14 ก.พ.2565 - จากกรณีโลกโซเชียลติดแฮชแท็ก #แฉนิวมธ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ซึ่งเป็นแนวร่วมขบวนสามนิ้ว ให้ข้อมูลนายศิริชัย นาถึง หรือ นิว นักศึกษาปีที่ 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ผู้ต้องหาคดี ม.112 ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ ขอมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย จนกระทั่งนายสิริชัยต้องออกมายอมรับว่าเป็นเรื่องจริง และขอโทษสังคม
ล่าสุดได้เกิดประเด็นฉาวในกลุ่มสามนิ้วอีกครั้ง โดย นายนภสินธุ์ หรือ สายน้ำ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์ว่า @Alicedance_ ซึ่งระบุตนเองเป็นแฟนเก่าของนายนภสินธุ์ได้ออกมาแฉพฤติกรรมละเมิดทางเพศผู้หญิง ชอบกดขี่ บงการและด้อยค่า พร้อมเรียกร้องให้รับผิดชอบการกระทำทุกอย่างด้วยการออกจากกลุ่มทะลุวังและหยุดเคลื่อนไหวในขบวนการสามนิ้ว เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยในม็อบ
จากนั้น นายนภสินธุ์ ซึ่งเป็นสมาชิกลุ่มทะลุวัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผม นภสินธุ์ อยากจะออกมายอมรับ ขอโทษ กับสิ่งที่ผมได้เคยกระทำละเมิด consent ของอีกฝ่าย ผมได้ทำการขอโทษกับผู้ถูกกระทำเเล้ว ผมรู้สึกผิดต่อผู้ถูกกระทำเป็นอย่างมาก จึงอยากออกมาแสดงความรับผิดชอบ โดยผมพร้อมเรียนรู้ปรับปรุง และนำไปสู่การแก้ไขต่อไป
ส่วนเรื่องของการเคลื่อนไหว ผมขอยืนยันที่จะเคลื่อนไหวต่อไปพร้อมกับปรับปรุงและแก้ไขตัวผมเองและพร้อมที่จะรับฟังคำอบรมในเรื่องเพศจากทุกคน ผมขอโทษในสิ่งที่ผมได้กระทำลงไป เเละไม่มีข้อแก้ตัวอะไรสำหรับสิ่งที่ผมได้ทำ
ด้าน น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน นักกิจกรรมที่ได้จัดสำรวจขบวนเสด็จฯหน้าห้างสยามพารากอนและวังสระปทุมเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องชี้แจงก่อนว่าที่ออกมาแจงกรณี #แฉสายน้ำทะลุวังถอดถุง ช้าเพราะมีรายละเอียดหลายอย่างที่เราต้องไปเสาะหาความจริงเพิ่มเติมจากกรณี #แฉนิวมธ
"สายน้ำ" เป็นหนึ่งในสมาชิกทะลุวัง เราจึงออกมาพูดถึงพฤติกรรมที่เลวร้ายของสมาชิกในกลุ่ม ซึ่งก่อนอื่นเราต้องบอกว่าสิ่งที่เหยื่อออกมาพูดถึงการกระทำของสายน้ำนั้นคือ เรื่องจริงทั้งหมด ซึ่งเป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิของผู้อื่นและไม่สมควรเกิดขึ้นกับใครก็ตาม ทั้งนี้สายน้ำพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการต่าง ๆ เพื่อที่จะทำความเข้าใจเรื่องเพศมากขึ้น และเยียวยาจิตใจเหยื่ออย่างถึงที่สุด
เพิ่มเติมจากการเสาะหาความจริงกรณี #แฉนิวมธ ที่ได้ทราบมาคือ สมาชิกในกลุ่มอีกคนได้เล่าข้อเท็จจริงไม่ตรงกันสักครั้งเกี่ยวกับกรณี นิว สิริชัย นาถึง ซึ่งการเล่าข้อเท็จจริงไม่ตรงกันสักครั้งก่อให้เกิดความเข้าใจที่ผิดพลาดและสร้างความเสียหายให้กับผู้อื่นอย่างมาก
สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดขึ้นทั้งสองกรณี ส่วนตัวเราตัดสินใจที่จะออกจากกลุ่มทะลุวังและยืนยันที่จะเคลื่อนไหวในนามอิสระนับแต่นี้ไป ตามอุดมการณ์ที่ตั้งใจไว้
ตะวัน อดีตสมาชิก ทะลุวัง - ThaluWang


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบครูคณิตฯ โรงเรียนดัง ล่วงละเมิดเด็กชายกว่า 20 ราย นานกว่า 10 ปี
รอง ผบ.ตร. นำทีมแถลงจับกุมครูสอนคณิตศาสตร์โรงเรียนชื่อดัง หลังก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กช
'อภิสิทธิ์' ยืนยันไม่นิรโทษกรรมเยาวชน คดี 112 แต่เปิดโอกาสให้ 'ร้องขอ' เข้าบำบัดฟื้นฟู สร้างสัมพันธ์อันดีกับสถาบัน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้แจงภายหลังการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติเสริมสร้างสังคมสันติสุข หรือ ร่างกฎหมายนิรโทษกรรม จนโซเชียลแห่ทัวร์ลงบนโลกออนไลน์ ว่า ตนเองสนับสนุนการนิรโทษกรรมเยาวชน ในคดีอาญามาตรา 112 ว่า จริงๆ หากใครยังมีข้อสงสัย ตนเองก็อยากให้ไปฟังคำอภิปราย เพราะมีปัญหา 2 ส่วน
ขำไม่ออก! ประธานผู้ลี้ภัยเรียกร้องยกเลิก ปร.41 เพราะตัวเองก็ถูกหางเลขด้วย
นายจรัล ดิษฐาอภิชัย ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน
กรรม! 'โตโต้' ดิ้นงัดหลักฐานไม่ใช่คนโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบัน โบ้ยมีแอดมินหลายคนไปสืบหาเอาเอง
นายปิยรัฐ จงเทพ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน พร้อมด้วยนายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความ แถลงข่าวเปิดเผยหลักฐานกรณีถูกศาลอุทธรณ์ภาค 4 พิพากษาจำคุก คดี มาตรา 112 ว่า คดีนี้น่าจะจบไปด้วยดีที่ศาลชั้นต้น หลังจากมีการยกฟ้อง
จบข่าว! ศาลยกฟ้อง 'ธนาธร' ปมวัคซีนพระราชทาน
ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง ธนาธร ปมวัคซีนพระราชทาน ชี้เป็นการวิจารณ์ตัวนายกรัฐมนตรีโดยตรง
เอาแล้ว! 'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ยิบ โพสต์พรรคประชาชน ส่อ 'เซาะกร่อนสถาบัน' ผิดถึงขั้นยุบพรรค
นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "โพสต์ของพรรคประชาชน สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายในการ "เซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันฯ" หรือไม่? หากวิเคราะห์จากเนื้อหาในโพสต์นี้ มีจุดที่ต้องพิจารณาทั้งมุมที่เป็น "เสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ" และมุมที่ "อาจถูกนำไปร้องเรียน" ดังนี้

