
3ก.ย.2568 - นายธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน บุคคลในกลุ่มที่ใกล้ชิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความว่า
ถูกผิด เถียงกันได้
แต่ผมคิดว่าสิ่งที่ คนยังไม่เข้าใจอีกมาก ว่าการไป โหวตตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยเพื่อยุบสภา ภายใน 4 เดือน คืออะไร
ทำให้คนกลุ่มหนึ่ง คิดไปว่าเป็นการเข้าร่วมรัฐบาล พรรคภูมิใจไทย ซึ่งถือเป็นการตระบัดสัตย์ และไปฟอกขาวให้พรรคภูมิใจไทย
ขณะเดียวกันคนอีกกลุ่มหนึ่ง ก็หวังดีว่า ควรเข้าไปร่วม บริหารประเทศด้วย ไหนๆก็โหวตให้อนุทิน เป็นนายก ไปแล้ว
ซึ่งทั้งสองอย่างเป็นการเข้าใจผิด จากวัตถุประสงค์ ของการ โหวตตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย
ส่วนที่บอกว่าจะไว้ใจพรรคภูมิใจไทยได้หรือไม่ ผมไม่คิดว่าจะมีใครไร้เดียงสาพอที่จะบอกว่า จะไว้ใจพรรคภูมิใจไทยได้เหมือนกับไว้ใจพรรคเพื่อไทยนั่นแหละ
คำถามก็คือว่าเมื่อพรรคภูมิใจไทยเบี้ยว แล้วจะมีกลไกอะไรตรวจสอบถ่วงดุล ซึ่งก็หวังว่า พรรค ประชาชนและพรรคเพื่อไทย จะยังสามัคคีกัน ล้มรัฐบาลภูมิใจไทยถ้าบิดพลิ้วสัญญา
ดังนั้นความหวังเดียวที่จะหยุดยั้งดีลนี้ได้ก็คือพรรคเพื่อไทย ต้องเสนอ ยุบสภาเพื่อตัดหน้า การโหวตนายกรัฐมนตรี
แล้วเดินหน้าสู่การเลือกตั้งโดยไม่ต้องรอ 4 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อิสรภาพของ 'ทักษิณ ชินวัตร' วันที่อำนาจไม่คอยท่า ยุคสมัยไม่รอใคร!
11 พฤษภาคม 2569 คือวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้รับการพักการลงโทษและก้าวออกจากเรือนจำ ภายใต้เงื่อนไขควบคุมเข้ม ทั้งการติดกำไล EM การรายงานตัวทุกเดือน และข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกจังหวัด
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'พ่อแม้ว' ต้อนรับกลับจันทร์ส่องหล้า
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' พร้อมข้อความ 'welcome back daddy' ดีใจพ่อพักโทษพ้นคุก ได้กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า
'บ้านจันทร์ส่องหล้า' พร้อมรับ 'ทักษิณ' จับตานักการเมืองแห่พบ
'บ้านจันทร์ส่องหล้า' พร้อมรับ 'ทักษิณ' พักโทษพ้นคุก ขณะที่มวลชนเสื้อแดง กทม. แห่มาคึกคัก จับตานักการเมืองเข้าพบนายใหญ่
'เด็จพี่' คึก! บอก 11 พ.ค. ชื่อ 'ทักษิณ' ถูกพูดถึงในวันที่สังคมหันมาตั้งคำถามอนาคตประเทศ
อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย บอก11 พฤษภาคม วันที่สังคมจับตา บางคนอาจมองว่านี่คือเพียงวันหนึ่งของอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง แต่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย นี่คือวันที่ทำให้สังคมหันกลับมาตั้งคำถามถึงอนาคตของประเทศ
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ
ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน สส.บัญชีรายชื่อเพื่อไทย แทน 'สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ' ลาออก
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่องให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ของพรรคเพื่อไทย ลงวันที่ 1 พ.ค. 69

