ระวังคุก! 'ไทยภักดี' ไล่ 'ลูกเกด' ศึกษาคำวินิจฉัยศาลให้ดี อย่าอ้างแก้ 112 บังหน้า

ทีมโฆษกไทยภักดี ฉะ ‘ลูกเกด’ ยังกล้าประกาศหวังเข้าสภาดันปฏิรูปสถาบัน เลิกอ้างแก้ ม.112 บังหน้า ไล่ไปศึกษาคำตัดสินศาล รธน. ให้ดี ระวังเจอคุก

14 ก.พ. 2565 – นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว คณะกรรมการโฆษกพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณี น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี เขต 3 พรรคก้าวไกล และผู้ต้องหาคดี 112 แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ผู้ประสานงานม็อบราษฎร ประกาศจะใช้พื้นที่ในรัฐสภาเพื่อผลักดันข้อเรียกร้องในการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ รวมถึงการแก้ไขมาตรา 112 ว่า

ลูกเกดควรไปศึกษาคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่วินิจฉัยไว้แล้วว่า แนวคิดของขบวนการและเครือข่ายคณะราษฎร สามกีบ คือการล้มล้างการปกครอง ไม่ใช่การปฏิรูป และเป็นเพียงข้ออ้าง เพื่อนำไปสู่การล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์

ถ้าลูกเกดกล้าประกาศ และ คิดจะแก้ 112 คิดจะอ้างแบบเครือข่ายเก่า ขอเตือนไว้เลย เราดำเนินคดีเอาผิดแน่นอน และ เมื่อติดคุกอย่าอ้างว่าศาลไม่ยุติธรรม

ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คือหลักชัยของบ้านเมือง คนที่คิดทำลายหลักใดก็ตาม ถือว่าจงใจทำผิดกฎหมาย สร้างความแตกแยก และ มีเจตนาไม่บริสุทธิ์

อย่าเอาอนาคตมาทิ้งขว้างด้วยความเชื่อที่ผิด มันไม่ใช่ฮีโร่ แต่จะกลายเป็นผู้ต้องหาครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ้วน' ตอก 'เจ๊' ฝันแก้รธน.ไม่มีส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ลั่น!ยังต้องพึ่งพาก้าวไกล

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชชชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ คุณหญิ

‘ทบ.’ โต้ ‘ก้าวไกล’ ข้อมูลคลาดเคลื่อน ปมที่ดินทหาร ยันปฏิบัติตามระเบียบราชพัสดุ

รองโฆษก ทบ.โต้ ‘จิรัฏฐ์’ ข้อมูลคลาดเคลื่อน ปมที่ดินทหาร ยัน กองทัพปฏิบัติตามระเบียบราชพัสดุ ไม่ได้ทำตามอำเภอใจ เหตุ มีพื้นที่ชั้นความลับ คนภายนอกเข้าไม่ถึง

‘พิธา’ แสลงหู ‘สว.สีส้ม’ ขออย่าป้ายสีเติมนามสกุลให้ใคร

‘พิธา’ ขออย่าป้ายสีเติมนามสกุลให้ใคร หลังเลือก สว. ผุดคำว่า ‘สว.สีส้ม’ เชื่อส้มในที่นี้คือ ‘จุดยืนประชาธิปไตย’ ย้ำหลักกฎหมายพรรคการเมืองเอี่ยวไม่ได้ มองจะได้สภาสูงที่มีคุณภาพ แม้ไม่ใช่เลือกตั้งทางตรง

‘พท.’ ถกเสนอชื่อ กมธ.งบฯ ก่อนชงเข้าวงประชุม 24 มิ.ย. คาด ‘พิชัย’ นั่งประธาน

พรรคเพื่อไทยจะมีการพูดคุยกันเรื่องการเสนอบุคคลที่จะนั่งตำแหน่งต่างๆ อีกครั้ง ในวันที่ 24 มิ.ย.ก่อนที่จะมีการประชุมกมธ.ฯ