 ระบุว่า

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

โล่ง! 'ตะวัน-แบม' เลิกอดน้ำแล้ว รพ.ธรรมศาสตร์ แถลงอาการล่าสุด

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 1 ระบุว่า สรุปอาการป่วยของ คุณทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และคุณอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม)

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง